VCB Digibank là gì: Cách đăng ký, sử dụng đơn giản!

Trong những năm vừa qua, những khách hàng cá nhân tại ngân hàng Vietcombank sẽ được trải nghiệm một trong những tính năng mới nhất từ dịch vụ tài chính, đó chính VCB Digibank!

Vậy, VCB Digibank là gì, là sao để cài đặt và quan trọng nhất là cách sử dụng VCB Digibank Vietcombank sao cho hiệu quả, nhanh gọn và tiết kiệm thời gian nhất. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết này tại Gocnhintaichinh.com bạn nhé!

VCB Digibank là gì?

VCB Digibank là gì?

Nếu bạn là người hay giao dịch ngân hàng, đặc biệt thông qua ứng dụng, website để chuyển, thanh toán hoá đơn tiện ích, chắc chắn sẽ hiểu rõ các vận hành của eBanking Vietcombank (Ngân hàng điện tử VCB) như thế nào rồi, phải không nào!

VCB Digibank là gì, thực ra đây là một phiên bản nâng cấp 100% mới nhất từ ngân hàng điện tử tại Vietcombank. Không những kế thừa chất lượng dịch vụ trên môi trường internet trước kia, mà bây giờ Vietcombank đã dành hẳn và áp dụng công nghệ mới nhất giúp thực hiện hàng chục nghìn giao dịch tại ngân hàng chỉ trong tích tắc, vẫn đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối.

Với sự kết hợp đồng bộ từ 2 nền tảng quá quen thuộc với khách hàng riêng tại ngân hàng, đó chính là eBanking VCB và Mobile Banking VCB. VCB Digibank sẽ mang xu hướng 4.0 với xu thế toàn cầu, giờ đây chúng ta sẽ có 2 tên gọi mới nhất từ công nghệ tiên tiến Vietcombank như sau:

Điều kiện để đăng ký VCB Digibank là gì?

Điều kiện để đăng ký VCB Digibank là gì?

Trước khi chúng ta bắt đầu làm thế nào để có thể và sử dụng công nghệ tối ưu từ ngân hàng này, hãy điểm qua những tiêu chí cơ bản nhất đối với khách hàng nhé.

Vậy, một câu hỏi đặt ra, trường hợp bạn là khách hàng mới thì như thế nào. Rất đơn giản thôi, hãy ghé phòng giao dịch bất kỳ tại ngân hàng Vietcombank để tiến hành tạo tài khoản ngân hàng, dĩ nhiên nên đăng ký tiện ích kèm theo là VCB Digibank nữa nhé.

Thủ tục đăng ký VCB Digibank như thế nào?

Việc đăng ký VCB Digibank còn phụ thuộc vào khách hàng hiện đang có tài khoản ngân hàng hay không, sẽ có 2 nhóm khách hàng chính dưới đây.

Khách hàng cũ: đã đăng ký Internet banking rồi chỉ cần vào website ngân hàng và tiến hành cập nhật lại thông tin mà thôi. Trong trường hợp này là chuyển đổi từ user name là dãy số mặc định, giờ đây sẽ là số điện thoại chính chủ nhé.

Khách hàng mới: cần phải đến trực tiếp các điểm giai dịch VIetcombank và đăng ký mở tài khoản thông thường, cần thỏa các điều kiện dưới đây.

Với khách hàng mới dường như nhận được sự hướng dẫn chi tiết của nhân viên ngân hàng Vietcombank tại quầy giao dịch. Ngay sau khi có tài khoản thành công, bạn có thể truy cập vào website hoặc tải ứng dụng VCB Digibank về để sử dụng liền nhé.

Cách chuyển đổi VCB-iB@nking và VCB-Mobile B@nking sang VCB Digibank.

Như những gì mà Gocnhintaichinh đã hướng dẫn trên, trường hợp bạn chưa có tài khoản ngân hàng, việc tạo VCB Digibank sẽ rất đơn giản dưới sự hướng dẫn của giao dịch viên tại PGD ngân hàng gần nhất. 

Còn trường hợp bạn đang sử dụng chuyển tiền trực tuyến cũ và nhận được thông báo từ ngân hàng về sự update phiên bản mới nhất. Sau đây là phần chuyển đổi chi tiết nhất giúp bạn tiết kiệm thời gian nhất nhé.

Cách chuyển đổi VCB Mobile Banking sang VCB Digibank.

Cách chuyển đổi VCB Mobile Banking sang VCB Digibank.

Việc đầu tiên mà bạn cần thực hiện chuyển đổi, đó chính là đăng nhập ngay vào ứng dụng Mobile banking Vietcombank và thực hiện các thao tác ngay dưới hình này nhé.

Sau khi khai báo các thông tin theo sự hướng dẫn, như thường lệ thì ngân hàng sẽ gửi mã OTP về điện thoại của bạn, nhập đúng mã và xác nhận, vậy là việc chuyển đổi sang VCB Digibank thành công rồi nhé.

Cách chuyển đổi VCB iBanking sang  VCB Digibank.

Bạn không sử dụng điện thoại hoặc khó thao tác với nó, có thể thực hiện việc cập nhật này thông qua website, bạn có thể thực hiện các bước hướng dẫn như sau:

Cách sử dụng VCB Digibank

Xét về cách giao dịch nhận, chuyển tiền hay thanh toán hoá đơn tiện ích đều giống với phiên bản cũ trước đây mà ngân hàng áp dụng. VCB Digibank sẽ bảo mật và xử lý giao dịch nhanh hơn thôi. Trong trường hợp bạn là người mới bắt đầu, sau đây là phần chi dẫn chi tiết nhất nhé.

Chức năng chính VCB Digibank phiên bản Mobile là gì?

Giao dịch chuyển tiền:

+ Chuyển tiền trong Vietcombank: chuyển tiền ngày giá tri hiện tại, chuyển tiền tương lai, chuyển tiền định kỳ.
+ Chuyển tiền nhanh 24/7: qua số tài khoản, qua số thẻ.
+ Chuyển tiền ngoài VCB
– Chuyển tiền mặt
– Chuyển tiền từ thiện
– Gửi quà may mắn
+ Trạng thái chuyển tiền

Giao dịch nạp và thanh toán hóa đơn:

– Nạp tiền điện thoại
– Hóa đơn tiền điện
– Hóa đơn tiền nước
– Cước điện thoại cố định
– Cước di động trả sau
– Cước Internet ADSL
– Cước truyền hình cáp
– Cước viễn thông VNPT
– Thanh toán bảo hiểm
– Nạp tiền điện tử

Giao dịch tiết kiệm

– Mở tiết kiệm
– Nộp thêm vào tiết kiệm
– Rút tiền từ tiết kiệm
– Tất toán tiết kiệm
– Tiết kiệm tự động
– Hủy tiết kiệm tự độn

QR Pay

– Thanh toán QR cho điểm offline
– Thanh toán QR bằng mã sản phẩm
– Thanh toán cổng VNPAYQR
– Thanh toán mã QR hóa đơn
– Lịch sử thanh toán QR.

Dịch vụ thẻ

– Thanh toán thẻ tín dụng
– Khóa thẻ, Mở khóa thẻ, Đăng ký sử dụng thẻ trên Internet và Hủy đăng ký sử dụng thẻ trên Internet.

Tiện ích khác

+  Đặt vé máy bay
+ Đặt vé xem phim
+ Đặt phòng khách sạn
+  Đặt vé tàu
+  Đặt vé xe
+  Mua sắm trực tuyến- VNPAY

Shopping

+  Danh mục đầu tư
+  Cài đặt chức năng yêu thích
+  Cài đặt hình nền
+ Ưu đãi nổi bật

+ Tra soát online

+ Tra cứu thông tin chung: tỷ giá ngoại tệ, lãi suất, ATM/Chi nhánh; tính toán lãi uất và đặt mục tiêu tiết kiệm.

+ Cài đặt: đổi mật khẩu, cài đặt đăng nhập vân tay, chia sẻ ứng dụng, quản lý danh
bạ, quản lý thông tin

Theo đánh giá cá nhân, là người sử dụng tài khoản các ngân hàng hiện nay thì VCB Digibank thao tác rất đơn giản và tốc độ xử lý giao dịch phải nói là rất nhanh! Đây sẽ hứa hẹn một nền tảng rất thú vị và hỗ trợ tốt dành cho những khách hàng hay có giao dịch thường xuyên với các ngân hàng khác.

Lời kết

Với những ai đã từng sử dụng phiên bản cũ eBanking Vietcombank hay bất kỳ dịch vụ tiện ích internet banking từ các ngân hàng khác. Tất cả đều ngạc nhiên và thích thú với phiên bản nhất từ ngân hàng Vietcombank.

Qua bài viết này, chúng ta không những hiểu rõ VCB Digibank là gì mà còn chi tiết cách đăng ký cho người mới lẫn khách hàng cũ, cách sử dụng ra sao cho hiệu quả nhất.

Nếu bạn thấy bài viết này đang cần cho ai đó đang quan tâm đến dịch vụ tốt nhất từ ngân hàng Vietcombank, đừng ngần ngại chia sẻ cho cộng động về những tính năng tuyệt vời VCB Digibank mang lại bạn nhé.

5/5 - (10 votes)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây