VIB là ngân hàng gì, dịch vụ tài chính có uy tín không?

Nhắc đến điều này, không thể không nhắc đến ngân hàng VIB. Thế bạn đã biết VIB là ngân hàng gì chưa? Có uy tín hay không? VIB hỗ trợ những dịch vụ tài chính gì?  Bên cạnh đó, vẫn còn một số ngân hàng tuy chưa thực sự nổi tiếng nhưng cũng đã góp mặt trong danh sách những ngân hàng có sự phát triển nhanh chóng tại Việt Nam.

Trong thời đại mà nền kinh tế đất nước đang có những sự thay đổi chóng mặt, kéo theo đó hàng loạt các ngân hàng mở cửa như nấm mọc sau mưa. Vì thế, có lẽ khách hàng đã quá quen thuộc với những “ông lớn” trong ngành tài chính, ngân hàng ở Việt Nam như: Vietcombank, Vietinbank, Agribank hay BIDV,… với những sản phẩm, dịch vụ chất lượng và tiện ích đầy hấp dẫn.

Sau đây, Gocnhintaichinh.com sẽ cùng bạn tìm hiểu về ngân hàng VIB cũng như giải đáp những thắc mắc trên nhé!

VIB là ngân hàng gì?

VIB là ngân hàng gì

VIB với tên gọi đầy đủ là Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (tên tiếng Anh: Vietnam International Bank). Vào ngày 18/9/1996, VIB chính thức có tên trên bản đồ ngành tài chính, ngân hàng Việt Nam. Đến nay, đã chạm mốc hơn 24 năm trong chặng đường không ngừng đổi mới, sáng tạo và phát triển.

Tóm tắt nhanh ngân hàng VIB.

Quá trình hình thành và phát triển VIB.

Từ ngày thành lập đến nay, ngân hàng VIB đã không ngừng đổi mới chất lượng, sáng tạo và phát triển về mọi mặt.

Sau 10 năm có mặt trên thị trường, vào năm 2006 triển khai thành công Dự án Hiện đại hóa Công nghệ Ngân hàng. Nâng vốn điều lệ chạm mốc 1.000 tỷ đồng. Thành lập Trung tâm thẻ VIB, phát hành thẻ ghi nợ nội địa VIB Values. Nhận bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước. Hệ thống ATM của Ngân hàng chính thức đi vào hoạt động.

 Đến năm 2007, trên đà phát triển, vốn điều lệ của VIB tiếp tục tăng trưởng gấp 2 lần năm 2006 với con số 2.000 tỷ đồng. Là một năm thành công của VIB khi ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với nhiều tập đoàn lớn trên cả nước như Tổng Công ty Bảo hiểm Dầu khí, Tổng Công ty Tài chính Dầu khí. Được xếp hạng 3 trong 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam.

 Năm 2008 VIB tiếp tục mở rộng thị trường với nhiều dự án tiềm năng. Triển khai dự án tái định vị thương hiệu với công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thương hiệu – Interbrand. Khai trương trụ sở mới tại tòa nhà Viet Tower, số 198B Tây Sơn, Hà Nội. Ra mắt dịch vụ ngân hàng trực tuyến VIB4U. Phát hành thẻ tín dụng VIB Chip MasterCard. Thành lập Khối Công nghệ ngân hàng với quyết tâm đưa VIB trở thành ngân hàng có công nghệ hiện đại nhất trên thị trường.

 Năm 2009, tiếp tục đà phát triển từ những năm trước, VIB chính thức ra mắt dự án Tái định vị thương hiệu mới. Vốn điều lệ không ngừng tăng, đạt đến con số hơn 3.000 tỷ đồng sau hơn 13 năm hoạt động. Triển khai nhiều dự án để chuẩn bị tốt nhất cho chiến lược kinh doanh mới.

 Năm 2010, một năm đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của VIB khi ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) – ngân hàng bán lẻ hàng đầu của Úc với bề dày kinh nghiệm trên 100 năm đã chính thức trở thành cổ đông chiến lược của VIB, tỉ lệ cổ phần ban đầu là 15%. Góp phần tăng vốn điều lệ lên con số 4.000 tỷ đồng.

Năm 2011, CBA đầu tư thêm vốn vào ngân hàng VIB, số cổ phần từ 15% tăng lên 20%. Cũng trong cùng năm nay, VIB vinh dự nhận được giải thưởng “Ngân hàng thực hiện xuất sắc nghiệp vụ thanh toán quốc tế” do Citigroup trao.

Năm 2012, kiên trì thực hiện tam giác chiến lược: Quản trị tăng trưởng – Quản trị rủi ro – Quản trị hiệu quả. VIB tiếp tục gặt hái thêm nhiều giải thưởng và danh hiệu trong năm 2012: Giải thưởng thương hiệu mạnh năm 2012 do Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức, lọt top 500 Doanh nghiệp Việt Nam do báo Vietnamnet phối hợp cùng tổ chức Vietnam Report tổ chức.

Giai đoạn từ 2013 – 2016, VIB liên tiếp đạt được hàng loạt các thành tích: Tổ chức tín nhiệm Quốc tế Moody’s xếp hạng VIB là 1 trong 2 ngân hàng có sức mạnh tài chính cao nhất trong 9 ngân hàng lớn của Việt Nam; Ngân hàng tiêu biểu của năm “Bank of the Year”; Giải thưởng “Ngân hàng tài trợ Thương mại tốt nhất khu vực Đông Á – Thái Bình Dương” từ IFC; Tăng vốn điều lệ lên con số 5.644 tỷ đồng và rất nhiều thành tích xuất sắc khác trong giai đoạn này.

Năm 2017, bảng thành tích của ngân hàng VIB không dừng lại ở đó mà tiếp tục ghi nhận thêm trong năm 2017 với 564.442.500 cổ phiếu của VIB chính thức giao dịch trên thị trường chứng khoán tập trung (UpCom) từ ngày 9/1/2017; “Thương hiệu sáng tạo nhất Việt Nam 2017” từ Tạp chí Thương hiệu Toàn cầu (Global Brands Magazine, Vương quốc Anh); Ngân hàng duy nhất tại Việt Nam nhận được giải thưởng “Ngân hàng hàng đầu Việt Nam về tài trợ Thương mại cho Doanh nghiệp SMEs” từ ADB,…

Năm 2018, Ngân hàng Nhà nước quyết định cho VIB áp dụng chính thức Basel II; Nhận 2 giải thưởng Quốc tế về Ngân hàng số Digital Banking; Góp mặt ở vị trí 27 trong top 500 Doanh nghiệp tư nhân có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam,…

Năm 2019, vốn điều lệ vượt mức 9.000 tỷ đồng; VIB trở thành ngân hàng Việt Nam đầu tiên hoàn thành cả 3 trụ cột của Basel II theo Thông tư 41/2016/TT-NHNN và Thông tư 13/2018/TT-NHNN; VIB được ghi nhận là ngân hàng có môi trường sáng tạo nhất Việt Nam,…

Sau hơn 24 hình thành và phát triển, VIB đã đạt được những thành tựu vượt bậc. Sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ, nhân viên VIB đã mang đến một hình ảnh VIB lớn mạnh, sáng tạo, uy tín, chất lượng trên thị trường Việt Nam.

Các dịch vụ tài chính VIB đang áp dụng.

Các dịch vụ tài chính VIB đang áp dụng.

Được biết đến là một trong những ngân hàng đi đầu trong lĩnh vực tài chính nói chung hay công nghệ nói riêng. VIB khẳng định vị thế của mình hơn với các dịch vụ ngân hàng nổi trội dưới đây.

1/ Thẻ tín dụng.

 • VIB Online Plus
 • VIB Premier Boundless
 • VID Zero Interest Rate
 • VIB Happy Drive
 • VIB Travel Élite
 • VIB Cash Back
 • VIB  Rewards Unlimited
 • VIB Financial Free

2/ Vay có tài sản đảm bảo.

 • Vay mua bất động sản
 • Vay cá nhân kinh doanh
 • Vay xây mới, sửa chữa nhà
 • Vay kinh doanh doanh nghiệp
 • Vay chi phí du học

3/ Vay tín chấp.

 • Có quốc tịch Việt Nam
 • Độ tuổi từ 22 – 55 với nữ; từ 22 – 66 với nam
 • Công, viên chức Nhà nước có thu nhập từ 5 triệu đồng/tháng; các đối tượng khác từ 7 triệu đồng/tháng

4/ Tiền gửi, ký quỹ.

Có 2 cách để bạn có thể dễ dàng gửi tiết kiệm tại ngân hàng VIB. Thứ nhất, bạn hãy mở ngay tài khoản online trên dịch vụ ngân hàng điện tử của mình để có thể gửi tiết kiệm ngay và luôn. 

Hoặc có thể đến trực tiếp các chi nhánh, phòng giao dịch VIB gần nhất để làm thủ tục mở tài khoản tiết kiệm. Hiện tại, lãi suất tiết kiệm của ngân hàng VIB khá cao so với mặt bằng chung của thị trường.

5/ Ngân hàng điện tử.

Khi sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử sẽ giải quyết nhiều vấn đề nhanh chóng và đảm bảo an toàn gấp nhiều lần so với giao dịch trực tiếp

Dịch vụ ngân hàng điện tử của VIB với nhiều tính năng nổi bật: Chuyển tiền quốc tế nhanh chóng và hiệu quả, Chuyển tiền liên ngân hàng theo lô tiết kiệm thời gian, Gửi tiết kiệm trực tuyến với ưu đãi tăng thêm 0.1%,..

Ngân hàng VIB có uy tín không?

Như đã đề cập ở nội dung trên, nhiều năm liền ngân hàng VIB giữ vững danh hiệu một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu cả nước. Là ngân hàng đặt dưới sự quản lý trực tiếp của Ngân hàng nhà nước Việt Nam. Vì thế, bạn cứ hoàn toàn yên tâm về chất lượng và uy tín của Ngân hàng TMCP Quốc tế – VIB.

Với bề dày kinh nghiệm hơn 2 thập kỷ, được đại đa số khách hàng tin tưởng, ủng hộ. Bên cạnh đó, sự đánh giá của các tổ chức quốc tế với VIB luôn ở mức cao. Luôn không ngừng đổi mới, sáng tạo, sử dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến hàng đầu nhằm bảo mật thông tin khách hàng, mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Kết luận.

Hy vọng những thông tin chúng tôi vừa cung cấp sẽ hữu ích cho bạn. Nếu còn câu hỏi cần được giải đáp xin để lại dưới phần bình luận, sẽ nhanh chóng có câu trả lời gửi đến các bạn nhé!

4.9/5 - (15 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây