Woori Bank là ngân hàng gì, dịch vụ tài chính có tốt không?

“Cuộc đua tài chính” của hệ thống các ngân hàng tại Việt Nam chưa bao giờ hạ nhiệt khi mỗi ngày trôi qua đâu đó lại có thêm “tay đua”  gia nhập vào “đường đua thần tốc” ấy. Trong đó, phải kể đến cái tên Woori Bank – là ngân hàng với 100% vốn đầu tư từ nước ngoài, đã mang đến cho nền tài chính nước nhà một làn sóng mới.

Thế bạn bạn biết Woori Bank là ngân hàng gì? Woori Bank cung cấp đến khách hàng những dịch vụ nào? Ngân hàng này có uy tín hay không? Câu trả lời sẽ được Gocnhintaichinh.com gửi đến bạn ngay sau đây nhé!

Woori Bank là ngân hàng gì?

Woori Bank là ngân hàng gì?

Có thể nói, Woori Bank chính là khởi nguồn cho sự phát triển của ngành tài chính, ngân hàng xứ sở kim chi. Không phải tự nhiên mà nói như thế, bạn đã biết hay chưa Woori Bank chính là ngân hàng đầu tiên được thành lập tại Đại Hàn Dân Quốc.

Hiện nay, Woori Bank có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng TNHH MTV Woori Bank, thành lập tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc) từ 1899. Vào tháng 11/2016 Woori Bank chính thức ra mắt tại Việt Nam.

Tóm tắt nhanh về Woori Bank.

Ngày mới thành lập Woori Bank được biết đến với tên gọi là ngân hàng Daehan Cheon-il, sau đó được đổi tên thành Ngân hàng Joseon Sangup vào năm 1911. Sau 39 năm, một lần nữa đổi tên thành Ngân hàng Thương mại Hàn Quốc vào năm 1950.

Sau cuộc khủng hoảng tài chính châu Á vào năm 1997 thì nó đã được sáp nhập với ngân hàng Hòa Bình và ngân hàng Hanil để trở thành Ngân hàng Hanvit. Cuối cùng vào 2002 thì cái tên ngân hàng Woori Bank được chính thức xác lập và tồn tại cho đến ngày nay.

Vào 1997, Woori Bank mở cửa chi nhánh đầu tiên tại thủ đô Hà Nội. Trụ sở chính đặt tại : số 24F, Keangnam Landmark 72, E6 Đường Phạm Hùng, Quận Từ Liêm Hà Nội.

Chính thức ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 11/2016 với số vốn điều lệ là 3.000 tỷ đồng. Vào năm 2018, vốn điều lệ được tăng lên mức 4.600 tỷ đồng và được ghi nhận là ngân hàng 100% vốn đầu tư nước ngoài có vốn điều lệ cao thứ 2 tại Việt Nam.

Woori Bank Việt Nam được thành lập với mục tiêu đẩy mạnh mảng kinh doanh bán lẻ, đồng thời phát triển thành một hệ thống ngân hàng tín dụng vốn nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam.

Sau hơn 2 thập kỷ có mặt tại Việt Nam, Woori Bank đã không ngừng phát triển, đổi mới và lớn mạnh hơn trong cuộc hành trình đồng hành cùng khách hàng. Hiện tại, mạng lưới hoạt động của Woori Bank đã từng bước được mở rộng với 13 chi nhánh từ Bắc chí Nam trên cả nước.

Các dịch vụ tài chính có ở Woori Bank.

Ở bất kỳ ngân hàng, dù trong nước hay 100% vốn đầu tư nước ngoài, đều áp dụng các dịch vụ tài chính liên quan đến lợi ích khách hàng cá nhân. Vậy, dịch vụ tại Woori bank có uy tín, hãy cùng tìm hiểu chi tiết các tính năng nổi bật như sau:

Chương trình thẻ.

Thẻ ghi nợ nội địa (Woori Bank Domestic Debit Card)

 • Chỉ sử dụng được duy nhất tại thị trường Việt Nam.

 • Hạn mức rút tiền tại cây ATM với mức tối đa 5 triệu đồng/1 lần rút và tối đa 40 triệu đồng/ngày

 • Hạn mức chuyển tiền: 100 triệu đồng/ngày

Thẻ ghi nợ quốc tế (Woori Bank Visa Debit)

 • Sử dụng được ở Việt Nam và quốc tế, có thể sử dụng để thanh toán các dịch vụ trực tuyến

 • Tương tự thẻ ghi nợ nội địa, hạn mức rút tiền là  5 triệu đồng/1 lần rút và tối đa 40 triệu đồng/ngày

 • Hạn mức chuyển tiền: 100 triệu đồng/ngày

Thẻ tín dụng Woori Bank Việt Nam

 • Thẻ Woori Bank Visa Platinum (Hạng Bạch Kim)
 • Chi tiêu trước, trả tiền sau. Với mức tín dụng cao nhất so với các loại thẻ khác. Chi tiêu không phát sinh lãi suất với hạn mức tín dụng lên đến 55 ngày.

 • Tích lũy 0.3% giá trị giao dịch tại mọi điểm POS.

 • Hoàn phí thường niên năm đầu khi chi tiêu chỉ 1 triệu đồng trong 3 tháng đầu tiên.

 • Tự động trả góp không lãi suất 3 tháng không lãi suất từ 2 triệu – 20 triệu/giao dịch.

Thẻ Woori Bank Visa Classic (Hạng Thường)

 • Chi tiêu trước, trả tiền sau. Với mức tín dụng cao nhất so với các loại thẻ khác. Chi tiêu không phát sinh lãi suất với hạn mức tín dụng lên đến 45 ngày.

 • Tích lũy 0.2% giá trị giao dịch tại mọi điểm POS.

 • Hoàn phí thường niên năm đầu khi chi tiêu chỉ 1 triệu đồng trong 3 tháng đầu tiên.

Gói vay mua tiêu dùng cá nhân

Khách hàng có nhu cầu vay vốn tiêu dùng cá nhân vào các mục đích như mua nhà, mua xe,… Woori Bank cho phép vay vốn với mức 70 – 95% giá trị tài sản và dùng tài sản đó để thế chấp vay vốn.

Gói vay vốn kinh doanh

Woori Bank cho phép vay vốn để phục vụ cho các hoạt động kinh doanh dưới hình thức VND hoặc ngoại tệ

Dịch vụ ngoại hối của Woori Bank Việt Nam 

Woori Bank là đơn vị vận chuyển ngoại hối uy tín không chỉ ở Việt Nam mà còn tại nhiều nước trên thế giới. Vì lẽ đó, khoản chi phí vận chuyển có thể được giảm thiểu tối đa và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Ngân hàng Woori Bank có uy tín hay không?

Ngân hàng Woori Bank có uy tín hay không?

Tuy là ngân hàng có vốn đầu tư từ nước ngoài nhưng Woori Bank luôn không ngừng đổi mới, sáng tạo, đẩy mạnh mục tiêu ngày càng tiến gần hơn với khách hàng Việt Nam.

Phát triển với phương châm trở thành ngân hàng đáng tin cậy của khách hàng và luôn đồng hành cùng với sự phát triển của cộng đồng, xã hội.

Vì thế, hãy yên tâm khi sử dụng các sản phẩm dịch vụ tại đây, Woori Bank luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những dịch vụ mang chất lượng tốt nhất.

Ngân hàng Woori Bank có uy tín hay không?

Thế là Gocnhintaichinh.com vừa hoàn thành xong bài viết các kiến thức về ngân hàng Woori Bank: Woori Bank là ngân hàng gì? Gồm những dịch vụ tài chính nào? Có uy tín hay không?

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về ngân hàng Woori Bank cũng như có một góc nhìn mới về ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Mọi thắc mắc xin các bạn để lại câu hỏi dưới phần bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi đến bạn trong thời gian sớm nhất!

5/5 - (6 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây