Vay tiền Senmo lừa đảo, bị bắt? Quá “hoang mang” bởi vì!!!

Hình thức vay tiền này đem lại rất nhiều lợi ích cho người vay nhưng bên cạnh đó vướng không ít lời đồn là lừa đảo. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thực hư việc vay tiền Senmo lừa đảo, bị bắt.

Hiện nay dịch vụ vay tiền online đang phát triển rầm rộ. Có rất nhiều ứng dụng cho vay trực tuyến đã ra đời nhằm phục vụ nhu cầu vay tiền của mọi người. Chính vì vậy mà rất nhiều người vay tiền hoài nghi về tính minh bạch, rõ ràng mô hình cho vay tiền trên mạng. 

Vậy, Senmo có lừa đảo hay đã bị bắt như lời đồn, cùng Gocnhintaichinh.com tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

Đôi nét về Senmo

Senmo

Senmo là nền tảng cung cấp dịch vụ cho vay trực tuyến được phát triển bởi công ty tư vấn tài chính Gofingo Việt Nam có địa chỉ tại Phường 26, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh

Ứng dụng này cung cấp giải pháp tài chính nhanh chóng cho khách hàng với những khoản vay giới hạn từ 100 nghìn đồng đến 15 triệu với thời hạn vay 30 ngày. 

Senmo sẽ hỗ trợ vay tiền nhanh chỉ cần CMND online 100% với thủ tục đơn giản và thời gian giải ngân chỉ trong vòng 2 tiếng đồng hồ. Đến nay Senmo đã ra đời được khoảng 3 năm và đã nhận được sự tin tưởng của khách hàng.

Senmo có phải tín dụng đen không?

Những tin đồn vay tiền senmo lừa đảo, bị bắt cùng với dịch vụ vay vốn dễ dàng mà senmo cung cấp nên đã khiến nhiều người lầm tưởng Senmo là tín dụng đen.

Tín dụng đen chính là những tổ chức hoạt động tự phát, không được đơn vị chức năng có thẩm quyền cho phép hoạt động. Vay tín dụng đen thường được thực hiện qua app hoặc trực tiếp với thời gian nhanh chóng, thủ tục đơn giản. Ngoài ra vay tín dụng đen còn sử dụng thông tin cá nhân để khủng bố hoặc dùng vũ lực để uy hiếp, đòi nợ.

Chính vì sự tương đồng trong việc dễ dàng tiếp cận nguồn vốn nên đã khiến nhiều người lầm tưởng Senmo là tín dụng đen. Tuy nhiên Senmo thuộc hình thức cho vay tín chấp chứ không phải vay tín dụng đen.

Hình thức vay tín chấp thông qua app vay tiền online uy tín và vay tín dụng đen có nhiều điểm tương đồng, tuy nhiên vẫn có điểm khác biệt đó là vay tín chấp được pháp luật Việt Nam công nhận và mức lãi suất được kiểm soát bởi Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam còn vay tín dụng đen thì không.

Hiện nay Senmo đang được quản lý bởi công ty TNHH Dịch vụ Phúc Lộc Thọ. Đây là công ty tài chính đã được pháp luật Việt Nam công nhận và cho phép hoạt động. Chính vì vậy mà mọi thông tin về khoản vay đều được minh bạch, rõ ràng.

Đặc điểm vay tiền Senmo là gì?

1. 0% lãi suất người vay mới

Đối với những người mới lần đầu tiên vay tại Senmo sẽ được hưởng ưu đãi vay với lãi suất vay là 0% với khoản vay lên tới 4 triệu đồng. Ngoài ra, đợn vị này là một trong những web/ app vay tiền online hỗ trợ nợ xấu uy tín “hiếm thấy” trên thị trường tín dụng hiện nay.

2. Nhận tiền chỉ sau 30 phút đăng ký

Senmo sử dụng công nghệ fintech hiện đại nên mọi quy trình đều hoàn toàn tự động, từ đó giúp quá trình vay 10 triệu bằng chứng minh thư của khách hàng diễn ra nhanh chóng, thuận lợi. Cụ thể sau khi khách hàng hoàn tất đăng ký thì có thể nhận tiền chỉ sau 30 phút.

3. Không gặp mặt, chấp nhận nợ xấu

Vay tiền Senmo được xét duyệt hoàn toàn online, vì vậy khách hàng không cần gặp mặt hay qua trung gian. Ngoài ra với thủ tục vay tiền online không cần gặp mặt chuyển tiền qua ngân hàng chỉ cần CMND, khách hàng hoàn toàn có thể vay tiền dù có bị nợ xấu trước đó.

Tin đồn vay tiền Senmo lừa đảo, bị bắt liệu có đúng?

Khi lựa chọn các đơn vị vay vốn, khách hàng thường tìm hiểu những thông tin liên quan đến đơn vị vay tiền bằng CCCD đó và Senmo cũng không phải là ngoại lệ. Vậy liệu tin đồn vay tiền Senmo lừa đảo, bị bắt liệu có đúng?

Trước hết Senmo trực thuộc công ty TNHH GOFINGO – công ty uy tín với 20 năm trong lĩnh vực tài chính. Do đó Senmo cũng có thể coi là một địa chỉ vay tiền online 24/24 tốt nhất!

Tuy trực thuộc đơn vị tài chính có thâm niên như vậy nhưng tin đồn vay tiền Senmo lừa đảo, bị bắt vẫn xuất hiện do 2 nguyên nhân sau:

 • Khách hàng không đọc kỹ hợp đồng: nhiều khách hàng không nghiên cứu kỹ những điều khoản mà hợp đồng đưa ra nên không đáp ứng được những điều khoản đó dẫn đến suy nghĩ tiêu cực là Senmo lừa đảo
 • Đối tượng giả danh là nhân viên Senmo: Có những có cá nhân mạo danh là nhân viên Senmo từ đó tiến hành lừa gạt khách hàng khiến khách hàng có định kiến rằng Senmo lừa đảo gây nên ảnh hưởng lớn tới uy tín của Senmo

Ngoài ra Senmo còn là đơn vị cho vay hoàn toàn minh bạch, rõ ràng. Mọi thủ tục, giao dịch đều có những văn bản cụ thể đúng theo quy định pháp luật, do đó tin đồn Senmo bị bắt là không chính xác.

Làm thế nào để vay tiền nhanh Senmo an toàn ?

Qua bên trên có thể thấy tin đồn vay tiền Senmo lừa đảo, bị bắt là không chính xác mà chỉ xuất hiện do những lý do chủ quan của khách hàng. Vậy làm thế nào để vay tiền nóng góp đứng nhanh Senmo an toàn?

1. Chọn gói vay phù hợp

Để tránh hiểu lầm rằng vay tiền Senmo lừa đảo, bị bắt thì khách hàng khi vay nên chọn những khoản vay phù hợp. Hiện nay Senmo cung cấp rất đa dạng các gói vay. Và mỗi gói vay sẽ được Senmo áp dụng những điều khoản riêng.

Do vậy khách hàng nên chọn những khoản vay phù hợp với nhu cầu tài chính của bản thân tránh việc không đáp ứng được điều kiện, điều khoản của khoản vay. Từ đó tránh được những khúc mắc về sau giữa 2 bên.

2. Đọc, hiểu rõ chính sách vay

Việc đọc, hiểu rõ chính sách vay vô cùng quan trọng. Mỗi đơn vị cho vay đều có những chính sách vay riêng, Senmo cũng như vậy.

Khách hàng khi lựa chọn khoản vay nên đọc kỹ các chính sách liên quan đến khoản vay đó. Nếu không hiểu cần hỏi rõ nhân viên tư vấn cho vay.

Có một số khách hàng thường không đọc kỹ để hiểu rõ chính sách vay của Senmo do đó dẫn đến những phát sinh tiêu cực về sau giữa Senmo và người vay. Từ đấy hình thành nên suy nghĩ tiêu cực là vay tiền Senmo lừa đảo, bị bắt.

Ngoài ra việc đọc và hiểu rõ chính sách vay có thể giúp khách hàng tránh được những kẻ xấu mượn danh nhân viên Senmo lừa gạt, từ đấy tránh “bị mất tiền oan”.

3. Tham khảo có phát sinh phí nào không?

Bên cạnh việc chọn gói vay phù hợp và hiểu rõ chính sách vay thì việc tham khảo phí phát sinh cũng vô cùng cần thiết.

Việc tham khảo phí phát sinh có thể giúp khách hàng chủ động hơn về số tiền mình sẽ phải đóng, do đó tránh được những hiểu lầm không đáng có giữa 2 bên.

Hướng dẫn vay tiền online Senmo duyệt ngay!

Khi vay tiền online Senmo để tăng tỉ lệ duyệt hồ sơ, khách hàng nên chú ý những vấn đề sau

1. Điều kiện vay

Để vay tiền tại Senmo, đầu tiên bạn nên chú ý các điều kiện vay để xem bản thân có đủ điều kiện vay hay không.

 • Người vay tiền mang quốc tịch Việt Nam
 • Phạm vi cho vay tiền: mọi khách hàng trên quốc
 • Độ tuổi cho vay: từ 21 – 60 tuổi
 • Các giấy tờ cần cung cấp: CMND/ CCCD/ Hộ chiếu còn hiệu lực
 • Thu nhập hàng tháng ổn định và có khả năng thanh toán khoản nợ
 • Có tài khoản ngân hàng ở bất kỳ ngân hàng nào vẫn còn hoạt động
 • Có số điện thoại di động vẫn đang trong thời gian sử dụng.

2. Quy trình xét duyệt

Quy trình xét duyệt khoản vay tại Senmo tương đối đơn giản. Cụ thể quy trình đó như sau:

 • Hoàn thành mẫu đơn đăng ký online: Khách hàng cung cấp đầy đủ những thông tin cá bắt buộc cần có trên mẫu đăng ký online của Senmo
 • Xác thực thông tin: Đây là bước xác thực thông tin ban đầu ở bước đầu. Bước này được xác nhận ban đầu hoàn toàn tự động bằng AI. Nếu không có bất kỳ lỗi nào thì hồ sơ của khách hàng sẽ được chuyển tiếp đến bước tiếp theo
 • Phê duyệt: Đơn vị cho vay sẽ liên hệ với khách hàng nếu ở bước trên có những sai sót và có thể yêu cầu khách hàng bổ sung thông tin chi tiết. Nếu khoản vay được cả 2 bên chấp thuận thì khách hàng sẽ tiến hành đọc và ký hợp đồng bằng trên web/ app bằng mã OTP    
 • Tiến hành giải ngân và nhận tiền: Sau khi hoàn thành các bước trên thì ngân hàng cho vay sẽ tiến hành giải ngân và tiền sẽ chuyển về tài khoản của người vay. Thời gian để nhận tiền có thể phụ thuộc vào tùy ngân hàng

Lãi suất vay tiền Senmo có thực sự cao?

So với nhiều ngân hàng hoặc tổ chức tài chính thì mức lãi suất vay tiền Senmo cao hơn nhiều. Đây là nhược điểm chung của tất cả các dịch vụ tài chính cho vay tiền online chứ không riêng gì Senmo.

Và nếu như bạn không trả nợ đúng hạn, số lãi suất đó sẽ tăng lên gấp bội. Mức phí phạt này được đánh giá là rất cao và được áp dụng ngày khi khách hàng trả chậm chỉ sau một giờ

Với hình thức vay tiền online thì các công ty tài chính như Senmo gặp rất nhiều rủi ro. Chính vì vậy để giảm thiểu nhiều nhất rủi ro có thể xảy ra, Senmo đã phải tăng lãi suất cũng như mức phí phạt cao hơn nhiều so với hình thức vay thế chấp.

Cần làm gì trước tin đồn vay tiền Senmo lừa đảo, bị bắt?

1. Không tham gia các nhóm bùng nợ vay tiền online

Trước những tin đồn vay tiền Senmo lừa đảo, bị bắt có thể ở trên các nhóm bùng nợ vay tiền online, vì thế bạn nên có sự tìm hiểu kỹ càng về những thông tin này nếu bạn đang có ý định vay hoặc đang vay tiền Senmo.

Người vay khi vay không nên tham gia các nhóm bùng nợ vay tiền online nhằm tìm cách trốn nợ. Bởi lẽ vay tiền online là bước đường cùng khi bạn cần một số tiền gấp mà không biết nhờ ai. Do đó người vay nên xác định khả năng chi trả thì mới nên vay.

2. Tham khảo người đã vay Senmo thành công

Senmo là ứng dụng đã xuất hiện tại Việt Nam được khoảng 3 năm và đã có rất nhiều khách hàng lựa chọn vay Senmo thành công.

Nếu bạn đang băn khoăn trong việc định vay Senmo do những tin đồn vay tiền Senmo lừa đảo, bị bắt thì bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của những người đã vay tiền Senmo thành công.

Đây chắc chắn là những ý kiến khách quan nhất, đồng thời bạn cũng có thể nhận được lời khuyên từnhững người đã vay tiền Senmo thành công. Từ đó sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn với nhu cầu vay tiền của bản thân.

3. Không nên vay Senmo cùng lúc nhiều đơn vị khác

Hiện nay có một số khách hàng khi vay tiền Senmo thì lại cùng lúc vay tiền nhiều đơn vị khác. Từ đó không có khả năng chi trả, dẫn đến tình trạng “đòi nợ” bên phía Senmo.

Chính vì điều này mà tạo nên tâm lý tiêu cực tạo nên tin đồn vay tiền Senmo lừa đảo, bị bắt. Do đó việc vay Senmo cùng lúc nhiều đơn vị khác là không nên, cần xem xét khả năng thanh toán nợ của bạn trước khi vay.

FAQ - Senmo lừa đảo, bị bắt

1. Phải chăng Senmo lừa đảo, bị bắt do chiếm đoạt tài sản?

Mọi thông tin về khoản vay như mức lãi suất, quy trình thủ tục, các giấy tờ cần thiết khi vay đều được Senmo công khai minh bạch, rõ ràng.

Bên cạnh đó Senmo cũng được cấp giấy phép hoạt động hợp pháp và chưa từng thấy khách hàng bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi vay Senmo. Chính vì vậy thông tin vay tiền Senmo lừa đảo, bị bắt do chiếm đoạt tài sản là không chính xác.

2. Nợ xấu ngân hàng có vay tiền mặt Senmo không?

Với ưu điểm không thẩm định, nhận tiền nhanh sau 2 – 3 giờ cùng với giấy tờ đơn giản chỉ cần CCCD mặc dù nằm trong danh sách nợ xấu ngân hàng vẫn hoàn toàn có thể vay tiền mặt qua Senmo

3. Senmo có truy cập danh bạ, gọi điện làm phiền người tham chiếu không? 

Đa số các app vay tiền hiện nay bao gồm cả senmo cũng là một trong những app truy cập vào danh bạ điện thoại. Tuy nhiên trong quá trình vay Senmo sẽ không gọi điện làm phiền người tham chiếu.

Nếu có trường hợp Senmo gọi điện đến cho người tham chiếu là khi đó đã quá hạn thanh toán khoản nợ mà không liên lạc được với người vay.

Kết luận

Trên đây là những thông tin liên giải thích chi tiết  việc vay tiền Senmo lừa đảo, bị bắt. Tương tự như Tamo bị bắt không! Người vay tiền cần tìm hiểu rõ những thông tin xoay quanh những đơn vị này trước khi quyết định có nên vay tiền hay không!

Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp quý vị có cái nhìn khách quan hơn cũng như có một lựa chọn địa chỉ vay tiền uy tín.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây