3 Bước kiểm tra số tài khoản Shinhan Bank bằng SMS 2022

Làm thế nào bạn có thể tự mình kiểm tra số tài khoản Shinhan bank bằng SMS? Ngoài cách kiểm tra này ra còn có những phương pháp khác có thể thay thế một cách đơn giản nhất.

Chắc chắn sẽ có! Ở bài viết này hãy cùng Gocnhintaichinh.com tìm hiểu tất cả các cách kiểm tra tài khoản Shinhan bank, để bạn có thể thực hiện kịp thời các giao dịch của mình nhé!

Shinhan bank là ngân hàng gì?

Shinhan bank

Được biết đến với 100% vốn đầu tư nước Hàn quốc, ngân hàng Shinhan đã có mặt trong thị trường tài chính từ những năm 1993, nay ngân hàng đã có trên 30 phòng giao dịch, chi nhanh trên toàn quốc.

Có rất nhiều dịch vụ tài chính mà ngân hàng này áp dụng, trong đó các dịch vụ trọng tâm từ Shinhan bank: Các giao dịch nhận và chuyển tiền trong nước và quốc tế, dịch vụ tín dụng, cho vay thế chấp, tín chấp và mở thẻ  tín dụng,..

Bên cạnh đó, ngân hàng Shinhan được đánh giá một trong những nơi làm việc tốt nhất khu vực Châu Á được tạp chí nổi tiếng HR Asia bình chọn.

Trong năm 2017 sau sự kiện tài chính lớn nhất trong năm, tập đoàn Shinhan mua lại hệ thống cho vay ngân hàng quốc ANZ Việt nam. Từ đó, rất nhiều khách hàng quan tâm đến các dịch vụ tài chính ở ngân hàng shinhan này.

Xem thêm:

Số tài khoản ngân hàng Shinhan để làm gì?

Số tài khoản ngân hàng Shinhan để làm gì?​

Số tài khoản nói chung là điều cực kỳ quan trọng của tất cả các ngân hàng. Tài khoản nôm na như một chiếc ví điện tử có thể chứa rất nhiều tiền, dĩ nhiên người sử dụng có thể quản lý rút và chuyển tiền thông quan thẻ ATM, tín dụng hay sử dụng internet banking.

Khách hàng sử dụng số tài khoản Shinhan thường sử dụng vào các giao dịch chủ yếu như:

 • Nhận và chuyển tiền thông qua thẻ Debit hay Credit card, sử dụng chuyển tiền qua hệ thống internet banking.
 • Thanh toán hóa đơn không thể đơn giản hơn với các ứng dụng áp dụng công nghệ Fintech. Qua đó, bạn có thể thanh toán hóa đơn tiện ích.
 • Thanh toán các khoản vay tín chấp, thế chấp và thẻ tín dụng ngân hàng thông qua số tài khoản người thụ hưởng.

Số tài khoản ngân hàng Shinhan bank có mấy số?

Nếu bạn đang sở hữu các tài khoản ngân hàng trong nước thì sẽ không khỏi ngạc nhiên với số tài khoản ngân hàng Shinhan bank.Hiện tại, số tài khoản Shinhan có là một dãy số gồm có 9 số.

Số tài khoản ngân hàng được cho là nhiều nhất trong tất cả các ngân hàng hiện tại, đứng về nhì là ngân hàng Á châu có 8 số.

Phân biệt số thẻ và số tài khoản ngân hàng Shinhan Bank

Số thẻ ngân hàng Shinhan Bank là số định danh 16 hoặc 19 chữ số trên mặt trước của thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.

Trong khi đó, số tài khoản ngân hàng là số định danh duy nhất của tài khoản của bạn tại Shinhan Bank, dùng để thực hiện giao dịch thanh toán hoặc chuyển khoản.

Chúng ta có thể tìm số tài khoản trên phiếu gửi hoặc trên trang web hoặc ứng dụng của ngân hàng

Cách tra cứu số tài khoản Shinhan bank.

Sẽ có rất nhiều cách để bạn có thực hiện cách tra cứu số tài khoản Shinhan bank. Tuy nhiên, dưới đây là những cách phổ biến nhất, bạn có thể tham khảo.

1. Gọi đến tổng đài ngân hàng Shinhan

Rất đơn giản để bạn có thể cung cấp lại số tài khoản bằng cách gọi đến tổng đài ngân hàng Shinhan. Mọi thông tin hoặc vấn đề nào cần giải đáp, tổng đài có thể trả lời một cách nhanh gọn và chính xác nhất. Bạn cần phải chuẩn bị trước khi gọi đến tổng đài.

 • Bước 1: Gọi đến hotline Shinhan bank 1900 1577
 • Bước 2: Tổng đài viên cần bạn cung cấp một số thông tin cá nhân để tiến hành xác minh danh tính trước khi trả lời mọi câu hỏi từ bạn. Thông thường tổng đài nhờ bạn cung cấp: số CMND, họ và tên và ngày tháng năm sinh.
 • Bước 3: Sau khi xác minh hoàn tất, lúc này bạn có thể nhờ tổng đài tra cứu số tài khoản Shinhan bank rồi đó.

2. Đến phòng giao dịch Shinhan bank

Đây là cách phổ biến nhất phải không nào? Nếu bạn thuận tiện có thể ghé được phòng giao dịch thì có thể thực hiện cách này.

 • Bước 1: Vì một lý do nào đó mà bạn không thể tra cứu tài khoản ngân hàng Shinhan thông qua tổng đài và bạn không rành địa chỉ phòng giao dịch gần nhất. Rất đơn giản, hãy lên google search “Phòng giao dịch Shinhan bank gần nhất”.
 • Bước 2: Hãy chắn chắn rằng chứng minh thư hay thẻ căn cước luôn mang theo. Vì giao dịch viên sẽ kiểm tra chứng từ bản gốc từ bạn. Một điều ngoại lệ trong trường hợp bạn không cung cấp được 1 trong các chưng từ trên thì sổ hộ chiếu (passport) có thể thay thế nhé.
 • Bước 3: Đây là bước cuối cùng, bạn có thể nhờ giao dịch viên kiểm tra trên hệ thống và cấp lại bạn số tài khoản Shinhan bank.

Chú thích: Ngay sau khi bạn tạo tài khoản Shinhan lần đầu thành công! Giao viên luôn gởi cho bạn một thẻ nhỏ có đầy đủ các thông tin của bạn, dĩ nhiên bao gồm số tài khoản Shinhan bank.

Dịch vụ SMS Shinhan bank là gì?

Đây là một trong những cách mà mình thấy rất nhiều khách hàng Shinhan bank quan tâm đến. Nếu bạn chưa biết đến dịch vụ SMS ở Shinhan thì đây chính là những tính năng vượt trội.

Lợi ích dịch vụ SMS.

 • Luôn cập nhật mọi thông tin, sự biến động số dư trong tài khoản ngân hàng và kịp thời gởi tin nhắn về chủ tài khoản.
 • Khi bạn thực hiện các giao dịch hay thay đổi một số chức năng, thông tin cá nhân, dịch vụ SMS cũng sẽ cập nhật và báo lại khách hàng một lần nữa.
 • Nhắc nhở lịch thanh toán trả góp ở kỳ tiếp theo. Đây là một trong những tính năng cực kỳ quan trọng, bạn sẽ không phải bận tâm quá nhiều trong qua trình đóng tiền hàng tháng nữa.
 • Nếu bạn đang gởi sổ tiếp kiệm ở ngân hàng thì chắc chắn phải sử dụng dịch vụ SMS Shinhan bank. Bởi vì lãi suất vay cũng như số tiền tiếp kiệm bao gồm tiền gốc hàng tháng chuyển vào cũng như tiền lãi bao nhiêu, tất cả sẽ luôn cập nhật về điện thoại khách hàng.

Tiện ích SMS.

 • Chỉ cần có điện thoại, bạn dễ dàng kiểm soát tài khoản Shinhan bank mà không cần phải đến trực tiếp phòng giao dịch hay chi nhánh của ngân hàng.
 • Đăng ký đơn giản, tích hợp bảo mật thông tin chủ tài khoản với công nghệ hàn đầu từ ngân hàng quốc tế.
 • Dịch vụ SMS luôn hoạt động 24/7, cam kết không tắc nghẽn hay trì hoãn trong quá trình giao dịch.

3 Bước kiểm tra số tài khoản Shinhan Bank bằng SMS.

tra số tài khoản Shinhan Bank bằng SMS.

Bên cạnh những tính năng tốt từ dịch vụ SMS thì sẽ có những rào cản nhỏ xảy ra, đó chính là trong quá trình sử dụng dịch vụ ngân hàng, vì một vấn đề nào đó.

Chẳng hạn tức thời quên số tài khoản Shinhan bank và bạn muốn kiểm tra số tài khoản Shinhan bank SMS thì như thế nào? Sau đây là các cách mà bạn có thể tra cứu như sau:

 • Bước 1: Hãy vào tin nhắn với người gởi có Brandname là Shinhan Bank.
 • Bước 2: Hãy kiểm tra nội dung bất kỳ trong tin nhắn của ngân hàng. Số tài khoản thường sẽ thể hiện dòng đầu tiên và nó là một dãy số 9 số.
 • Bước 3: Để đảm bảo dãy số mà bạn vừa thấy chắc chắn là số tài khoản của bạn, hãy kiểm tra thêm một vài tin nhắn khác, nếu có mặt dãy số ấy thì đó chắn chắn là số tài khoản ngân hàng Shinhan bank của bạn rồi đó.

Những thanh toán giao dịch cần đến số tài khoản ngân hàng shinhan bank

 • Chuyển khoản: Bạn có thể chuyển khoản tiền từ tài khoản Shinhan Bank của mình sang tài khoản của người khác hoặc tới tài khoản của mình tại ngân hàng khác.
 • Thanh toán hóa đơn: Bạn có thể sử dụng số tài khoản Shinhan Bank để thanh toán hóa đơn điện, nước, internet vv.
 • Mua hàng trực tuyến: Bạn có thể sử dụng số tài khoản Shinhan Bank để mua hàng trực tuyến từ các trang web hoặc ứng dụng mua sắm.
 • Thanh toán nợ: Bạn có thể sử dụng số tài khoản Shinhan Bank để thanh toán nợ cho các tài khoản khác hoặc các nhà cung cấp dịch vụ.

Lời kết.

Sẽ rất dài nếu Gocnhintaichinh trình vay chi tiết cho từng bước kiểm tra lại số tài khoản ngân hàng Shinhan.

Thay vì đó, nếu bạn có loay hoay và vẫn không thể thao tác được theo sự hướng dẫn ở trên! Không sao hết, hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến chủ đề kiểm tra số tài khoản Shinhan Bank bằng SMS. Các chuyên viên tài chính ngân hàng sẵn sàng hỗ trợ, chắc chắn tư vấn miễn phí 100%.

4.2/5 - (13 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây