Shinhan Bank có tốt không: 3 Sự thật mà bạn không biết!

Trong những năm gần đây, ngân hàng Shinhan càng trở thành tâm điểm nhất trong thị trường tài chính hiện nay, nếu xét riêng về mảng cho vay tiêu dùng cá nhân, mở thẻ tín dụng và vay thế chấp. Vậy, Shinhan bank có tốt không, có nên sử dụng dịch vụ tài chính hiện nay ở ngân hàng này!

Ở bài viết này Gocnhintaichinh.com cùng bạn tham khảo về những ưu điểm cũng như những mảng tối ở phía sau ngân hàng này!.

Shinhan bank viết tắc là gì?

Shinhan Bank có tốt không

Một trong những ngân hàng tiên phong có vốn đầu tư 100% Hàn quốc, Shinhan bank viết tắc rất đơn giản, đó chính là SHBVN (Shinhan bank Việt nam).

Có mặt từ rất sớm trong thị trường tài chính từ những năm 1993, ban đầu Shinhan bank chỉ có văn phòng đại diện tại TP.HCM nay đã có hơn 30 phòng giao dịch lẫn chi nhanh trên toàn quốc.

Những mảng dịch vụ tài chính ở phía ngân hàng được áp dụng công nghệ tiên tiến nhất nhằm mang đến chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn. Chính vì thế Shinhan bank ngày càng chiếm chọn niềm tin ở khách hàng.

Tuy nhiên, xét về những ưu điểm vượt trội thì mình sẽ dành hẳn một bài viết khác để “tung hô” Shinhan bank

Còn bài viết này, Góc Nhìn Tài Chính xin đề cập chính về mảng tính dụng khách hàng sử dụng tại ngân hàng này nhất, đó chính là vay tín chấp hay còn gọi là vay tiêu dùng cá nhân. Liệu Shinhan bank có tốt không trong chương trình vay này, xem tiếp thôi nào!.

Tóm tắt khoản vay Shinhan bank.

Tóm tắt khoản vay Shinhan bank.​

Không thừa nhận rằng chương trình vay tín chấp ở Shinhan bank khó mà các ngân hàng trong nước cạnh tranh lại, đó chính là:

Lãi suất.

Lãi suất vay từ Shinhan bank ngày càng giảm, điều này rất có lợi cho người đi vay. Lãi suất vay vốn Shinhan bank cập nhật từ tháng 4-2020 dao động từ 16% đến 22% năm theo dư nợ giảm dần. 

Để có thể nhẩm tổng lãi một năm sẽ tra là bao nhiêu khi quy đổi lãi suất vay sang dư nợ cố định (phẳng) sẽ từ 0.74% đến 13% năm.

VÍ DỤ:

Khách hàng vay tín chấp 500 triệu trong 5 năm thì lãi suất có thể để xuất là 16% năm giảm dần.

  • 500 triệu + 60 tháng + 16% năm = 12,159,029đ gốc + lãi.

LƯU Ý:

Số tiền góp hàng tháng của khách hàng sẽ đóng đều là 12,159,029đ cho đến khi kết thúc hợp đồng vay 60 tháng.

Khoản vay.

Khách hàng có thể thoả thuận vay vốn ở Shinhan Bank đến 500 triệu với một điều kiện, đó là hệ số vay theo lương dao động từ 6 đến 12 lần mức lương thực tế chuyển khoản ngân hàng bất kỳ, chính vì thế mức lương càng cao thì khoản vay sẽ càng lớn và đính điểm không vượt quá 500 triệu. Cựu thể là:

VÍ DỤ:

Để có thể vay được 500 triệu thì mức lương chuyển khoản tối thiểu 45 triệu trở lên, đã bao gồm khấu trừ bảo hiểm xã hội

Kỳ hạn.

Hiện tại Shinhan Bank áp dụng kỳ hạn trả góp từ 12 đến 60 tháng. Phần lớn kỳ hạn vay phải đáp ứng cách tính khả năng chi trả (DBR) mà ngân hàng đưa ra, khách hàng sẽ rất khó chọn lựa số tiền vay cao mà kỳ hạn trả góp tối thiểu.

Gợi ý.

Đây chính là BÍ QUYẾT để bạn có thể vay tín chấp Shinhan Bank với lãi suất tốt nhất thị trường tài chính hiện nay.

Vay vốn Shinhan bank có tốt không?

Vay vốn Shinhan bank có tốt không?​

Khi chúng ta lướt qua những đặc tính mà ngân hàng Shinhan thì quả là rất ấn tượng phải không nào!

Nhưng sẽ có một số hạn chế nhất định và đúng theo tiêu chí xưa đến nay “tiền nào của nấy!

Quy trình thẩm định.

Shinhan bank được xếp vào danh sách ngân hàng thẩm định rất kỹ, phải nói là khó! Vậy, tại sao Gocnhintaichinh lại nói như vậy:

Nghiệp vụ tư vấn.

Nếu bạn đang tham khảo bài viết này với tư cách là một khách hàng đang chuẩn bị đăng ký vay vốn Shinhan bank sẽ cảm thấy bối rối vì vấn đề này. Nhưng đó là sự thật, rất khó để bạn có thể được tư vấn bởi một nhân viên tư vấn “chính hiệu” vì các lý do sau:

Sự đào thải: Nếu đứng nhất về sự đào thải thị trường không ai vượt mặt ngành bất động sản, nhưng xét theo thứ nhì chắc hẳn là mảng tài chính ngân hàng.

Đặc biệt trong nhóm này, thì sự đào thải nhân viên tín dụng Shinhan bank rất nhiều.

Tại sao? Đơn giản là sản phẩm vay Shinhan với một quy trình cứng nhắc, cạnh tranh cao đó la 2 nguyên nhân chính mà bạn khó có thể gặp một nhân viên tư vấn dày dạng kinh nghiệm, bởi lẽ họ đã tìm đến một ngân hàng khác ổn định hơn rồi!

Vay nhầm tài chính.

Rất nhiều khách hàng hiện này bị một tình trạng là làm hồ sơ vay ngân hàng nhưng khi nhận tiền lại vay nhầm sang công ty tài chính.

Vấn đề này rất ít gặp ở ngân hàng khác nhưng với Shinhan bank thì nên cẩn trọng.

Bạn có biết tập đoàn Shinhan mua lại 2 hệ thống cho vay lớn nhất trong nước, đó là ngân hàng quốc tế ANZ Việt nam và công ty tài chinhh1 Prudentail.

Chính vì thế sẽ có 2 sản phẩm vay hoàn toàn khác biệt, vay tín chấp Shinhan Bank và vay tín chấp Shinhan Finance.

Đó chính là nguyên nhân chính khách nghĩ mìn đang làm hồ sơ Shinhan bank nhưng về sau lại sốc khi đã vay phải Shinhan Finance, ở 2 tổ chức tài chính này khác nhau rất nhiều về lãi suất.

Vay Shinhan bank có tốt hơn các ngân hàng khác!

Vay Shinhan bank có tốt hơn các ngân hàng khác!​

Ở đoạn trên là những mặt tối mà bài viết này hy vọng giúp khách hàng, là người vay tiêu dùng có cái nhìn tổng quan hơn, còn vấn đề Shinhan bank có tốt không còn tuỳ thuộc vào những yếu tố khác nữa!

Tuy nhiên, nếu chúng ta loại bỏ những điểm trừ từ chương trình vay Shinhan bank ra và quan tâm nhất chính là lãi suất vay vốn thì Shinhan bank rất đáng để quan tâm đến.

Hiện nay, ngoài việc tham khảo Shinahn bởi khoản vay cao và lãi suất tốt ra, bạn có thể cân nhắc các ngân hàng khác có thể “xứng tầm” với ngân hàng này. Đó chính là:

Có nên vay vốn Shinhan Bank?

Hiện nay có rất nhiều tổ chức tài chính áp dụng cho vay và một lượng lớn nhân viên tín dụng mang những sản phẩm vay từ rất nhiều ngân hàng để tư vấn khách hàng.

Đó chính là nguyên nhân dẫn đến khách hàng bối rối tại sao cùng một ngân hàng cho vay nhưng sao lãi suất vay, quy trình lẫn hồ sơ vay khác nhau quá.

Đó chính là việc bạn đang được tư vấn không phải nhân viên tín dụng ngân hàng mà bạn muốn được biết về chương trình vay. Vậy, giải pháp như thế nào!

Hoàn toàn đơn giản, Gocnhintaichinh chính là sự lựa chọn tốt nhất để cung cấp cho bạn thông tin chính xác nhất về ngân hàng Shinhan. Lắng nghe và đưa ra các hướng tối ưu: khoản vay cao, lãi suất thấp nhất.

Lời kết.

Vậy, theo bạn Shinhan bank có tốt không? Hãy để lại bình luận bên dưới những quan điểm của bạn, hoặc bạn đang cần tư vấn điều gì đó liên quan đến ngân hàng này, các chuyên viên sẽ phẩn hồi sớm nhất có thể, dĩ nhiên giải đáp hoàn toàn miễn phí!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây