VPBank NEO lừa đảo! Thông tin “rùng mình” ít ai ngờ đến!

VPBank NEO là nền tảng ngân hàng số cho phép người tiêu dùng thực hiện các  phương thức: giao dịch, đầu tư, mua sắm… ở bất kỳ thời điểm nào một cách tiện lợi, nhanh chóng. Đây là một cột mốc đánh dấu trong sự phát triển công nghệ của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng.

Vậy ngân hàng số VPBank NEO là gì? VPBank NEO có lừa đảo khách hàng không? Cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

VPBank NEO là gì?

VPBank NEO là gì
Đôi nét ngân hàng VPBank NEO

VPBank NEO là tên gọi mới của ngân hàng số VPBank dựa trên phiên bản đã được nâng cấp lại của ứng dụng VPBank online cũ. Với sự trang bị nhiều tính năng nổi bật, ưu việt hơn, cùng việc áp dụng công nghệ điện tử hiện đại tiên tiến bậc nhất e-KYC so với ứng dụng cũ.

Mặc dù mới ra mắt gần đây nhưng VPBank NEO đã đạt được giải thưởng ấn tượng như: Được công nhận là ứng dụng ngân hàng điện tử tốt nhất Việt Nam bởi The Asian Banker. Đây là một trong những ngân hàng số được thành lập đầu tiên tại Việt Nam

Thay vì phải tổn thời gian di chuyển, xếp hàng chờ đợi tại các quầy giao dịch thì VPBank NEO sẽ cung cấp các dịch vụ bằng hình thức online để khách hàng thuận sử dụng: tiến hành giao dịch mọi lúc mọi nơi, đặt mua, thanh toán các sản phẩm…

Xem thêm: 

Những lợi ích nổi bật của VPBank NEO 

Cùng khám phá những tiện ích nổi bật của ngân hàng này nhé:

1. Chuyển tiền nhanh miễn phí

VPBank NEO sẽ miễn phí cho bạn toàn bộ các giao dịch sau:

 • Chuyển khoản nội bộ
 • Chuyển khoản liên ngân hàng
 • Chuyển tiền chứng khoán

2. Liên kết ví điện tử

Bằng sự kết nối và hợp tác với các đơn vị ví điện tử như: ZaloPay, Momo… ngân hàng VPBank NEO đã đa dạng hoá hệ sinh thái trên thị trường công nghệ điện tử, hỗ trợ người dùng được sử dụng và tận hưởng những dịch vụ tiện lợi và tối ưu nhất.

3. Thanh toán và chuyển khoản nhanh chóng bằng việc quét mã QR

Bạn không cần tiền mặt, không cần thẻ ATM chỉ cần mở ứng dụng BIDV Smart Banking lên là có thể thanh toán mọi hóa đơn mua sắm online hay tại cửa hàng đều được

Chỉ cần cài đặt ứng dụng BIDV Smart Banking là bạn có thể thanh toán online mọi hoá đơn mua sắm tại cửa hàng mà chẳng cần phải sử dụng đến tiền mặt hoặc thẻ ATM.

4. Mở thẻ tín dụng trực tuyến

VPBank NEO hỗ trợ đăng ký thẻ tín dụng ảo (virtual card) hoặc thẻ tín dụng vật lý ngay tại app cho khách hàng. Tốc độ duyệt hồ sơ nhanh chóng trong thời gian 10 phút là bạn có thể thanh toán ngay trên thẻ (thẻ ảo).

Đặc biệt, nếu không thích số tài khoản mặc định thông thường mà VPBank NEO cung cấp thì bạn hoàn toàn có thể tự do chọn số đẹp, số tứ quý…theo ý thích của mình. Tuỳ từng mức độ đẹp của số mà bạn sẽ phải trả phí hay không.

5. Gửi tiết kiệm trực tuyến

Ngay tại ứng dụng của mình, VPBank NEO cũng hỗ trợ người dùng đăng kí gửi tiết kiểm online. Mức lãi suất ưu đãi, phù hợp cho nhiều lựa chọn của khách hàng.

6. Hỗ trợ các khoản vay tiêu dùng, vay thấu chi nhanh chóng

Những tính năng mà VPBank NEO đã cung cấp trong app khá tiện ích, ngay cả việc vay tiền và giải ngân các khoản vay chỉ diễn ra trong 1 phút bằng các thao tác online tại chỗ.

Các nguồn tiền thanh toán rất đa dạng: thẻ tín dụng, tài khoản thấu chi, các khoản tiền hoá đơn, bảo hiểm, vay trả góp… cùng mức lãi suất thấp. Tất cả các giao dịch  được thực hiện trên ứng dụng này, sẽ được tích lũy điểm trong tài khoản của khách hàng và có thể sử dụng để nhận quà tặng hoặc chi trả chi phí điện nước.

7. Thuận tiện đặt vé máy bay, vé xe, phòng khách sạn online

Khách hàng thoải mái đặt vé máy bay, vé xe, phòng khách sạn với VPBank NEO vừa tiết kiệm thời gian, vừa không tốn sức,  nhanh chóng và thuận tiện.

Có phải VPBank NEO lừa đảo khách hàng? 

VPBank NEO lừa đảo
Phải chăng ngân hàng số VPBank NEO lừa đảo?

Có rất nhiều thông tin phản hồi cho rằng VPBank NEO lừa đảo khách hàng. Tuy nhiên sự thật có phải vậy không? Nhìn vào sự phát triển cũng như sự hoàn thiện không ngừng của VPBank NEO để phục vụ cho người tiêu dùng đã chứng tỏ phần nào sự tin cậy và uy tín từ ngân hàng này.

Không những vậy VPBank NEO đều thể hiện công khai, minh bạch rõ ràng các hoạt động cho vay, buôn bán, mức lãi suất của mình. Qua những minh chứng xác thực trên chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho thông tin, lời đồn vô căn cứ: VPBank NEO lừa đảo khách hàng.. Trước khi quyết định vay tại ngân hàng điện tử số này hãy tìm hiểu kỹ điều khoản:

 • Gói vay có phù hợp với nhu cầu sử dụng
 • Mức lãi suất có thích hợp trong khả năng chi trả, điều kiện tài chính
 • Các quy định, thủ tục yêu cầu để giải ngân dễ dàng, nhanh chóng.

Đừng sớm kết luận bất kỳ thông tin nào khi chưa có minh chứng xác thực bạn nhé! Điều này sẽ làm giảm chất lượng, uy tín, tên tuổi của tổ chức VPBank NEO.

Một số chiêu trò mạo danh VPBank NEO lừa đảo

1. Khách hàng tự động nạp tiền vào VPBank NEO

Ngân hàng VPBank đã bị rất nhiều đối tường giả mạo để lừa đảo  cho khách hàng. Cách thức giả mạo rất tinh vi khi các đối tượng này đã lợi dụng lòng tin của khách hàng để thông báo về việc trúng thưởng. Tuy nhiên, cách thức nhận giải là phải nạp tiền vào tài khoản.

2. Đóng giả làm nhân viên VPBank NEO lừa đảo khách hàng

Thật giả bất phân, nhiều kẻ xấu đóng giả làm nhân viên VPBank NEO để gọi điện, gửi tin nhắn, gmail cho máy chủ đang sử dụng thẻ thanh toán quốc tế: Visa, Amex, Mastercard, JCB,..

Nhằm thông báo về vấn đề trục trặc trong giao dịch và bị khoá không rõ nguyên do. Đối tượng đó làm vậy để bạn cung cấp những thông tin cá nhân của mình, và đánh cắp chúng phục vụ cho các mục đích xấu.

3. Đóng giả làm người thân để nhờ nạp tiền cho VPBank NEO lừa đảo

Tinh vi hơn đối tường còn gia tăng lòng tin của khách hàng bằng cách đóng giả người thân khách hàng để nhờ nạp tiền hộ, hoặc cung cấp thông tin cá nhân của thẻ thực hiện cho hành vi chiếm đoạt tài sản.

Một số khuyến cáo cho khách hàng trước chiêu trò VPBank NEO lừa đảo!

 • Cảnh giác cao độ với các số điện thoại, tin nhắn lạ không hiển thị tên thương hiệu VPBank NEO hoặc email tự nhận là nhân viên ngân hàng VPBank NEO, yêu cầu khách hàng phải cung cấp những thông tin liên quan đến bản thân khách hàng hoặc tài khoản cá nhân.
 • Tránh truy cập hay tương tác vào các đường link, website lạ không an toàn được gửi từ điện thoại, tin nhắn, email hoặc trên các kênh mạng xã hội mà có tên thương hiệu ngân hàng VPBank NEO như: Facebook, Zalo…
 • Tuyệt đối không cung cấp hay đăng nhập tên tài khoản, mật khẩu Internet Banking, mã xác thực OTP vào bất kỳ website nào trừ website chính của VPBank NEO là https://online.vpbank.com.vn và ứng dụng VPBank Online

Điều kiện và cách đăng ký mở tài khoản VPBank NEO

1. Điều kiện mở tài khoản 

 • Khách hàng là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang làm việc và tạm trú tại Việt Nam tối thiểu 12 tháng
 • Phải đủ 18 tuổi trở lên, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự
 • CMND/CCCD/Hộ chiếu của chính chủ, vẫn còn hiệu lực sử dụng

2. Cách đăng ký

 • Bước 1: Nhập đầy đủ các thông tin được yêu cầu như: số điện thoại và gmail của bạn, rồi nhấn chọn vào ô “tôi muốn chọn số đẹp” (nếu bạn muốn số tài khoản đẹp) và nhấn nút “đăng ký ngay”.
 • Bước 2: Đợi 1-2 phút mã OTP sẽ được gửi về qua tin nhắn của bạn và hãy nhập chúng để xác nhận. Tiếp đến điền đuôi của số tài khoản mà bạn mong muốn => bấm “ Tìm số đẹp” rồi chọn số phù hợp.
 • Bước 3: Xác thực thông tin bằng cách chụp 2 mặt CMND/CCCD, kèm hình chân dung.
 • Bước 4: Điền đúng thông tin cá nhân theo yêu cầu trong mẫu.
 • Bước 5: Hoàn thành đăng ký

Lời kết

Như vậy qua những chia sẻ mà Gocnhintaichinh.com mang đến bạn đọc trong bài viết trên, đã xác thực cho thông tin VPBank NEO lừa đảo là không đúng. Với những ưu điểm vượt trội như vậy VPBank xứng đáng nhận được sự tín nhiệm và tin dùng của khách hàng. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về ngân hàng số VPBank NEO để phục vụ cho các nhu cầu, dự định sắp tới trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (3 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây