Không vay tiền bỗng nhiên có nợ xấu “lạ lùng”! Nguyên nhân?

Không vay tiền bỗng nhiên có nợ xấu? Đây có phải là tình trạng mà một số khách hàng đã gặp. Mặc dù không có bất kỳ khoản vay nào nhưng khi tra cứu ở CIC thì lại có nợ xấu. Tình trạng không vay tiền bỗng nhiên có nợ xấu xảy ra rất thường xuyên.

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng không vay tiền bỗng nhiên có nợ xấu? Gocnhintaichinh.com sẽ cùng bạn phân tích chi tiết chủ đề này trong bài viết sau.

Nợ xấu là gì?

Nguyên nhân nợ xấu

Nợ xấu là một loại nợ vượt quá hạn mức đặt ra trong các thỏa thuận tín dụng. Cụ thể hơn, đây là loại nợ khó đòi, bị khó đòi hoặc vượt quá khả năng trả nợ cho chủ nợ. Nợ xấu xảy ra rất thường xuyên đối với những người bị phá sản hoặc tẩu tán tài sản.

Các khoản nợ quá hạn này sẽ dựa vào thời gian chưa trả nợ để phân loại nợ xấu. Nợ xấu sẽ là tiêu chí để các ngân hàng có xem xét cho tổ chức, cá nhân vay tiền hay không.

4 nguyên nhân không vay tiền bỗng nhiên có nợ xấu!

4 nguyên nhân không vay tiền bỗng nhiên có nợ xấu!

Không vay tiền bỗng nhiên có nợ xấu xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là 4 nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng nợ xấu nhưng không vay tiền ngân hàng hay bất kỳ công ty tài chính nào!

1/ Người khác mượn thông tin của khách hàng để đi vay

Hiện nay, các tổ chức tín dụng có rất nhiều hình thức cho vay khác nhau. Một số tổ chức chỉ cần chứng minh nhân dân hoặc sim điện thoại là có thể vay vốn. Chính vì thủ tục cho vay đơn giản và nhanh gọn mà nhiều người có thể vay tiền từ tổ chức tín dụng.

Tuy nhiên, một số người cho người thân, bạn bè của mình mượn chứng minh thư để đi vay. Một số website cho vay mà không cần gặp mặt trực tiếp. Chính vì thế người khác mượn thông tin của khách để đi vay rất dễ dàng.

Nếu như những người mượn giấy tờ không trả nợ thì khách hàng cho mượn sẽ bị nợ xấu. Khi này, phía tổ chức tín dụng sẽ hỏi người cho thông tin chứ không phải người mượn thông tin.

2/ Vô tình mất giấy tờ tùy thân

Khi bạn vô tình mất giấy tờ tùy thân, việc bạn bị nợ xấu sẽ cực kỳ cao. Những người muốn trục lợi có thể sử dụng chứng minh thư, cavet xe để vay vốn từ các tổ chức tín dụng.

Đây cũng được xem là một hình thức trục lợi. Chính vì thế, sau khi nhận được tiền thì người xấu sẽ vứt bỏ toàn bộ thông tin. Do vậy, khi tổ chức tín dụng yêu cầu trả nợ đúng hạn thì lại không có người trả.

Khi đó, người bị mất giấy tờ tùy thân sẽ bị yêu cầu thanh toán mặc dù không vay tiền. Đây được xem là một nguyên nhân không vay tiền bỗng nhiên có nợ xấu.

3/ Nhân viên tín dụng giả mạo chứng từ

Một số tổ chức tín dụng áp đặt doanh số cho nhân viên tín dụng. Tuy nhiên, không phải lúc nào nhân viên tín dụng cũng đạt được chỉ tiêu đặt ra. Chính vì thế, những người này chọn cách giả mạo chứng từ, đặc biệt làm giả CMND vay tiền các app, website hiện nay

Chỉ cần tìm được thông tin, những nhân viên tín dụng sẽ giả mạo chứng từ. Sau đó, nếu bạn vô tình là người bị lộ thông tin thì sẽ gặp phải tình trạng nợ xấu.

4/ Một số trường hợp vay tiền qua app

Một số trường hợp vay tiền qua app cũng có thể bị nợ xấu. Nếu như bạn sử dụng các ứng dụng vay tiền nhưng lại bị lộ thông tin thì rất dễ bị giả mạo thông tin. Giống các trường hợp trên thì sẽ bị lập hồ sơ giả mạo và bị nợ xấu.

Hậu quả sau khi không vay tiền mà bị nợ xấu là gì?

Hậu quả sau khi không vay tiền mà bị nợ xấu là gì?

Khi vay tiền mà bị nợ xấu sẽ phải gánh chịu nhiều hậu quả nghiêm trọng. Dưới đây là một vài hậu quả của việc bị nợ xấu khi không vay tiền.

1/ Gọi điện, gửi tin nhắn đe dọa

Gọi điện, gửi tin nhắn đe dọa sẽ là một vấn đề mà nhiều người bị nợ xấu gặp phải. Những nhân viên tín dụng sẽ liên tục nhắn tin, gọi điện để yêu cầu bạn trả tiền.

Một số tổ chức tín dụng có nhân viên rất côn đồ. Nhiều người phản ánh mình bị đe dọa nếu không trả tiền mặc dù không vay.

2/ Spam mạng xã hội, làm phiền người thân, bạn bè

Không chỉ gọi điện mà nhân viên tín dụng còn spam mạng xã hội. Một số người tìm được thông tin của người thân thì sẽ gọi điện để làm phiền.

Do vậy, bị làm phiền liên tục và ảnh hưởng đến cuộc sống của người thân là hậu quả của không vay tiền mà bị nợ xấu.

3/ Gây ảnh hưởng nơi làm việc, kinh doanh, sinh sống

Một số nhân viên tín dụng đến tận nơi ở, nơi làm việc để đòi nợ. Nghiêm trọng hơn, cuộc sống của người bị nợ xấu sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Nhiều hành vi như đập phá, quấy rối sẽ ảnh hưởng cực kỳ lớn đối với cuộc sống của người đó.

Cách giải quyết triệt để không vay tiền bỗng nhiên có nợ xấu

Cách tốt nhất để giải quyết triệt để không vay tiền bỗng nhiên có nợ xấu là không làm lộ thông tin cá nhân.

Bạn không nên công khai thông tin cá nhân của mình trên mạng hay bất kỳ nơi đâu. Điều này sẽ bảo vệ bạn khỏi việc bị nợ xấu khi không vay tiền.

Lời kết.

Như vậy, có rất nhiều nguyên nhân của việc không vay tiền bỗng nhiên có nợ xấu. Để tránh điều này, bạn không nên công khai thông tin cá nhân trên internet. Hy vọng Nguyễn Ánh Trúc và những thông tin này sẽ giúp bạn tránh không vay tiền bỗng nhiên có nợ xấu.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 vote)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây