Cách vay tiền online MBBank duyệt tự động, lãi suất thấp!

Ngân hàng MBBank cung cấp rất nhiều gói vay vốn, đặc biệt nhất chương trình vay tiền online MBBank qua app phù hợp cho khách hàng với thủ tục ngày càng được đơn giản hoá. Hơn nữa, giờ đây khách hàng còn có thể tiến hành đăng ký vay tiền online mà không cần trực tiếp đến quầy giao dịch của MBBank. 

Bài viết dưới đây Gocnhintaichinh.com sẽ hướng dẫn bạn cách vay tiền online MBBank nhanh chóng, chính xác để bạn có thể chủ động hơn trong vấn đề vay vốn.

Đôi nét MBBank

Ngân hàng MB hay còn được gọi là ngân hàng TMCP Quân đội, được ra mắt vào năm 1994 và quản lý trực tiếp bởi nhà nước. Ngân hàng chủ yếu đáp ứng nhu cầu tài chính cho các đối tượng quân đội, quân nhân, doanh nghiệp quân đội. 

Nhưng những năm gần đây đã mở rộng và đa dạng hóa sản phẩm nhằm đáp ứng cho các nhóm khách hàng khác nhau. Vay tiền online MBBank là hình thức cho vay không cần thế chấp tài sản, không cần trực tiếp đến ngân hàng. 

Hình thức này đã giúp rất nhiều khách hàng tiếp cận nguồn vốn nhanh chóng, linh hoạt. Với hạn mức cho vay lớn, lãi suất ưu đãi cộng với cách thức thanh toán linh hoạt, thời gian trả nợ dài hạn mà rất nhiều khách hàng đã tin tưởng lựa chọn dịch vụ của MBBank. 

Dịch vụ tín dụng ngân hàng MB hiện nay

Hiện nay, MBBank cung cấp nhiều sản phẩm đa dạng với lãi suất ưu đãi phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Dưới đây là một vài sản phẩm phổ biến của ngân hàng này:

1. Vay thế chấp

Vay thế chấp là hình thức cho vay truyền thống, khách hàng muốn vay cần phải có tài sản mang ra thế chấp. Ngân hàng MBBank chấp nhận loại giấy tờ như sổ đỏ hoặc các giấy tờ có giá trị tương đương. 

Hạn mức cho vay khá lớn, có thể bằng 80% giá trị tài sản mang ra thế chấp và thời hạn vay lên tới 20 năm. Với khoản vay thế chấp này khách hàng cũng cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu mà ngân hàng đưa ra. 

Tương tự với vay tiền theo sim Viettel ngân hàng MB, hình thức vay này có lãi suất thấp và thời gian vay dài hạn nhưng sẽ xét duyệt khó hơn hình thức vay tín chấp. Điều kiện vay thế chấp MBBank:

 • Phù hợp với vay tiền online từ 18 tuổi, tối đa 65 nam và 55 nữ
 • Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, chịu trách nhiệm trước pháp luật.
 • Có tài sản thế chấp và đứng tên người vay, nếu là tài sản chung thì phải có giấy xác nhận và chữ ký theo quy định.
 • Có giấy chứng minh tài sản mang ra thế chấp hợp pháp và là của người đi vay.
 • Khách hàng không có lịch sử nợ xấu hoặc nợ xấu tại các tổ chức tín dụng.
 • Hộ khẩu, tạm trú (KT3) tại nơi ngân hàng hoạt động.

2. Vay tiêu dùng cá nhân

Vay tiêu dùng không có tài sản đảm bảo là một dạng của vay tín chấp, loại hình vay này không cần tài sản đảm bảo, không cần thế chấp và cũng không cần công ty bảo lãnh, hoàn toàn dựa trên uy tín người người đi vay.

Hiện nay, hình thức vay tiêu dùng của MBBank đang được rất nhiều người quan tâm bởi gói vay nhanh chóng, nhiều tiện ích và lãi suất ưu đãi. 

Chỉ cần đăng ký vay trực tuyến trên ứng dụng MBBank của ngân hàng mà không cần phải tới phòng giao dịch để làm thủ tục. Điều kiện vay tiêu dùng MBBank:

 • Khách hàng có độ tuổi dưới 55 đối với nữ và dưới 60 đối với nam ở thời điểm kết thúc khoản vay.
 • Có hộ khẩu hoặc tạm trú (KT3) tại nơi MB có trụ sở.
 • Được trả lương qua tài khoản MBBank và có thời gian công tác ở nơi làm việc hiện tại tối thiểu 12 tháng.
 • Khách hàng không có lịch sử nợ xấu hoặc nợ xấu trước đây.
 • Khách hàng có đầy đủ các giấy tờ tùy thân theo đúng quy định của pháp luật.
 • Ngoài ra, khách hàng  cần đáp ứng đầy đủ các quy định và điều kiện cho vay khác của MBBank.

3. Phát hành thẻ tín dụng

MBBank còn phát hành thẻ tín dụng với chức năng dùng để thanh toán mà không dùng tới tiền mặt. Tuy nhiên, nguyên lý hoạt động của thẻ này khác so với thẻ trả trước, thẻ ghi nợ.

Khi đăng ký mở thẻ thành công, khách hàng sẽ được cấp một hạn mức tín dụng nhất định, phù hợp với khả năng tài chính của bản thân để chi tiêu.

Khách hàng sẽ được phép vay tiền trả góp trước để chi tiêu và hoàn trả sau, miễn lãi suất trong vòng 45 ngày. Nếu thanh toán chậm hơn so với thời gian quy định thì sẽ bị tính thêm phí phạt.

Ưu điểm vay tiền online MBBank là gì?

vay tiền online MBBank

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người lựa chọn vay tiền online 24/24 tại ngân hàng MBBank. Những ưu điểm của hình thức vay online này có thể kể đến như:

1. Lãi suất vay ưu đãi

Lãi suất vay tiền online MBBank luôn cạnh tranh so với các tổ chức tài chính và ngân hàng khác, chỉ dao động từ khoảng 3,2%/tháng. Mức lãi suất này có thể cao hoặc thấp hơn tuỳ vào gói vay mà khách hàng lựa chọn.

2. Hạn mức cao, thanh toán linh hoạt

Khi vay tiền tại MBBank, khách hàng có thể nhận được hạn mức vay tối đa là 200 triệu triệu đồng, thời hạn vay trả góp 24 tháng tối đa, cách thức thanh toán cũng vô cùng linh hoạt phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Bên cạnh đó, thời gian xét duyệt hồ sơ cũng vô cùng nhanh chóng chỉ trong 5 phút.

3. Thủ tục đơn giản, chính sách rõ ràng

MBBank là một trong những ngân hàng dẫn đầu cả nước với độ uy tín, minh bạch và dịch vụ đa dạng. Vì vậy, khi lựa chọn vay vốn tại đây bạn có thể hoàn toàn an tâm. 

Hơn hết, thủ tục vay ở đây cũng vô cùng đơn giản và nhân viên ngân hàng luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng nên bạn có thể nhờ họ tư vấn kỹ lưỡng về sản phẩm trước khi đưa ra lựa chọn. 

Điều kiện vay tiền online MBBank

Khách hàng muốn vay tiền tại MBBank phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện bắt buộc mà ngân hàng đưa ra. Cụ thể là:

Ai được vay?

 • Khách hàng có độ tuổi không quá 55 đối với nữ và 60 đối với nam ở thời điểm kết thúc khoản vay.
 • Khách hàng có hộ khẩu/sổ tạm trú (KT3) tại tỉnh/thành phố nơi trụ sở của MBBank.
 • Khách hàng được trả lương qua tài khoản MB và có thời gian công tác tại đơn vị hiện tại tối thiểu 1 năm.
 • Khách hàng đáp ứng đủ các quy định và điều kiện cho vay của MB

Hồ sơ chuẩn bị

Nếu có thể đáp ứng được các điều kiện được nêu trên, tiếp theo bạn cần chuẩn bị đầy đủ một số giấy tờ sau đây để khoản vay được xét duyệt và giải ngân nhanh hơn:

 • Bản chính CCCD/CMND
 • Một vài giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân như: hợp đồng lao động, bảng sao kê lương, mẫu giấy đề xuất tăng lương từ cấp trên.
 • Tài khoản ngân hàng chính chủ nhận khoản vay giải ngân.

Hướng dẫn vay tiền online MBBank

Dưới đây là hướng dẫn cách vay vốn tại ngân hàng MBBank chi tiết, chính xác mà bạn có thể tham khảo:

Đăng ký vay tiền Online MB Bank dành cho khách hàng cá nhân 

Bước 1: Tải App MBBank về điện thoại.

Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống bằng các thông tin mà ngân hàng cung cấp (thông tin đăng nhập của internet banking). Nếu chưa có tài khoản trực tuyến thì chọn mục “Đăng ký ngay” để tạo tài khoản mới trên app vay tiền online đơn giản

Bước 3: Hoàn tất các thông tin cần thiết nếu như bạn là khách hàng mới như: Tên đăng nhập, số CMND/CCCD, số điện thoại, mã Captcha, email,… theo yêu cầu của hệ thống. 

Bước 4: Nhận mã xác nhận tài khoản của bạn qua email hoặc tin nhắn điện thoại và dùng mã này để kích hoạt ứng dụng của ngân hàng.  Xác nhận thông tin đăng ký dịch vụ bằng cách nhập họ tên, ngày tháng năm sinh và giới tính. Sau đó nhập mã OTP mà ngân hàng đã gửi cho bạn.

Bước 5: Kích hoạt và sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến bằng cách nhập tên đăng nhập và mật khẩu cá nhân của bạn. Lúc này, bạn đã có thể lựa chọn vay tiền online MBBank trên giao diện của ứng dụng với gói vay phù hợp nhất.

Đăng ký vay tiền Online MB Bank dành cho khách hàng doanh nghiệp

Ngoài cách tải app về điện thoại, khách hàng cũng có thể thực hiện việc vay vốn trên website của đơn vị. Hình thức đăng ký vay này chỉ áp dụng cho đối tượng là  doanh nghiệp vừa và nhỏ. Cụ thể, cách vay tiền online MBbank thông qua website thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào website chính thức của ngân hàng tại địa chỉ MBbank.com.vn.

Bước 2: Nhấn đăng ký tài khoản và vay online. Tại đây, hệ thống sẽ yêu cầu khách hàng hoàn tất một số thông tin bao gồm: 

 • Tỉnh, thành phố, quận huyện nơi doanh nghiệp có trụ sở.
 • Chi nhánh hay PGD của MBbank mà doanh nghiệp lựa chọn để giao dịch.
 • Một vài thông tin về doanh nghiệp như: tên doanh nghiệp, họ tên người đại diện, mã số thuế, địa chỉ, điện thoại, email doanh nghiệp,…
 • Chứng minh được mục đích vay vốn (vay đầu tư dự án, vay bổ sung vốn lưu động, vay tài trợ xuất nhập khẩu,…)
 • Sản phẩm dự kiến ( vay thông thường, tài trợ thương mại,…)
 • Thông tin về yêu cầu vay vốn (số tiền, thời gian nhận tiền dự kiến…)

Bước 3: Điền đầy đủ, chính xác thông tin để hoàn thành hồ sơ, sau đó nhấn “Tiếp tục” để hoàn tất quá trình đăng ký vay.

Lãi suất vay tiền online MBBank bao nhiêu?

Ngân hàng MBBank hiện khuyến khích khách hàng vay qua app để rút ngắn các thủ tục rườm rà. Chính vì vậy, mức lãi suất vay tiền online MBBank đưa ra cho các gói vay online khá cạnh tranh với lãi suất là 3,2% và còn có thể thấp hoặc cao hơn tùy theo từng điều kiện và gói vay mà khách hàng lựa chọn.

Có một điều cần được quan tâm được biệt khác đó chính là thời gian trả nợ các khoản vay. Đó là thời điểm kể từ khi yêu cầu vay tiền được phê duyệt cho đến khi hết hạn ký kết hợp đồng vay tiền, tối thiểu là 1 tháng và tối đa là 12 tháng.

Đến kỳ hạn của hợp đồng vay khách hàng có trách nhiệm phải hoàn thành nghĩa vụ trả nợ khoản vay bao gồm cả tiền gốc và lãi. Nếu sau thời gian này mà bạn không trả nợ ngân hàng thì sẽ phải nộp phí phạt và có thể rơi vào tình trạng nợ xấu nếu thời gian nợ quá hạn từ 10 ngày trở lên.

Thanh toán khoản vay như thế nào?

Dưới đây là 2 cách thanh toán khoản vay MBBank phổ biến nhất hiện nay:

Thanh toán tại phòng giao dịch

 • Bước 1: Tra cứu khoản vay qua app online trước để biết được số tiền cần trả.
 • Bước 2: Mang CMND/CCCD và số tiền cần trả đến quầy giao dịch MBBank gần nhất để để thanh toán.
 • Bước 3: Nhân viên sẽ nói cho bạn biết số tiền gốc và tiền lãi cần thanh toán. Lúc này, bạn đối chiếu với số tiền mình đã tính trước ở nhà. Nếu cảm thấy có sai sót hãy hỏi lại nhân viên để được giải đáp.
 • Bước 4: Thanh toán tiền cho ngân hàng. Sau đó ký tên vào biên lai nộp tiền và các giấy tờ khác mà giao dịch viên đưa ra. 
 • Bước 5: Nhận biên lai từ ngân hàng, nên giữ lại biên lai này phòng trường hợp cần đối chiếu, so sánh.

Thanh toán trên app ngân hàng

Với cách thức này, trước hết bạn hãy đăng nhập vào app MBBank trên điện thoại. Sau đó chọn tra cứu khoản vay để biết chi tiết thông tin về khoản vay của bạn. Lúc này, bạn có thể trực tiếp thanh toán số tiền gốc và lãi trên app của ngân hàng.

Cần lưu ý gì khi vay tiền online MBBank?

Khi vay tiền online MBBank hoặc vay trực tiếp tại phòng giao dịch, khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Thời hạn của các gói vay online là từ 1 – 12 tháng tùy vào gói sản phẩm vay. Khách hàng khi chọn gói vay cần cân nhắc sao cho phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bản thân và tính toán phương thức trả nợ đúng hạn. Tránh để quá hạn bởi sẽ bị tính thêm phí phạt, thậm chí bị liệt vào danh sách nợ xấu, gây ảnh hưởng đến các khoản vay sau này.
 • Nếu quá hạn vài ngày, khách hàng sẽ phải trả thêm phần lãi trả chậm như không ảnh hưởng nhiều đến lịch sử giao dịch. Sau 10 ngày khách hàng vẫn chưa thanh toán, khách hàng bị đưa vào nợ xấu, khó vay vốn các khoản sau tại nhiều ngân hàng khác nhau.
 • Khi không thể xoay sở để trả lãi đúng hạn, khách hàng cần chủ động liên hệ MBBank để được đội ngũ nhân viên tư vấn, hỗ trợ và đưa ra giải pháp giúp trả nợ một cách nhanh và tốt nhất. Ngược lại, nếu khách hàng cố tình không thanh toán và thanh toán trễ khoản vay, MBBank sẽ truy tố theo đúng quy định của pháp luật.

FAQ - Vay tiền online MBBank

1. Tôi có nợ xấu liệu có vay được MBBank?

Câu trả lời là không. Hiện nay MBBank không hỗ trợ nợ xấu cho bất kỳ trường hợp vay vốn nào. 

Vậy nên nếu bạn có những khoản vay bị quá hạn mà không thể trả nợ đúng thời gian quy định và được ghi nhận nợ xấu trên hệ thống CIC thì sẽ không thể vay tiền MBBank. 

2. Đang vay trả góp nhiều nơi có thể vay thêm tiền online ngân hàng MB?

Theo luật tổ chức tín dụng, khách hàng có thể vay nhiều món vay khác nhau tại cùng hoặc tại nhiều tổ chức tín dụng. Do đó về mặt lý thuyết nếu như đang có khoản vay trả góp thì bạn vẫn có thể vay các khoản vay khác.

Tuy nhiên trên thực tế việc được vay tiếp hay không sẽ phụ thuộc vào từng đối tượng khách hàng cụ thể. Tổ chức cho vay sẽ xét duyệt yêu cầu vay vốn dựa trên điều kiện, tình hình tài chính, độ uy tín và khả năng trả nợ của người vay tại thời điểm hiện tại.

Nếu đáp ứng được các tiêu chí đó thì bạn vẫn có thể tiến hành vay tiếp. Nếu như nhận thấy rủi ro trong thu hồi vốn khi cho vay thì tổ chức tín dụng sẽ từ chối hoặc giảm bớt số tiền cho bạn vay xuống.

3. Tôi kinh doanh không chứng minh thu nhập có thể vay vốn MBBank không?

Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều triển khai sản phẩm cho vay tín chấp không tài sản đảm bảo nhưng giao dịch này phải dựa trên uy tín cá nhân của khách hàng bằng chứng minh thu nhập và tổ chức làm việc thông qua các giấy tờ như: 

 • Bảng lương, 
 • Sao kê lương hàng tháng,… 

Để xác thực khả năng trả nợ của khách hàng, gói vay phù hợp, mức cho vay tối đa, cũng như mức lãi suất ưu đãi. Do đó không bạn không thể vay ngân hàng mà không chứng minh được thu nhập.

Lời kết

Trên đây là cách vay tiền online MBBank đơn giản và nhanh chóng nhất, giúp khách hàng hiểu rõ hơn hình thức vay này cũng như những lưu ý trước khi thực hiện vay vốn. 

Hy vọng bài viết mang lại nhiều thông tin bổ ích, giúp bạn giải đáp được những thắc mắc nhằm đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu và điều kiện cá nhân.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây