Bank Teller là gì, lương thưởng, thăng tiến có gì mới 2020?

Bạn có biết! Một trong những ngành nghề đang trở thành xu hướng, là định hướng công việc sau này của rất nhiều bạn trẻ. Đó chính là Bank Teller.

Vậy, Bank Teller là gì, múc lương thưởng có tốt không. Quan trọng nhất, sau bao nhiêu năm làm việc, bạn có thể đề xuất vị trí nào tốt hơn không. Cùng theo dõi chi tiết tại Gocnhintaichinh.com, nơi cung cấp các kiến thức chuyên sau về lĩnh vực tài chính bởi các chuyên viên đang làm việc ở nhiều vị trí cao cấp trong ngân hàng nhé.

Bank teller là gì?

Bank teller là gì?

Bank teller hay còn gọi là giao dịch viên ngân hàng, là người tương tác đầu tiên với khách hàng khi họ vào ngân hàng. Công việc của họ là xác minh danh tính của khách hàng và xử lý yêu cầu gửi tiền và rút tiền từ tài khoản khách hàng. 

Bank teller sẽ kiểm tra, xác nhận và thực hiện các lệnh chuyển tiền theo thông số kỹ thuật của khách hàng. Một số giao dịch viên đổi đô la cho các loại tiền tệ khác.

Bên cạnh đó, Bank teller còn có trách nhiệm trả lời các câu hỏi về sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng, từ đó khách hàng có thể hình dung được giao dịch của mình nên gặp bộ phận nào trong ngân hàng, chẳng hạn như vay tín chấp thì nên vào phòng tín dụng ngân hàng. 

Các kỹ năng quan trọng mà một Bank teller cần có là gì?

Đây là những kỹ năng bạn phải có hoặc cần phải phát triển nếu bạn muốn có một công việc Bank teller, và chúng cũng là những kỹ năng bạn nên nhấn mạnh trong hồ sơ xin việc, ứng tuyển của mình tại các ngân hàng nhé.

Kế toán cơ bản

Kế toán cơ bản.

Bank teller phải xử lý tiền và do đó phải có khả năng theo dõi các con số. Mặc dù hầu hết các giao dịch đều được hướng dẫn và theo dõi bởi máy tính, các giao dịch viên vẫn cần biết các số liệu đó là gì, từ đâu đến từ đó có thể nhận ra và phản hồi vấn đề nếu xảy ra.

Tính cẩn thận, chi tiết.

Tính cẩn thận, chi tiết.

Chú ý đến chi tiết là một phần lớn trong công việc của nhân viên ngân hàng, từ việc xử lý tiền đúng cách đến việc lưu giữ hồ sơ chính xác của các giao dịch để tuân theo các giao thức bảo mật thích hợp. 

Một sai lầm có thể dẫn đến vi phạm an ninh hoặc xuất hiện sự bất thường trong tài khoản và có thể dẫn đến mất niềm tin của công chúng vào ngân hàng.

Kiến thức về phần mềm tài chính.

Giao dịch viên ngân hàng phải có khả năng sử dụng phần mềm tài chính chuyên dụng. Vấn đề này bạn không phải lo lắng vì sau khi trúng tuyển vị trí Bank teller, bạn sẽ được đào tạo kỹ hơn về phần mềm tài chính này, nhưng hiểu phần mềm trước hoặc đã từng có kinh nghiệm làm việc liên quan, là một lợi thế nhé!

Giao tiếp bằng văn bản và bằng lời nói.

Bank teller phải  liên lạc rõ ràng với cả đồng nghiệp để có thể hiểu và nắm bắt chính xác giao dịch đang tiến hành. Tuy nhiên vẫn quan trọng nhất là hiểu và giải quyết được giao dịch từ khách hàng một cách chuyên nghiệp nhất. 

Có thể giải thích các chính sách và thủ tục và thậm chí có thể đối phó với những kẻ cướp ngân hàng mà không hoảng loạn. 

Vay tiền sương sương!

Bạn biết không? Chỉ cần trên 20 tuổi, bạn có thế vay tiền cấp tốc online 24/24 dễ dàng.

Quan trọng nhất, đó là các tổ chức tài chính uy tín, lãi suất thấp, quy trình nhanh gọn nhé.

Công việc của Bank teller cần làm là gì?

Công việc của Bank teller cần làm là gì?

Lương thưởng và cơ hội thăng tiến Bank teller như thế nào?

Lương thưởng và cơ hội thăng tiến Bank teller như thế nào?

Mức lương và cơ hội thăng tiến của một Bank teller sẽ phụ thuộc vào năng lực làm việc, yếu tố này chỉ có kinh nghiệm làm việc ở vị trí này, tuy nhiên ở mỗi ngân hàng sẽ có chính sách về lương thưởng khác nhau. Sau đây là khảo sát ngân hàng Góc nhìn tài chính đầu năm 2020 nhé.

Lương căn bản.

Lộ trình thăng tiến.

Nếu nói về nhân viên văn phòng thì Bank teller được rất nhiều bạn trẻ nhắm đến, vì môi trường làm việc chuyên nghiệp, đào tạo nghiệp vụ có tính chuyên môn cao.

Không những thế, lộ trình thăng tiến của Bank teller là yếu tố quan trọng nhất mà bạn nên quan tâm đến, khi chuẩn bị ứng tuyến nhé.

Mức lương và vị trí công việc tại ngân hàng không chỉ dừng lại là một Bank teller, nhưng đó làm điểm xuất phát tốt nhất nếu bạn muốn làm việc trong một môi trường tài chính ngân hàng.

Không những thế, trải qua chừng ấy thời gian làm việc, bạn có thể dễ dàng xin một vị trí mong muốn tại ngân hàng khác và dĩ nhiên, lộ trình thăng tiến sẽ không phải xuất phát điểm như một Bank teller nữa và mức lương thực nhận của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Những áp lực một Bank teller phải đối mặt là gì?

Mọi công việc trong xã hội đều luôn tạo một cơ hội mới cho bạn nhưng cũng kèm theo không ít thách thức. Và nghề Bank teller cũng thế thôi! Để có thể tự tin và sẵn sàng nhận những thách thức ấy, sau đây là các áp lực nên biết trước:

Doanh số.

Hay còn gọi là target của một bank teller, thực ra doanh số đều áp dụng cho cả một phòng giao dịch, sếp bạn cũng có doanh số và từ đó chia đều theo từng cấp bậc và phòng ban.

Vậy, doanh số một Bank teller phải đạt được là gì? Đó chính là khối lượng công việc trong ngày cần phải đạt được, bạn có bao giờ thấy 7 đến 8 giờ tối mà ngân hàng vẫn sáng đèn không, đó là những ngày mà các khách hàng đến phòng giao dịch ấy nhiều hơn mọi hôm.

Tỉ mỉ cao.

Các giao dịch viên có khi phải tiếp xúc máy tính vượt 8 tiếng một ngày, điều này sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe nói chung hay phần thị giác, sự tập trung.

Và bạn biết đó, họ sẽ thao tác trên máy vi tính và nếu nhập sai hay thiếu con số nào đó sẽ gây hậu quả nghiêm trọng đến cỡ nào, liệu họ có thể nghĩ đến lương thưởng sắp tới hay lộ trình thăng tiến có tốt đẹp như bạn đầu nghĩ đến!

Lời kết.

Nếu bạn biết và sẵn sàng đón nhận các thách thức, biết rõ ràng nghề Bank teller là gì thì Gocnhintaichinh tin rằng bạn sẽ làm được công việc này.

Nếu bạn còn đang ngồi trên ghế nhà trường, hãy định hướng thật nghiêm túc về công việc phải làm của mình sau này như thế nào, vì những vị trí trong ngân hàng không những xã hội ưu ái mà nó còn tạo cho bạn một cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn, từ vật chất lẫn tinh thần.

Còn điều gì mà chúng tôi chưa kể nghề Bank teller? Hãy để lại bình luận bên dưới, Góc nhìn tài chính và các bạn đọc khác sẽ trao đổi chi tiết hơn về chủ đề này nhé. Chúc bạn thành công.

5/5 - (10 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây