Vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì? Và cách “Xử lý”

Khi thực hiện giao dịch mượn tiền trên các đơn vị tài chính online, việc trả chậm không chỉ khiến khách hàng chịu phí phạt mà hơn thế là liên tục bị đòi nợ bằng nhiều hình thức khác nhau từ nhắn tin, gọi điện nhắc nhở đến khủng bố. Vậy khi vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì để giải quyết một cách an toàn và hiệu quả nhất?

Bên cạnh những app cho vay uy tín thì không ít đơn vị ăn lời cắt cổ, đòi nợ bằng cách khủng bố khách hàng. Những điều nên làm gì rơi vào trường hợp này, tìm hiểu Gocnhintaichinh ngay thôi nào.

Vay tiền qua app là gì?

Vay tiền qua app là gì?

Vay tiền qua app là hoạt động vay tiền trả góp theo hình thức tín chấp thông qua ứng dụng tài chính cài đặt trên điện thoại hay các website tín dụng uy tín hiện nay. Khách hàng không cần cung cấp tài sản đảm bảo, không chứng minh thu nhập, quá trình thẩm định khoản vay được hệ thống duyệt tự động online 100%. 

Hay nói cách khác, đây là hình thức vay tiền dựa trên mức độ uy tín của khách hàng và khả năng thanh toán nợ trên mức thu nhập bình quân hàng tháng.

Xem thêm:

Hậu quả khi trả chậm vay tiền qua app

Vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì? Và cách "Xử lý"

1. Chịu phí phạt lãi suất cao

Điều đầu tiên phải chịu khi thanh toán chậm nợ vay chính là đóng phí phạt. Trong quá trình vay vốn, khó tránh phát sinh một vài sự cố, với nhiều lý do khác nhau dẫn đến tình trạng mất khả năng thanh toán hoặc thanh toán chậm. Nợ càng lâu hậu quả gây ra sẽ càng nghiêm trọng.

Khách hàng phải trả cả gốc lẫn lãi nhân với 150% so với lãi suất ban đầu trong trường hợp thanh toán chậm.

2. Gọi điện liên tục 24/24

Để đòi được nợ, đơn vị cho vay sẽ liên tục gọi điện làm phiền mỗi ngày đến khi tất toán xong khoản vay. Không chỉ gọi đến người đi vay, các tổ chức này còn không ngừng thực hiện hàng trăm cuộc gọi đến người thân, bạn bè của khách hàng.

Điều này gây ra cảm giác ức chế, ảnh hưởng không nhỏ đến công việc, cuộc sống của khách hàng và những người xung quanh.

3. Tung tin lên mạng xã hội

Không dừng lại ở việc gọi điện làm phiền, các tổ chức tín dụng còn sử dụng biện pháp tung tin lên mạng xã hội, làm xấu hình ảnh người đi vay. Chiêu trò này được sử dụng với mục đích truy tìm danh bạ của bạn để nhắn tin, đòi nợ liên tục. 

Để không ảnh hưởng đến uy tín, danh dự bản thân, khách hàng sẽ tìm cách nhanh chóng trả nợ, những chiêu trò tinh vi này làm nhiều khách hàng sập bẫy.

4. Đe dọa, khủng bố

Khi sử dụng những tin nhắn đe dọa không đạt hiệu quả, các đơn vị tín dụng sẽ thực hiện các chiêu trò khác nhằm đòi nợ khách hàng nhanh nhất. Mạo danh công an hay thậm chí nhờ xã hội đến tận nơi để đòi tiện. Khách hàng cần đặc biệt cảnh giác và cẩn thận.

Vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì?

Nếu rơi vào trường hợp vay tiền qua app bị khủng bố thì khách hàng không nên hoảng loạn hay thực hiện những hành động tiêu cực. Trước hết, cần bình tĩnh và thực hiện theo một vài gợi ý sau đây.

 • Yêu cầu đơn vị cho vay kéo dài thời gian trả nợ từ 1 – 4 tháng. Trong thời gian đó, bạn có thể tìm cách xoay tiền để thanh toán khoản vay. Tuy nhiên, họ vẫn sẽ giữ liên lạc để đảm bảo rằng bạn vẫn còn sự tương tác qua lại. Lãi suất thanh toán chậm vẫn được áp dụng trong tình huống này.
 • Nếu vấn đề trở nên nghiêm trọng, không thể tự giải quyết thì bạn nên tìm đến sự giúp đỡ của người thân, bạn bè để giải quyết tạm thời khoản nợ vay đó. Tránh suy nghĩ lệch lạc dẫn đến hậu quả không thể cứu vãn.
 • Trình báo với cơ quan công an, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để giải quyết kịp thời nếu nhận thấy dấu hiệu tổ chức tín dụng đen, lừa đảo khách hàng.
 • Hạn chế thấp nhất phương án vay tiền bên này trả nợ bên kia, dẫn đến nợ chồng nợ.

Cách xử lý an toàn khi vay tiền qua app bị khủng bố


Không nên hoang mang, lo lắng khi bị các đơn vị vay tiền qua app khủng bố. Nếu bị khủng bố, đe dọa liên tục ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc hay thậm chí là sức khỏe, tính mạng thì trong mọi tình huống khách hàng sẽ được sự bảo vệ của pháp luật. Áp dụng các cách sau đây để giải quyết một cách an toàn nhất.

 • Tiến hành làm đơn khiếu nại app vay tiền online, công ty tài chính hay ngân hàng có hành vi quấy rối, đe dọa, khủng bố để thu hồi nợ.
 • Gửi đơn tố cáo đến thanh tra, giám sát ngân hàng hoặc có thể là chi nhánh ngân hàng nhà nước ở địa phương để tiến hành giải quyết êm đẹp, nhanh chóng và an toàn với các app này.
 • Tuyệt đối không thực hiện theo bất kỳ yêu cầu nào từ đơn vị cho vay đòi nợ.
 • Tìm hiểu và nắm rõ các điều luật cho vay và hình phạt đối với hành vi cho vay nặng lãi. Lập tức khiếu nại, nếu có các dấu hiệu trên.
 • Không bắt máy đối với những số điện thoại lạ.
 • Để giải quyết an toàn và hiệu quả nhất khi vay tiền qua app bị khủng bố chính là tiến hành thương lượng với bên cho vay nhằm thống nhất hướng giải quyết phù hợp, có lợi cho cả 2 bên.

Tố cáo app vay tín dụng đen ở đâu?

Để tố cáo đơn vị cho vay nặng lãi, tổ chức tín dụng đen, tùy vào khu vực sinh sống bạn có thể liên hệ đến các cơ quan có thẩm quyền qua số điện thoại sau:

 • Đường dây nóng của công an thành phố Hồ Chí Minh:0693187680,  0283.8413744, 0693187200.
 • Đường dây nóng công an Hà Nội: 0692196420, 0692194077, 02439422532.

App vay tiền khủng bố khách hàng có vi phạm pháp luật không?

Tất cả các hành vi đe dọa, khủng bố khách hàng của các đơn vị tài chính đều sẽ là vi phạm pháp luật và chịu mức phạt tương ứng như sau:

1. Xử phạt hành chính

Bị xử phạt hành chính từ 10 đến 20 triệu đồng nếu như các app vay tiền online có hành vi vi phạm pháp luật theo các điều khoản trong Bộ luật Hình sự quy định.

2. Truy cứu trách nhiệm hình sự

 • Truy cứu trách nhiệm hình sự,mức phạt từ 1 – 7 năm tù giam, nếu xét hành vi thuộc cấp độ nghiêm trọng.
 • Xét vào diện hành hung, giết người hình phạt sẽ tương ứng từ 6 tháng – 7 năm tù giam hay 3 năm tù treo tùy mức độ vi phạm.

Nên làm gì khi bị làm phiền dù không vay tiền qua app

Nhiều trường hợp, dù không hề vay tiền qua app vẫn nhận được tin nhắn, cuộc gọi đòi nợ làm phiền. Khách hàng thường hoang mang, lo lắng và vô tình rơi vào bẫy của các đối tượng lừa đảo. Vậy nên làm gì khi gặp phải tình huống trên?

 • Tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân như địa chỉ làm việc, nơi sinh sống, số điện thoại của người thân, bạn bè cho các đối tượng đòi nợ, chúng sẽ lợi dụng để gọi điện cho người thân của bạn.
 • Yêu cầu cung cấp đầy đủ thông tin khoản vay, chứng minh bạn có vay vốn tại đơn vị đó.
 • Ghi âm cuộc gọi để làm bằng chứng trước cơ quan chức năng nếu xảy ra tình trạng đe dọa, khủng bố.
 • Nhanh chóng trình báo sự việc với cơ quan công an để giải quyết triệt để tình trạng này.

Lời kết

Bài viết trên đây đã gửi đến bạn một vài gợi ý khi vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì là tốt nhất. Hy vọng bạn sẽ áp dụng và giải quyết vấn đề của mình nhanh chóng, hiệu quả. Tuyệt đối phải bình tĩnh và từng bước xử lý tình huống một cách phù hợp.

Có thể bạn chưa biết!

4.5/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây