Ngân hàng HDBank là ngân hàng gì, có uy tín không

HD Bank là ngân hàng gì, tên tiếng anh ngân hàng HDBank? Liệu ngân hàng HDBank có uy tín không? Đó là 2 câu hỏi mà rất nhiều khách hàng, đặc biệt sắp có những giao dịch đến ngân hàng này. Tuy HDBank không còn quá xa lạ trong cộng đồng nhưng lại ít hoạt động sôi nổi ở việc truyền thông.

Nếu bạn chưa biết, thì ngay sau đây hãy đi tìm hiểu cùng Gocnhintaichinh.com các bạn nhé!

HDBank là ngân hàng gì?

HD Bank là ngân hàng gì

Khi nền kinh tế đất nước đang từng ngày thay đổi như vũ bão, sự tiến bộ vượt bậc của những công nghệ hiện đại dẫn đầu xu hướng của thế kỷ 21 thì dường như lĩnh vực tài chính, ngân hàng cũng khoác lên bộ áo đầy rực rỡ cho riêng mình khi phủ sóng ngày càng mạnh mẽ trên mọi miền Tổ quốc Việt Nam. 

Trong đó không thể không nhắc đến cái tên HDBank – một trong những ngọn cờ đầu và có bước phát triển đáng ghi nhận trong suốt những năm vừa qua trên “đường đua tài chính” tại Việt Nam.

Thế bạn đã biết HDBank là ngân hàng gì chưa nhỉ? HD ra đời khi nào? Hiện nay, có những sản phẩm, dịch vụ gì tại HD Bank? 

HDBank là tên gọi viết tắt của Ho Chi Minh City Development Joint Stock Commercial Bank, với tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh. HD Bank là một trong những “đầu tàu” của hệ thống Ngân hàng TMCP Việt Nam, khi tuổi đời đã vượt ngoài con số 30. 

HD Bank chính thức được thành lập vào ngày 11/2/1989. Sau hơn 30 năm hình thành và phát triển ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh – HDBank đã không ngừng nỗ lực sáng tạo, cải tiến chất lượng sản phẩm dịch vụ và đạt được những thành tựu vượt bậc dẫn đầu hàng loạt các bảng xếp hạng tài chính trong nước, vươn đến tầm quốc tế. 

Trong những năm trở lại đây, HDBank chú trọng phát triển chiến lược ngân hàng bán lẻ và SME hàng đầu cả nước. Mang giá trị cốt lõi, luôn xem khách hàng là trọng tâm trong tất cả các hoạt động của ngân hàng. Phấn đấu, nỗ lực mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ với chất lượng tốt nhất, hiệu quả nhất. 

Tóm tắt nhanh HDBank.

Tên tiếng ViệtNgân hàng Thương mại cổ phần phát triển Thành phố Hồ Chí Minh
Tên tiếng AnhHo Chi Minh City Development Joint Stock Commercial Bank
Tên viết tắtHDBank
Trụ sở chính25Bis Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Vốn điều lệ9.810 tỷ đồng (tháng 12/2018)
Năm thành lập1990
Loại hìnhTMCP
SwiftcodeHDBCVNVX
Mã chứng khoánHDB
Hotline(08)62915900
Websitehttps://www.hdbank.com.vn

Tên gọi ngày thành lập: Ngân hàng Phát triển Nhà Thành phố Hồ Chí Minh. Đến ngày 19/9/2011, được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam HD Bank chính thức có tên gọi Ngân hàng Thương mại Cổ Phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh.

Trụ sở chính được đặt tại: 25Bis Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Ngày thành lập, HDBank bắt đầu góp mặt trên thị trường với lực lượng lao động vỏn vẹn 50 cán bộ, nhân viên và mức vốn điều lệ trên dưới 3 tỷ đồng. Tính đến tháng 12/2018, vốn điều lệ của ngân hàng HDBank vượt mức 9.800 tỷ đồng.

Sau hơn 31 năm trên chặng đua tài chính Việt Nam, HD Bank đều không quên để lại những dấu ấn đậm nét. Ở thời điểm hiện tại, hệ thống các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng đã có mặt ở hầu hết các tỉnh, thành phố trên cả nước với 14000 điểm giao dịch và hơn 285 chi nhánh.

Quá trình hình thành và phát triển HDBank.

Vào ngày 11/2/1989, Ngân hàng HD Bank chính thức góp mặt trong đường đua tài chính Việt Nam bằng tên gọi Ngân hàng Phát triển Nhà Thành phố Hồ Chí Minh, với số vốn điều lệ ở mức 3 tỷ đồng.

Năm 1992, HD Bank được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp giấy phép hoạt động kinh doanh trên cả nước. Chính thức đổi tên thành Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Nhà Hồ Chí Minh thay cho tên gọi Ngân hàng Phát triển Nhà Thành phố Hồ Chí Minh trước đó. Cũng trong năm 1992, HDBank tăng vốn điều lệ lên con số 5 tỷ đồng.

Năm 2010, sau chặng đường hơn 20 năm, HDBank đã từng bước khẳng định vị trí hàng đầu của mình trong hệ thống ngân hàng TMCP cả nước. Không ngừng cải tiến chất lượng dịch vụ, cho ra đời hàng loạt các sản phẩm tài chính tiện ích phục vụ cho nhu cầu ngày càng khó tính của khách hàng trong và ngoài nước. Thực hiện việc phát hành thẻ và dịch vụ bảo hiểm đa dạng. Đồng thời, trong năm 2010, HD tiếp tục tăng vốn điều lệ vượt mốc 2.000 tỷ đồng

Năm 2011, tên gọi Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Hồ Chí Minh chính thức được xác lập vào 19/09 với sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Cũng trong cùng năm 2011, chỉ sau 1 năm, HDBank đã chứng minh bước phát triển vượt bậc của mình khi hoàn thành việc tăng vốn điều lệ từ 2.000 tỷ đồng lên con số 3.000 tỷ đồng từ việc phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu.

Năm 2013, một năm gặt hái nhiều thành quả đáng ghi nhận của HDBank khi mua lại 100% vốn Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Một Thành Viên Tài chính Việt – Societe Generale (SGVF) của Tập đoàn Société Générale (Cộng hòa Pháp) – một trong ba công ty tài chính lớn nhất trên thị trường cho vay tiêu dùng ở Việt Nam và trở thành công ty con của HD Bank với tên gọi HD HDFinance. 

Cùng năm đó, HDBank sáp nhập thành công với ngân hàng DaiABank, tại điểm điểm sáp nhập DaiABank đã có bề dày kinh nghiệm gần 20 năm với nhiều thành tích nổi bật. 

Tiếp tục chuỗi các cột mốc đầy rực rỡ trong năm 2013, HDBank nối dài cuộc hành trình tăng vốn, tại thời điểm sáp nhập với DaiABank HDBank tăng vốn điều lệ tại con số 8.100 tỷ đồng, tổng tài sản ước đạt hơn 90.000 tỷ đồng. Góp phần đưa HDBank trở thành 1 trong 10 ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam.

Năm 2015, HDBank thành công chuyển nhượng vốn điều lệ tại HDFinance cho Credit SAISON Co., Ltd. (Nhật Bản) ở mức 49% và 1% vốn điều lệ cho Công ty cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh. Trước đây, HDBank hoạt động với loại hình doanh nghiệp Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên. Trong năm 2015, HDBank chuyển đổi thành loại hình doanh nghiệp Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hai thành viên trở lên và đổi tên thành HD SAIGON.

Chỉ trong năm 2017, HD Bank 2 lần thực hiện tăng vốn điều lệ với 2 hình thức khác nhau. Lần 1, tăng lên đến 8.829 tỷ đồng thông qua hình thức phát hành cổ phiếu để chia cổ tức 7% và cổ phiếu thưởng 2% cho cổ đông hiện hữu. Lần 2, thông qua hình thức phát hành cổ phiếu riêng lẻ, lên mức 9.810 tỷ đồng. Càng ngày HDBank lại càng khẳng định vị thế hàng đầu trên thị trường tài chính khi liên tiếp tăng vốn điều lệ lên con số hàng nghìn tỷ đồng. 

Năm 2019, trong năm vừa rồi HDBank đã đánh dấu bước phát triển vượt khỏi thị trường trong nước, tiến đến thị trường quốc tế khi khai trương văn phòng đại diện đầu tiên tại đất nước Myanmar.

Các sản phẩm, dịch vụ tài chính HDBank đang cung cấp.

HDBank luôn không ngừng ra đời những sản phẩm, dịch vụ tài chính chất lượng, tiện ích và nhiều ưu đãi hấp dẫn để gửi đến khách hàng. Gocnhintaichinh sẽ cung cấp đến các bạn một trong những dịch vụ phổ biến nhất.

1. Sản phẩm thẻ.

 • Thẻ ghi nợ nội địa (Thẻ thông minh HDCard)
 • Thẻ ghi nợ quốc tế HD Visa
 • Thẻ ghi nợ đồng thương hiệu HDBank Coca Cola
 • Thẻ ghi nợ hình ảnh (MyCard Debit)
 • Thẻ Ismart Card
 • Thẻ liên kết sinh viên
 • Thẻ ghi nợ HDBank Mastercard

2. Sản phẩm vay.

 • Vay kinh doanh
 • Vay nông nghiệp
 • Vay bất động sản
 • Vay tiêu dùng
 • Vay ô tô
 • Vay có tài sản bảo đảm là thẻ tiết kiệm

3. Sản phẩm tiền gửi.

Tiền gửi thanh toán.

 • Tiền gửi thanh toán
 • Tiền gửi thanh toán Ismart
 • TK TGTT chi lương
 • TK TGTT dành cho khách hàng vay HD SAIGON
 • Tiền gửi lãi suất lũy tiến

Tiền gửi tiết kiệm.

 • Tiền gửi không kỳ hạn
 • Tiền gửi lĩnh lãi cuối kỳ
 • Tiền gửi lĩnh lãi định kỳ
 • Tiền gửi lĩnh lãi trao ngay
 • Tiết kiệm linh hoạt
 • Tiết kiệm gửi góp linh hoạt

Ngân hàng HD Bank có uy tín hay không?

Về chất lượng sản phẩm, dịch vụ tại ngân hàng HD Bank thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm. HD Bank có mạng lưới hoạt động rộng lớn trong và ngoài nước liên kết với hơn 400 ngân hàng khác nhau. Sẽ vô cùng thuận tiện, nhanh chóng và an toàn khi bạn thao tác hầu hết các giao dịch thanh toán.

Nhiều năm liền liên tiếp đạt được các giải thưởng uy tín của Nhà nước, từ các tổ chức tài chính uy tín cả trong nước và quốc tế. Một lần nữa càng khẳng định hơn về sự uy tín của HD Bank trên thị tài chính, ngân hàng các bạn nhé!

Kết luận.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngân hàng này và sẽ lựa chọn được những dịch vụ phù hợp. Có câu hỏi cần giải đáp, để lại phần bình luận nhé, Gocnhintaichinh.com sẽ phản hồi đến bạn trong thời gian sớm nhất!

Thế là Gocnhintaichinh.com đã hoàn thành xong bài viết về ngân hàng TMCP Phát triển Hồ Chí Minh – HDBank. Những thắc mắc như HDBank là ngân hàng gì? Cung cấp những dịch vụ tài chính nào? Có uy tín hay không? Dường như đã được giải đáp rõ ràng đến các bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây