Ngân hàng jaccs lừa đảo? “Tiết lộ” thông tin ít ai ngờ đến!

Nhắc đến lĩnh vực tín dụng cho vay sẽ bật lên nhiều cái tên quen thuộc như FE Credit, Home Credit, Vietcredit… Tuy vậy cái tên Jaccs có lẽ vẫn còn lạ lẫm khiến nhiều người e ngại, đặc biệt là xuất hiện nhiều tin đồn ngân hàng Jaccs lừa đảo khách hàng.

Vậy thực hư sự việc là như thế nào? Hãy cùng Gocnhintaichinh.com giải đáp câu hỏi này cho bạn nhé!

Đôi nét công ty tài chính Jaccs

công ty tài chính Jaccs

Công ty tài chính Jaccs được biết đến là một trong những các công ty tài chính lâu đời nhất Nhật Bản. Được thành lập từ năm 1954, Tập đoàn Japan Consumer Credit (Jaccs) đến nay đã trở thành niềm tự hào của nền kinh tế Nhật.

Vào ngày 2/6/2010 với vốn điều lệ lên đến 900 tỷ, Công ty TNHH Một Thành Viên Quốc Tế Việt Nam Jaccs chính thức được thành lập và đi vào hoạt động. Các hoạt động kinh doanh của yếu của Jaccs nằm trong lĩnh vực vay tiêu dùng các sản phẩm như tiền mặt, xe máy, xe ô tô hoặc xe tải, phân khối lớn, vật liệu xây dựng, nội thất, điện máy, thẻ tín dụng, vay tiền trả góp theo tháng, … 

Những thông tin trên có lẽ đã quá đầy đủ để hoàn toàn phủ nhận những tin đồn thất thiệt như công ty tài chính Jaccs lừa đảo khách hàng hoặc là một kênh tín dụng đen.

Dịch vụ tín dụng Jaccs Việt Nam đang áp dụng

Với mục tiêu cung cấp cho khách hàng một phương thức tiết kiệm, nhanh chóng và lịch sự, dịch vụ cho vay của Jaccs được trải dài các lĩnh vực nhằm mang đến giải pháp tài chính hoàn hảo nhất cho mọi đối tượng.

1. Vay mua xe máy

 • Giấy tờ vay cần thiết: CMND/CCCD, Hộ khẩu/Giấy phép lái xe, Chứng minh thu nhập (nếu có).
 • Hạn mức vay tiêu dùng: Từ 50 triệu – 800 triệu VNĐ.
 • Thời gian vay tiêu dùng: Trong vòng 36 – 84 tháng.
 • Được hưởng nhiều ưu đãi, áp dụng mức lãi suất 0% cho người vay mới.

2. Vay mua xe ô tô

 • Giấy tờ vay cần thiết: CMND/CCCD, Hộ khẩu, Chứng minh thu nhập/Chứng từ khác.
 • Hạn mức vay tiêu dùng: Từ 20 triệu – 80 triệu VNĐ.
 • Thời gian vay tiêu dùng: Trong vòng 6 – 36 tháng.
 • Mức lãi suất rất hấp dẫn, nằm trong khoảng tương đối thấp.

3. Vay tiền mặt

 • Giấy tờ vay cần thiết: CMND/CCCD, Hộ khẩu, Hóa đơn điện-nước / Chứng minh thu nhập.
 • Hạn mức vay tiêu dùng: Từ 5 triệu – 100 triệu VNĐ.
 • Thời gian vay tiêu dùng: Trong vòng 6 – 36 tháng.
 • Hỗ trợ cho khách hàng vay có thể trả lãi theo số dư nợ giảm dần.

Hướng dẫn đăng ký vay tiền Jaccs

1. Đến trực tiếp PGD Jaccs đăng ký

Trước khi đến trực tiếp phòng giao dịch, bạn có thể liên hệ tổng đài (028) 3622 8801 để được tư vấn và giải đáp về các giấy tờ cần chuẩn bị, các khoản vay, địa điểm để làm hồ sơ trực tiếp… 

Khi đã đến phòng giao dịch Jaccs, bạn hãy đến quầy tư vấn theo sự hướng dẫn của nhân viên. Tại đây, nhân viên tư vấn sẽ xác thực lại hồ sơ giấy tờ, thông tin khoản vay mà bạn đã cung cấp.

2. Nộp hồ sơ vay lên hệ thống, tiến hành thẩm định

Sau khi xác thực những giấy tờ gốc như chứng minh hoặc căn cước công dân, hộ khẩu và các giấy tờ khác, nhân viên sẽ tiến hành các thủ tục làm hồ sơ vay khách hàng để cập nhật lên hệ thống thẩm định.

Và đừng lo, những giấy tờ chứng từ gốc sẽ được nhân viên hoàn trả đầy đủ lại cho bạn. 

3. Chờ phê duyệt khoản vay, thông báo giải ngân

Sau khi hồ sơ trên hệ thống của bạn được phê duyệt, Jaccs sẽ liên lạc để ký một bản hợp đồng vay tiêu dùng ngay tại quầy tư vấn mà bạn đã làm hồ sơ trước đó. 

Bước cuối cùng bạn chỉ cần chờ giải ngân.  Tùy theo nhu cầu và điều kiện cá nhân, bạn có thể nhận được khoản giải ngân qua tài khoản ngân hàng được đăng ký trước đó. Hoặc bạn sẽ được nhận tiền mặt trực tiếp tại VietinBank.

Lãi suất các gói vay tiền tại Jaccs bao nhiêu?

Tại Jaccs, mỗi gói vay sẽ được áp dụng mức lãi suất khác nhau. Với mỗi đối tượng khách hàng, Jaccs sẽ cho tiến hành chạy thẩm định và áp dụng với những mức lãi suất phù hợp.  Dưới đây là một vài khung lãi suất đang được áp dụng tại Jaccs hiện nay:

Khoản vay Lãi suất tối thiểu
(1 tháng)
Lãi suất tối đa
(1 tháng)
Vay mua xe máy 1.46% 5.14%
Vay mua vật tư nông nghiệp 2.8389% 5.14%
Vay tiêu dùng 2.57% 3.9%
Vay mua đồ điện tử 2.8398% 5.14%

Phải chăng ngân hàng Jaccs lừa đảo vay trả góp?

ngân hàng Jaccs lừa đảo

Đã có rất nhiều tin tức với các tiêu đề giật tít như “Công ty Jaccs lừa đảo”, “Jaccs credit lừa đảo” hay thậm chí chỉ ngắn gọn là “Jaccs lừa đảo”. Điều này đã gây nên sự hoang mang rất lớn cho các khách hàng đã và đang có ý định sử dụng dịch vụ vay của Jaccs. Vậy thực hư là như thế nào?

Có thể khẳng định một điều rằng, Jaccs rất uy tín và chưa từng có hình thức lừa đảo vay trả góp nào với khách hàng của mình. Điều này có thể đảm bảo chắc chắn, bởi vì:

 • Thâm niên hoạt động trên thị trường tài chính tại Việt Nam của công ty Jaccs đã kéo dài hơn 1 thập kỷ, bao gồm cả 1 trụ sở chính và 3 văn phòng đại diện ở các khu vực khác nhau.
 • Các giấy tờ chứng từ kinh doanh của Jaccs đều có đầy đủ và công khai trên hệ thống trang web chính thức của Jaccs.
 • Chưa từng có khách hàng nào khiếu nại hay bị cơ quan chức năng điều tra về vấn đề lừa đảo.
 • Trước khi bắt đầu gói vay, mọi khách hàng đều được tư vấn kỹ lưỡng và đọc các giấy tờ liên quan một cách đầy đủ.
 • Không bắt buộc khách hàng thế chấp khi thực hiện các khoản vay.

Qua những lý do kể trên, có thể thấy rõ rằng Jaccs là một công ty tài chính vô cùng đáng tin tưởng, xóa bỏ đi các tin đồn về ngân hàng Jaccs lừa đảo đang được truyền đi xung quanh.

Cảnh giác mạo danh ngân hàng Jaccs lừa đảo vay tiền online hiện nay

Về vấn đề này, Jaccs thậm chí đã đăng một cảnh báo riêng trên trang web chính thức của mình, nhắc nhở khách hàng phải cẩn trọng không va vào bẫy của những kẻ mạo danh. Chính vì các trường hợp dưới đây đã gây ảnh hưởng rất nhiều đến danh tiếng của Jaccs trên thị trường tài chính, ví dụ như :

 • Mạo danh là nhân viên tư vấn của Jaccs trên các trang mạng xã hội.
 • Nhận làm hồ sơ online, nhưng lại yêu cầu chuyển phí đặt cọc trước.
 • Không trả lại giấy tờ bản gốc.

Kinh nghiệm vay trả góp tránh lợi dụng công ty Jaccs lừa đảo

Để tránh sa vào bẫy tinh vi của bọn lừa đảo, khách hàng cần làm theo những điều lưu ý sau:

1. Không chụp CMND, giấy tờ gửi online cho bên đại diện Jaccs

Điều lưu đầu tiên là khách hàng nên đến trực tiếp phòng giao dịch của Jaccs để làm việc về phần giấy tờ. Việc gửi các chứng nhận giấy tờ online sẽ dễ dàng bị những kẻ xấu cướp thông tin của bạn và lợi dụng để trục lợi.

2. Đọc, hiểu rõ chính sách và điều khoản trước khi đăng ký vay Jaccs

Trước khi đăng ký vay, Jaccs sẽ đưa tất cả giấy tờ chính sách liên quan cho khách hàng đọc. Vì vậy hãy đọc thật kỹ các điều khoản và hạn thanh toán, tránh trường hợp trả vay trễ hạn dẫn đến nợ xấu. Chính điều này sẽ tạo cơ hội để bọn lừa đảo dễ dàng tiếp cận bạn.

3. Không nộp phí bảo hiểm khoản vay hay bất kỳ phí nào cho Jaccs

Theo chính sách đã quy định, Jaccs sẽ không yêu cầu nộp bất cứ chi phí nào trong quá trình vay vốn. Chính vì vậy nếu có bất kỳ trường hợp nào yêu cầu nộp phí, hãy ngừng liên lạc và báo cáo với các cơ quan chức năng để giải quyết.

Nếu có gì nghi ngờ, bạn nên liên hệ theo số hotline (08) 7108 6999 của Jaccs để được các nhân viên tư vấn tận tình giải đáp. Ngoài ra Jaccs cũng khuyến nghị khách hàng nếu phát hiện giấy tờ của bản thân đã bị giữ và đòi tiền chuộc, bạn hãy giữ lại bằng chứng và tố cáo với công an địa phương. 

Lời kết

Bài viết trên đã giải đáp tường tận câu hỏi về sự việc ngân hàng Jaccs lừa đảo. Hy vọng thông tin này đã phần nào củng cố thêm niềm tin của bạn dành cho Jaccs. 

Đồng thời cũng nhắc nhở các khách hàng phải thật sáng suốt trước các mưu trò mạo danh của bọn lừa đảo, nếu không sẽ rước hậu quả tài chính xấu vào người.

Có thể bạn quan tâm!

4.8/5 - (5 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây