Danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu uy tín mà bạn nên biết!

Sau những năm nền kinh tế Việt Nam bị ảnh hưởng khá nặng nề bởi đại dịch Covid19. Nhiều người lâm và tình cảnh khó khăn tài chính, dẫn đến việc vay vốn nhiều bên hoặc không đủ khả năng thanh toán khoản vay dẫn đến nợ xấu. Lượt tìm kiếm danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu cũng nằm top đầu google.

Vậy để tìm ra được danh sách các tổ chức tín dụng uy tín hiện này vẫn cho khách hàng cá nhân vay tiền khi bị nợ xấu (nhóm 2 trở lên) để có thể dễ dàng giải quyết được khó khăn tài chính của mình, mời bạn đọc cùng Góc Nhìn Tài Chính tìm hiểu qua bài viết ngay dưới đây nhé!

Liệu ngân hàng có cho vay nợ xấu?

Danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu
Nợ xấu có ngân hàng nào hỗ trợ vay vốn không?

Nợ xấu có được vay ngân hàng không? Câu trả lời là có, nhưng còn tùy thuộc vào từng nhóm nợ xấu cụ thể, quy định cho phép nợ xấu của từng ngân hàng và hồ sơ đăng ký của người vay cũng sẽ khác nhau. Cụ thể, ngân hàng cho vay đối với nợ xấu trong các trường hợp sau: 

 • Nợ xấu nhóm 3, 4, 5 dưới 10 triệu đồng. 
 • Nợ nhóm 2 không được quá hai kỳ liên tiếp. 
 • Nợ thế chấp ghi trong Sổ đỏ không được vượt quá 100 triệu đồng. 
 • Đối với các khoản thế chấp không có khả năng thanh toán, thời gian trả nợ phải ít nhất là 12 tháng. 
 • Nguyên nhân dẫn đến nợ xấu phải hợp lý và có thể giải trình với ngân hàng khi đi vay. 
 • Một khách hàng có nợ xấu nhưng vay vốn có tài sản đảm bảo. 
 • Khách hàng có thể chứng minh thu nhập, khả năng trả nợ và hơn thế nữa.

Tiêu chí chọn ngân hàng cho vay nợ xấu uy tín

Danh sách ngân hàng cho vay xử lý nợ xấu tuy danh sách không nhiều nhưng vẫn có một số ngân hàng tên tuổi như TPBank, VPBank, VIB, MBBank… Vậy khi lựa chọn ngân hàng bạn nên tuân theo những tiêu chí nào? khó nói chính xác dùng cái gì. Điều quan trọng nhất mà ngân hàng hỗ trợ là vay nợ xấu. 

Tuy nhiên, nếu bạn đã vay vốn nhưng vẫn mắc nợ xấu, bạn đọc nên cân nhắc một số tiêu chí sau: 

 • Để dễ dàng tiếp cận các khoản vay, hãy chọn tổ chức tài chính có tỷ lệ phê duyệt hồ sơ cao nhất. 
 • Tìm sản phẩm vay tốt nhất bằng cách so sánh các khoản vay từ các tổ chức tài chính, bao gồm thời hạn, kỳ hạn, lãi suất và phí liên quan. 
 • Theo một số khách hàng đã từng vay vốn trước đây, việc lựa chọn VPBank giúp quá trình vay trở nên dễ dàng hơn vì vay từ MBBank và Techcombank có hạn mức tín dụng cao hơn.

Cập nhật danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu tốt nhất 2023

1. Ngân hàng VPBank

ngân hàng VPBank
Ngân hàng VPBank

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng được thành lập vào đầu năm 1993. Đến nay, ngân hàng có sở giao dịch và chi nhánh ở hầu hết các bang, thành phố lớn trong cả nước. 

Tận hưởng các dịch vụ tài chính chuyên nghiệp, dịch vụ khách hàng thân thiện và hỗ trợ 24/7. VPBank ngày càng nhận được nhiều sự tin tưởng từ khách hàng. Điều tương tự cũng xảy ra với việc tiếp cận các dịch vụ tài chính nói chung và các khoản vay nói riêng. 

Ưu điểm vượt trội

 • Khách hàng có thể dễ dàng vay vốn lên tới 1 tỷ đồng, dễ dàng xem xét với ai còn dư nợ cao ở tổ chức tài chính khác. Thông qua các khoản vay tiêu dùng tư nhân không yêu cầu tài sản thế chấp. 
 • Lãi suất vay chỉ 0,74%/tháng và thời gian trả góp lên tới 5 năm. Bạn có thể lựa chọn thời hạn vay và số tiền vay tùy theo mục tiêu kinh doanh của mình. 
 • Với đội ngũ nhân viên cho vay được đào tạo bài bản, tận tâm và chu đáo, chúng tôi phục vụ mọi khách hàng. Từ đó, chúng tôi có thể cung cấp những giải pháp tài chính tiêu dùng tốt nhất.

2. Ngân hàng TPBank 

vay mua nhà trả góp 10 năm Ngân hàng TPBank
Ngân hàng TPBank

Vay tiền khi có nợ xấu được hỗ trợ bởi ngân hàng TPBank là khoản vay trả góp được hỗ trợ bởi Ngân hàng TMCP Tiên Phong. Người vay có thể đăng ký vay hoàn toàn tại TPBank, ngân hàng uy tín và hàng đầu Việt Nam hiện nay mà không cần thế chấp tài sản có giá trị. 

Các ngân hàng xác định lãi suất và giới hạn cho vay chỉ dựa trên khả năng tài chính và xếp hạng tín dụng của bạn. 

Lợi ích của gói vay này bao gồm: 

 • Hạn mức tín dụng tối đa cao, tín dụng tiêu dùng tối đa có thể lên tới 70 triệu đồng 
 • Thời hạn vay linh hoạt và dài hạn lên tới 36 tháng 
 • Lãi suất cho vay khởi điểm từ 1,6%, mức thấp nhất trên thị trường tài chính hiện nay

3. Ngân hàng Shinhan

Shinhan bank
Shinhan bank

Mặc dù là ngân hàng nước ngoài nhưng danh tiếng Shinhan Bank thuộc hàng tốt nhất Châu Á là một trong số ít ngân hàng hiện nay cho vay khi khách hàng có nợ xấu. Vay theo sao kê lương tài khoản sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời với những ai mong muốn có lãi suất tốt, quy trình thẩm định chuyên nghiệp

Lợi thế vay vốn

 • Hệ số vay x12 lần trung bình lương 3 tháng gần nhất, hạn mức cấp vốn lên đến 900 triệu đồng
 • Thời gian thanh toán linh hoạt từ 12-60 tháng, bên vay được quyền tất toán trước hạn
 • Áp dụng cho vay 3 khu vực trọng điểm: TP.HCM, Bình Dương và Hà Nội, các tỉnh/ thành khác vẫn chưa được hỗ trợ

4. Mirae asset

Mirae asset tra cứu khoản vay như thế nào?
Mirae asset

Mirae Asset hiện là công ty tài chính hàng đầu cung cấp các khoản vay tốt nhất cho khách hàng. Tuy nhiên, để vay được tiền từ đơn vị này, khách hàng phải có điểm tín dụng tốt. Nếu hồ sơ khách hàng trên hệ thống CIC có nợ xấu nhóm 2 trở lên, vậy Mirae Asset sẽ từ chối cung cấp hỗ trợ tín dụng cho khách hàng. 

Chi tiết gói vay

 • Có thể vay từ 10 triệu đến 100 triệu trong ngày. 
 • Lãi suất vay dao động từ 1,5% đến 2,89%/tháng. 
 • Không cần tài sản thế chấp hoặc bảo lãnh từ bất cứ ai 
 • Thời gian trả góp linh hoạt từ 6 đến 36 tháng.

5. Easy Credit 

Công ty tài chính Easy Credit

Easy Credit có tên chính thức là Công ty Cổ phần Tài chính Điện lực (EVN Finance). Tổ chức này được thành lập với mục đích cung cấp các khoản vay trực tuyến dưới hình thức vay tín chấp với thủ tục nhanh chóng tại Việt Nam. 

Công ty tài chính Easy Credit hỗ trợ khách hàng vay vốn từ 10 triệu đồng đến 90 triệu đồng. Thời hạn hợp đồng từ 6 đến 36 tháng. Trong khi các công ty tài chính khác chỉ có hạn mức tối đa là 70 triệu đồng thì đây chính là điều tuyệt vời của Easy Credit. 

Lãi suất vay ở đây được tính như sau: 

 • Lãi suất dao động từ 18% đến 20% nếu thanh toán trong vòng 6 tháng. 
 • Lãi suất dao động từ 27% đến 45% nếu thanh toán trên 12 tháng.

6. Home Credit 

Cách đăng ký vay theo cavet xe Home Credit bạn cần biết!
Home Credit

Công ty tài chính Home Credit Việt Nam là bộ phận tài chính của Tập đoàn Home Credit, có trụ sở chính tại Cộng hòa Séc. Home Credit là tập đoàn tài chính lớn với hơn 70 triệu khách hàng trên toàn thế giới. 

Được thành lập tại Việt Nam và hoạt động từ năm 2008. Kể từ khi thành lập, Home Credit đã phát triển thành một công ty uy tín chuyên cung cấp nhiều gói vay tín chấp bằng CMND nhanh chóng không cần trả trước

Ưu điểm vay như sau:

 • Hạn mức vay tiền Home Credit rất cao lên tới 200 triệu đồng. Lãi suất cho vay của Home Credit rất phải chăng, chỉ từ 1,66%/tháng. 
 • Thời hạn vay của Home Credit rất linh hoạt và kéo dài từ 6 tháng đến 36 tháng.

Công ty tài chính, ngân hàng cho vay nợ xấu dao động bao nhiêu?

Lãi suất vay ngân hàng là số tiền lãi bạn phải trả hàng năm so với số tiền vay và được tính bằng phần trăm trên số tiền vay. Mặc dù lãi suất của mỗi ngân hàng khác nhau tùy theo chính sách, kế hoạch của ngân hàng nhưng vẫn tuân theo quy định của ngân hàng nhà nước. 

Hiện nay, lãi suất cho vay nợ xấu tại các ngân hàng thương mại thường lên tới 45%/năm, tùy theo từng ngân hàng cụ thể dựa trên: loại hình cho vay, loại khách hàng hoặc phương pháp tính lãi. Trong đó:

 • Lãi suất vay tín chấp có lãi suất cao hơn vay mua nhà, dao động từ 16% đến 45%/năm tính theo dư nợ giảm dần.
 • Lãi suất vay thế chấp thấp, dao động từ 12% đến 12%/năm.

FAQ – Câu hỏi thường gặp

1. Tôi đang vay nhiều bên có vay được nữa không?

Sau khi vay tiền nhiều bên có được vay tiếp không, đây là câu hỏi mà nhiều người thường gặp khi vay tiền trả góp từ các tổ chức tài chính, ngân hàng. Do nhu cầu vay tiêu dùng tín chấp cho nhu cầu thiết yếu hàng ngày ngày càng tăng, các cá nhân thường đăng ký vay từ hai hoặc ba tổ chức tín dụng. 

Chắc chắn, bạn có thể vay một hoặc hai khoản, hoặc thậm chí vay từ nhiều tổ chức tài chính, nhưng bạn phải đáp ứng một số điều kiện sau: 

 • Đáp ứng chỉ số DTI yêu cầu 
 • Xếp hạng tín dụng cao và không thuộc nhóm nợ xấu từ nhóm 3 trở đi.

2. Tôi có thể tất toán trước hạn không, phí bao nhiêu?

Phí tất toán khoản vay trước hạn được quy định cụ thể trong hợp đồng vay khi bạn đăng ký vay tại tổ chức, tổ chức tín dụng. Nếu bạn trả hết khoản vay sớm, bạn sẽ phải chịu một khoản phí (còn được gọi là phí vi phạm hợp đồng) do ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính tính. 

Vì vậy, mức phạt khác nhau được áp dụng đối với người vay tùy theo quy định của ngân hàng, tổ chức tín dụng. Tuy nhiên, nhìn chung, bạn tất toán khoản vay càng sớm thì mức phạt thanh toán trước hạn sẽ càng cao.

Hiện nay nhìn chung phí tất toán trước hạn được tính tại ngân hàng cao nhất là 3%, còn các tổ chức tài chính là 5%. Vậy nên người vay cần cân nhắc về khoản phí này trước khi thanh toán.

Ví dụ minh hoạ: Gói vay 100 triệu ban đầu, sau quá trình thanh toán quá 6 kỳ, dư nợ còn lại là 80 triệu đồng, lúc này khách hàng tất toán tiền vay trước hạn với phí tất toán sẽ là 3% x dư nợ gốc. Tổng số tiền sẽ trả cho ngân hàng (Lưu ý: số tiền này chưa bao gồm lãi suất phát sinh!)

80.000.000đ (tiền gốc) + 80.000.000đ x 3% = 82.400.000đ

3. Tôi có phải đóng bảo hiểm, phí làm hồ sơ nào khác không? 

Khi đăng ký vay vốn tại ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính, người vay sẽ không cần phải thanh toán bất kỳ khoản phí bảo hiểm hay phí làm hồ sơ nào khác. Bởi các khoản phí đã nằm trong gói vay của người vay.

Tóm tắt

Bằng cách lập một kế hoạch tài chính thông minh và thực hiện nó thường xuyên, bạn có thể dần thoát khỏi nợ xấu và cải thiện tình hình tài chính của mình. Nếu bạn cần hỗ trợ tài chính nhanh chóng, hãy tìm hiểu ngay danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu đảm bảo an toàn và uy tín cho bạn trên bài viết nhé.

Có thể bạn quan tâm!

 1. Tổng hợp các ứng dụng vay tiền hỗ trợ nợ xấu uy tín
 2. Cập nhật danh sách nợ xấu tại ngân hàng VPBank mới nhất
 3. Làm thế nào biết được nợ xấu có thể vay tiền mặt tại Agribank không?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây