2+ Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietinbank

Khi sử dụng tài khoản ngân hàng và chuyển tiền trong cùng hệ thống hoặc giữa các ngân hàng, nỗi lo sợ lớn nhất của nhiều người có thể là vô tình chuyển tiền sang tài khoản khác. Vì vậy, hầu hết khách hàng đều quan tâm đến việc tìm cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietinbank.

Vậy cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản ở ngân hàng Vietinbank như thế nào? Ngoài ra, tiền có được hoàn lại không? Cùng Gocnhintaichinh.com tìm hiểu ngay nhé!

Lý do khiến bạn chuyển tiền nhầm tài khoản VietinBank!

Lý do khiến bạn chuyển tiền nhầm tài khoản VietinBank!

Để tìm hiểu cách lấy lại tiền nếu gửi nhầm tài khoản VietinBank, trước tiên bạn cần biết tại sao quy trình chuyển tiền lại gặp rắc rối. Việc chuyển tiền gian lận qua VietinBank thường xảy ra do các nguyên nhân sau:

1. Nhập sai số tài khoản, tên chủ tài khoản nhận tiền

Đây là một trong những trường hợp chuyển tiền nhầm tài khoản VietinBank thường gặp nhất. Đã có rất nhiều khách hàng chuyển nhầm tiền khi nhập sai số tài khoản hoặc tên người nhận. 

Điều này có thể dẫn đến việc nhập sai, đặc biệt đối với những người có số tài khoản thụ hưởng quá dài và khó nhớ. Lúc này có lẽ nhiều người sẽ không để ý nhiều đến lỗi này. Lỗi này sẽ dẫn đến việc tiền bị gửi sai tài khoản VietinBank.

2. Lỗi hệ thống Internet Banking hoặc ATM Vietinbank

Hiện nay, hầu hết khách hàng gửi tiền về VietinBank thông qua kênh internet Banking, trong khi một số khách hàng còn sử dụng máy ATM để thực hiện giao dịch chuyển tiền.

Đây là những lựa chọn mang lại sự tiện lợi lớn cho khách hàng mà không cần phải chờ đợi tại chi nhánh hay đổi tiền để chuyển tiền. Tuy nhiên, cách này thường mắc lỗi dẫn đến việc tiền chuyển nhầm vào tài khoản VietinBank. Trong đó, 2 trường hợp chuyển tiền sai tài khoản VietinBank phổ biến nhất bao gồm:

 • Tiền bị chuyển nhầm vào tài khoản VietinBank và tài khoản hệ thống ngân hàng của bạn.
 • Tiền vô tình bị chuyển vào tài khoản liên ngân hàng VietinBank (hệ thống ngân hàng khác).

Xem thêm:

Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietinbank

Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietinbank

Khi chuyển nhầm tiền, tất cả khách hàng đều bối rối và muốn tìm cách lấy lại tiền từ VietinBank càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ quy trình và cách lấy lại tiền nếu gửi nhầm tài khoản VietinBank.

Vì lý do này, chúng tôi sẽ chia sẻ 4 bước đơn giản để lấy lại số tiền vô tình chuyển về VietinBank. Đây là hai trường hợp cụ thể của việc chuyển khoản sai.

1. Lấy lại tiền chuyển nhầm VietinBank cùng ngân hàng

Làm cách nào để lấy lại số tiền vô tình chuyển về VietinBank trong cùng hệ thống, nếu gửi nhầm chủ tài khoản VietinBank thì khả năng hoàn tiền nếu gửi nhầm tài khoản VietinBank là rất dễ dàng và nhanh chóng. Cụ thể dưới đây là các bước lấy lại số tiền vô tình chuyển từ VietinBank sang tài khoản VietinBank khác:

 • Bước 1: Khách hàng kiểm tra lịch sử chuyển tiền và chụp ảnh làm bằng chứng chuyển tiền sai. Sau đó, hãy đến chi nhánh VietinBank gần nhất và nhận được sự hỗ trợ ngay lập tức từ nhân viên. 
 • Bước 2: Thông báo cho nhân viên VietinBank một cách chính xác nhất có thể về thao tác chuyển khoản không chính xác mà bạn đã thực hiện. 
 • Bước 3: Cung cấp đầy đủ các thông tin mà VietinBank yêu cầu và tiến hành điền sai mẫu đơn yêu cầu thu hồi số tiền do nhân viên VietinBank chuyển nhầm sang VietinBank. 
 • Bước 4: Nhân viên VietinBank sẽ xem xét giao dịch và xác định xem đó có thực sự là giao dịch chuyển nhầm hay không. Sau đó, nhân viên bán hàng sẽ liên hệ với chủ tài khoản để lấy lại tiền và yêu cầu hoàn lại số tiền đã chuyển nhầm.

Có hai trường hợp thường gặp ở bước 4:

 • Trường hợp 1: VietinBank khóa tài khoản của người gửi tiền nhầm. Nếu số tiền chuyển nhầm vẫn còn trong tài khoản người nhận, VietinBank sẽ hoàn trả số tiền đó cho người gửi.
 • Trường hợp 2: Chủ tài khoản vô tình nhận được tiền chuyển khoản sau đó rút tiền và tiêu hết số tiền. Lúc này, VietinBank cũng yêu cầu hoàn lại số tiền này không đúng người. Nếu nhầm người nhận mà không trả lại tiền theo yêu cầu, VietinBank có thể yêu cầu khách hàng chuyển nhầm tiền để khởi kiện.

2. Lấy lại tiền chuyển nhầm VietinBank khác ngân hàng

Để lấy lại số tiền vô tình bị chuyển sang hệ thống khác của VietinBank, bạn có thể thực hiện theo các bước cụ thể sau:

 • Bước 1: Chụp ngay hình ảnh chuyển nhầm tài khoản (trừ VietinBank) và mang ngay CMND/CCCD của chủ sở hữu đến chi nhánh VietinBank gần nhất.
 • Bước 2: Báo cáo việc chuyển khoản sai từ VietinBank sang ngân hàng khác và cung cấp các thông tin cần thiết để xử lý ngay.
 • Bước 3: Nhân viên liên quan của VietinBank sẽ kiểm tra thông tin và xác nhận việc chuyển khoản từ sai tài khoản VietinBank sang ngân hàng khác.
 • Bước 4: VietinBank sẽ liên hệ với hệ thống ngân hàng nhận chuyển khoản sai và yêu cầu họ hỗ trợ liên hệ với chủ tài khoản nhận chuyển khoản sai để hoàn trả số tiền sai.

Lời kết

Trong bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ đầy đủ thông tin về nguyên nhân cũng như cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản vietinbank dễ dàng nhất. Hy vọng những cách lấy lại tiền khi gửi nhầm tài khoản VietinBank trên đây sẽ giúp bạn lấy lại tiền dễ dàng nếu vô tình gửi tiền cho người nhận khác.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây