2 Kinh nghiệm rút tiền thẻ tín dụng vẫn đảm bảo lãi thấp.

Thẻ tín dụng ngân hàng không còn quá xa lạ với hầu hết mọi người, đặc biệt khách hàng là doanh nghiệp, nhân viên văn phòng. Hoặc người hay giao dịch, thanh toán trên internet thì việc có thẻ tín dụng là điều rất quan trọng: vừa linh hoạt, tiết kiệm thời gian và được các chương trình ưu đãi, cashback từ phía ngân hàng.

Vậy, làm thế nào để rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng để không giảm tải chi phí tốt nhất cho có thể, vì nếu bạn sử dụng thẻ để thanh toán sẽ tốt hơn tiền mặt, nhưng rút tiền trực tiếp từ thẻ ra, bạn có thể chịu một lần giao dịch lên đến 4% số tiền lấy ra! 

Ở bài viết này, hãy cùng Gocnhintaichinh.com khám phá cũng như những kinh nghiệm rút tiền thẻ tín dụng theo nhiều cách linh hoạt, nhanh chóng nhất nhé.

Lý do thẻ tín dụng tốt hơn thẻ ATM ngân hàng?

rút tiền thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng về hình dáng và kích thước sẽ giống y hệt như thẻ ATM thông thường. Nhưng vì dòng thẻ này sẽ cao cấp hơn thẻ ATM mà dàng vẻ sẽ đẹp và chuyên nghiệp hơn.

Thẻ tín dụng là thẻ mà ngân hàng cấp một hạn mức, là số tiền mặt vào thẻ tín dụng, bạn có thể sử dụng số tiền đó trước và hoàn trả lại cho ngân hàng hoàn toàn miễn phí (dĩ nhiên, phải có điều khoản ngân hàng đưa ra).

Bạn là người có kinh nghiệm rút tiền thẻ tín dụng và kinh tế cân đối, việc sử dụng thẻ tín dụng sẽ là một lợi thế hơn rất nhiều so với các dòng thẻ mà ngân hàng phát hành.

Nhưng ngược lại, bạn không kiểm soát được chi tiêu và tư tưởng có tiền trong thẻ rồi, sử dụng trước và trả sau, có khi bạn sẽ là “con nợ” trả góp hàng tháng cho ngân hàng với mức lãi suất có thể cao hơn vay thế chấp. Cùng điểm qua những ưu điểm từ thẻ tín dụng mang lại nhé!

Gợi ý.

Bạn cần một số tiền vay từ 10 đến 500 triệu và có lãi suất thấp hơn rất nhiều so với lãi suất bất kỳ từ thẻ tín dụng. Tham khảo ngay nhé.

Vay vốn không thế chấp Shinhan bank: khoản vay từ 25 đến 500 triệu, lãi suất vay chỉ từ 0.65% tháng.

Vay tiêu dùng TPBank: đa dạng chương trình vay, số tiền vay vốn từ 10 đến 75 triệu, lãi suất từ 1.2% đến không quá 2.89% tháng.

Lãi suất rút tiền thẻ tín dụng được tính như thế nào?

Lãi suất rút tiền thẻ tín dụng được tính như thế nào?

Tất cả các thẻ tín dụng thuộc ngân hàng trong và hay vốn 100% nước ngoài có phòng giao dịch tại Việt Nam đều có chu kỳ miễn lãi suất đến 55 ngày (đa phần là 45 ngày không áp dụng lãi trên số tiền rút). Tuy nhiên, trong trường hợp khách hàng không thể thanh toán hết số tiền mà mình đã sử dụng thì số tiền nợ ấy sẽ được tính như thế nào? 

Đáp áp là khách hàng được phép trả góp 5% số tiền còn nợ trong thẻ với mức lãi suất vay được tính tùy thuộc vào chính sách mà ngân hàng phát hành thẻ đưa ra (dao động từ 1.8% đến 2.2% tháng).

Nếu xét riêng trường hợp bạn rất cần tiền và không thể xoay sở ở đâu hết! Rút tiền thẻ tín dụng chính là phương án tốt nhất! Hiện nay mức phí rút tiền trực tiếp thẻ tín dụng thông qua máy ATM sẽ là 4%. 

Phí rút tiền này sẽ phát sinh chỉ khi nào bạn rút trực tiếp từ cây ATM mà thôi, ngoài ra sau 45 ngay không lãi suất, bạn không có khả năng thanh toán số tiền rút được, lúc này lãi suất phát sinh sẽ là 2% trên số tiền nợ còn lại.

Ví dụ.

Bạn có thẻ tín dụng ngân hàng A cấp hạn mức thẻ là 50 triệu đồng. Bạn kích hoạt và vì lý do nào đó, bạn cần tiền gấp và quyết định rút 20 triệu từ thẻ tín dụng thông qua máy ATM. Vậy, phí rút tiền từ thẻ tín dụng tính bao nhiêu?

  • Phí rút tiền: 20.000.000đ x 4% = 800.000đ

Tiếp theo, sau chu kỳ không tính lãi suất trên số tiền rút được nhưng khách hàng không thể thanh toán hết một lần 20 triệu mà chỉ có thể thanh toán tối thiểu 5% mà thôi. Lúc này, lãi suất phát sinh tiếp theo trên dư nợ đó là:

  • 20.000.000đ – 20.000.000đ x 5% = 19.000.0000đ

Phí phát sinh do không thanh toán hết số tiền trong thẻ tín dụng.

  • 19.000.000đ x 2% (lãi suất giả định) = 380.000đ

2 Kinh nghiệm rút tiền thẻ tín dụng giảm chi phí, lãi suất hiện nay.

Vậy, làm sao có thể giảm tải 2 loại phí trên: phí rút tiền mặt trực tiếp từ cây ATM và phí trả góp do không đủ số tiền thanh toán hết thẻ tín dụng!

#1 Dịch vụ rút tiền thông qua máy post.

Có 2 nhược điểm khi bạn rút tiền thẻ tín dụng trực tiếp ở máy ATM ngân hàng, đó chính là phát sinh phí rút 4% và số tiền mà bạn rút được không được vượt quá 50% hạn mức thẻ tín dụng được cấp.

Hiện nay, dịch vụ hỗ trợ khách hàng rút tiền thông qua máy Post ngân hàng có mức lãi suất dao động không quá 1.8%, bạn vừa giảm tải phí phát sinh khi rút trực tiếp vừa được rút đến 100% hạn mức tiền trong thẻ tín dụng.

#2 Dịch vụ đáo hạn thẻ.

Hiện nay Gocnhintaichinh.com quan sát được đó chính là khách hàng có thể sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ với mức lãi suất dao động từ 1.2% (trong khi đó lãi suất ngân hàng từ 2.2% tháng).

Đó là dịch vụ rất nhiều khách hàng chọn lựa để tiết kiệm số tiền phát sinh. Tuy nhiên, đây là cách mà ngân hàng không hề khuyến khích, bạn cần phải cân nhắc trước khi sử dụng các dịch vụ đang quảng cáo trên internet để không bị lừa đảo chiếm đoạt tiền trong thẻ nhé.

3 Cách rút tiền thẻ tín dụng thông dụng nhất.

3 Cách rút tiền thẻ tín dụng thông dụng nhất.

Ngân hàng phát hành thẻ tín dụng với mục đích chính kích cầu khách hàng sử dụng các dịch vụ tiện ích, mua sắm, thanh toán online. Nhưng trong cuộc sống của chúng ta sẽ có một vài lý do phải rút trực tiền qua ATM. Cùng theo dõi 4 cách rút tiền từ thẻ tín dụng vô cùng đơn giản nhé.

#1 Rút tiền bằng cây ATM.

Với mạng lưới cây ATM có mặt trên tất cả các tỉnh thành trong cả nước, việc tìm một cây ATM sẽ không còn khó khăn như vài năm trước kia. Tuy nhiên, thao tác rút tiền từ thẻ tín dụng sẽ có vài điểm khác hoàn toàn với thẻ ATM thông thường.

#2 Rút tiền thông qua tổng đài.

Nếu cách đầu tiên bạn cho là khá phức tạp hoặc không có thời gian để đến cây ATM gần nhất. Chức năng rút tiền thẻ tín dụng bằng cách gọi đến tổng đài có thể tiết kiệm vừa thời gian lẫn công sức. Lưu ý cách này không phải ngân hàng nào cũng áp dụng rộng rãi, ở cách này GNTC gợi ý từ thẻ tín dụng ngân hàng VPBank phát hành nhé.

#3 Rút tiền thông qua Online.

Để có thể rút tiền theo hình thức này, bạn cần phải đăng ký internet banking từ ngân hàng phát hành thẻ tín dụng (có tài khoản thanh toán thông thường, tài khoản thẻ ATM). Với cách này, bạn sẽ có những lợi ích như:

Số tiền rút được lên đến 100% hạn mức tiền trong thẻ tín dụng.

Đăng ký chỉ với vài thao tác đơn giản, quan trọng nhất là thời gian xử lý giao dịch rất nhanh.

Nếu bạn cần thanh toán, mua hàng online ở các thương mại điện tử sẽ hưởng thêm quyền lợi liên kết như giảm giá, quà tặng,…

Hiện tại tính năng đăng ký Internet banking không quá mất thời gian vì phải đến trực tiếp phòng giao dịch ngân hàng nữa. Điển hình VPBank, bạn có thể đăng ký thông qua bước truy cập vào website VPBank, vào mục đăng ký internet banking và tải hồ sơ theo yêu cầu. Quy trình xử lý chỉ sau ít phút và bạn có thể tiến hành rút tiền mặt từ thẻ tín dụng theo cách này.

Lời kết.

Nếu bạn thấy bài viết này quá hay và tiện ích từ thẻ tín dụng ngân hàng mang lại thì hãy tìm hiểu cách đăng ký ngay từ bây giờ. Không chỉ rút tiền thẻ tín dụng là một ưu điểm vượt trội, rất nhiều người còn kết hợp thẻ tín dụng như một đòn bẩy tài chính.

Khi bạn hiểu hết quy định sử dụng thẻ, bạn có thể sử dụng tiền trong thẻ tín dụng như một dòng tiền phục vụ cho mục đích kinh doanh của mình.

Còn rất nhiều điều tuyệt vời từ thẻ tín dụng mang lại, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào mà bài viết này chưa thể giải thích. Hãy để lại bình luận bên dưới, các chuyên viên ngân hàng sẵn sàng tư vấn bạn bất kỳ lúc nào.

4.2/5 - (17 votes)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây