Vay vốn sinh viên Vietinbank, quy trình vay

Vay vốn sinh viên Vietinbank là chương trình mang đến nhiều cơ hội dành cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Để không làm gián đoạn việc học, đây sẽ là cách hiệu quả nhất để các bạn có thể tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình. 

Đôi nét về Vietinbank

Vietinbank là ngân hàng gì?

Vietinbank là tên giao dịch của ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam. Được mệnh danh là một trong những ngân hàng lớn và lâu đời của Việt Nam, Vietinbank ngày càng lớn mạnh, phát triển và cung cấp nhiều dịch vụ tài chính. Ngân hàng chính thức thành lập từ năm 1988, có trụ sở chính tại hà nội và hàng ngàn phòng giao dịch lớn nhỏ trên cả nước.

Vietinbank cung cấp các dịch vụ như: vay/gửi ngắn hạn, trung hạn hoặc dài hạn, vay tiêu dùng, vay sản xuất, gửi tiết kiệm. Chuyển tiền, giao dịch thương mại trong và ngoài nước… Ngoài ra còn cung cấp tất cả các dịch vụ được ngân hàng nhà nước cho phép như: trái phiếu, ngoại tệ…

Với mục tiêu phát triển, hội nhập, góp phần tăng trưởng cho nền kinh tế nước nhà, Vietinbank đang thực hiện rất tốt sứ mệnh của mình. Cách làm việc chuyên nghiệp, cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng, đơn vị ngày càng chiếm vai trò quan trọng trong hệ thống các ngân hàng tại Việt Nam. 

Vay vốn sinh viên Vietinbank là gì?

Vay vốn sinh viên Vietinbank: Chi tiết quy trình vay 2021.

Vay vốn sinh viên Vietinbank là chương trình hỗ trợ cho sinh viên vay vốn giải quyết vấn đề tài chính trong suốt quá trình học đại học,cao đẳng. 

Bởi thực tế, nhiều bạn sinh viên có kết quả tốt, mong muốn được học đại học và theo đuổi ước mơ nhưng đành phải bỏ dở vì không đủ chi phí học tập. 

Với tên gọi là vay vốn sinh viên thì chỉ những đối tượng là sinh viên, đang theo học tại các trường đại học cao đẳng mới có thể vay. Số tiền vay này được sử dụng cho mục đích học tập. Mức vay cho sinh viên là 1.5 triệu/tháng. Ngoài ra, nếu có nhu cầu vay nhiều hơn thì mức giới hạn có thể lên đến 50 triệu đồng. 

Ưu điểm của vay vốn sinh viên Vietinbank

Là chương trình được lập ra với sứ mệnh hỗ trợ các bạn sinh viên nghèo vượt khó, có ý chí vươn lên trong học tập nên có rất nhiều ưu đãi. Trước hết, với gói vay sinh viên, mức tiền lãi thấp. 

Quá trình làm hồ sơ đơn giản, không quá gắt gao, duyệt hồ sơ và giải ngân nhanh chóng. Ngoài ra, còn có thể thực hiện vay vốn online qua ứng dụng hiện đại của ngân hàng. 

Hướng dẫn cách vay vốn sinh viên Vietinbank từ A đến Z.

Bạn là sinh viên và đang gặp khó khăn với tiền học phí và chi phí trong quá trình học tập? Bạn muốn vay vốn sinh viên Vietinbank nhưng chưa nắm rõ thủ tục vay. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết dành cho bạn:

1/ Hồ sơ chuẩn bị

Như đã đề cập trước đó, hồ sơ chuẩn bị vay vốn sinh viên thực hiện vô cùng đơn giản. Chỉ cần bỏ ra chút thời gian để chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ như sau:

  • Chứng minh nhân dân của người vay (ở đây là sinh viên hoặc người thân của sinh viên);
  • Hộ khẩu;
  • Giấy xác nhận là sinh viên, học viên của các cơ sở đại học,cao đẳng,trường nghề…
  • Giấy đề nghị vay vốn sinh viên in mẫu sẵn của ngân hàng Vietinbank.

2/ Điều kiện khách hàng

Người vay vốn theo gói hỗ trợ sinh viên bắt buộc phải là học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trường nghề… trên cả nước. Người này phải có quốc tịch Việt Nam, có hộ khẩu tại nơi có chi nhánh của ngân hàng. 

Ngoài ra, sinh viên đó phải không có bất cứ khoản nợ xấu nào tại các ngân hàng Vietinbank và các ngân hàng khác. Nếu là sinh viên năm nhất thì cần phải có giấy báo nhập học hoặc giấy trúng tuyển trong hồ sơ vay. 

3/ Quy trình thẩm định

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ theo quy định của ngân hàng sinh viên đến quầy giao dịch tại địa phương của mình và nộp về cho ngân hàng. Tại đây, các nhân viên sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ, chứng thực các giấy tờ liên quan và đặc biệt là liên hệ với các cơ sở giáo dục để xác thực tính chính xác của thông tin. 

Tiếp đến sẽ lập hồ sơ và gửi về UBND xã để xác nhận đề nghị vay vốn sinh viên. sau khi có sự xác nhận hợp lệ từ các đơn vị liên quan, ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân tiền vay để hỗ trợ sinh viên. 

3 Cách thanh toán tiền vay Vietinbank.

3 Cách thanh toán tiền vay Vietinbank.

Khi vay vốn sinh viên, số tiền nợ gốc có thể được hoàn trả sau khi sinh viên đó hoàn thành chương trình học. Tuy nhiên, lần trả đầu tiên chậm nhất là sau 1 năm kể từ ngày ra trường. nếu không sẽ được xếp vào trường hợp nợ quá hạn. Sau đây là cách thanh toán tiền vay sinh viên ở Vietinbank linh hoạt nhất.

1/ Sử dụng internet banking

Sinh viên dễ dàng tải ứng dụng hoặc trực tiếp vào website ngân hàng theo đường dẫn https://www.vietinbank.vn/. Sau đó nhập tên đăng nhập và mật khẩu của mình.

  • Bước 1: Truy vấn vào mục thanh toán, nhập số tài khoản Vietinbank thụ hưởng (là ngân hàng Vietinbank), nhập chi tiết mã hợp đồng tín dụng, số tiền góp.
  • Bước 2: Tiếp theo, Vietinbank sẽ gửi mã OTP về điện thoại, xác nhận và đồng ý chuyển khoản, giao dịch thành công

2/ Thanh toán gián tiếp qua ví điện tử

Các ví được khách hàng tin tưởng, sử dụng và nhiều lược tải nhất 2021 kể đến là MoMo, Viettel Pay, Zalo Pay. Bạn có thể tải về và liên kết với ngân hàng. 

  • Bước 1: Vào danh mục trả góp, chọn logo ngân hàng Vietinbank
  • Bước 2: Nhập số CMND và mã hợp đồng tín dụng, hệ thống gợi ý số tiền trả

3/ Đến trực tiếp PGD/ Ngân hàng Vietinbank

Phòng giao dịch gần nơi trường học hoặc nơi đang sính sống thì cách này hiệu quả nhất có thể. 

Khi đi chỉ cần mang theo chứng minh thư cho giao dịch viên xác minh danh tính, việc còn lại hãy để nhờ đại diện ngân hàng hướng dẫn thêm nhé.

Lãi suất vay vốn ở Vietinbank bao nhiêu?

Lãi suất vay vốn ở Vietinbank bao nhiêu?

Tiền lãi của khoản vay được tính ngay sau khi số tiền được chuyển đến người vay. lãi suất có thể được trả sau khi ra trường hoặc nếu có khả năng thì có thể chọn cách trả lãi hàng tháng để giảm bớt áp lực trả nợ ngân hàng về sau. 

Có thể nói, gói vay hỗ trợ này có mức lãi suất rất thấp, hoàn toàn nằm trong khả năng của người vay. 

Tuy nhiên, nếu quá hạn trả nợ sau khi ra trường, tiền lãi sẽ được tính theo 130% mức lãi khi vay. Vì vậy, lưu ý việc trả nợ gốc và lãi đúng hạn để tránh những rắc rối nhé!

Lời kết

Vay vốn sinh viên Vietinbank mang lại những cơ hội học tập lớn cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Nhờ đó mà việc học của các bạn không có nguy cơ phải dừng lại giữa chừng. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ vay vốn nhanh hơn.  

Nếu bạn tư vấn 24/24 đừng ngần ngại liên hệ Nastro, với đội ngũ nhân sự làm việc trong ngân hàng và Fintech, có thể tư vấn mọi vấn đề hoàn toàn miễn phí.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây