3+ Ngân hàng cho vay 2 tỷ trong 20 năm lãi suất ưu đãi

Vay 2 tỷ trong 20 năm là một phương án mà những người khi muốn mua nhà hay kinh doanh đầu tư nhưng chưa có đủ điều kiện tối thiểu về mặt tài chính. 

Tuy nhiên không chỉ đơn giản vay là xong mà trong quá trình vay tiền ngân hàng thì sẽ có nhiều vấn đề khác nảy sinh mà nếu như không biết rõ về nó có thể dẫn đến hậu quả khôn lường như không có khả năng thanh toán phần nợ cả gốc lẫn lãi. 

Vậy thì làm cách nào để vay 2 tỷ trong 20 năm? Cách tính lãi suất của nó như thế nào? Hãy cùng Gocnhintaichinh.com xem qua bài viết sau đây để có được câu trả lời chính xác nhất nhé. 

Vay 2 Tỷ Trong 20 Năm thì lãi suất sẽ là bao nhiêu?

Vay 2 Tỷ Trong 20 Năm

Nhìn chung thì bạn có thể xem rằng 2 tỷ là số tiền không hề nhỏ đối với nhiều cá nhân. Do đó việc vay 2 tỷ trong 20 năm vẫn phải nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện. 

Đó cũng là bởi vì hạn chế được rủi ro và dự trù được số tiền mình cần phải trả lại cho ngân hàng để phù hợp với khả năng kinh tế và đưa ra được những sự lựa chọn hợp lý nhất. 

Vay 2 tỷ có lãi suất sẽ chênh lệch nhau phụ thuộc vào bạn lựa chọn gói vay nào và quy định của mỗi ngân hàng sẽ khác nhau. Ngoài ra, thời gian vay dài hay ngắn cũng ảnh hưởng nhiều đến lãi suất. Chính vì thế, vay 2 tỷ trong 20 năm thì sẽ có lãi suất cao hơn so với vay 2 tỷ trong 10 năm (thời gian vay ngắn hơn). 

Tính lãi suất vay 2 tỷ trong 20 năm như thế nào?

Để tính được lãi suất vay 2 tỷ với thời hạn là 20 năm thì bạn có thể tham khảo thông qua hai cách dưới đây và tính toán cho mình chi phí cần thiết phải trả ngân hàng theo tháng: 

 • Nếu tính lãi suất theo dư nợ gốc thì ta có công thức là:
 • Tiền lãi 1 tháng sẽ bằng với số tiền vay lúc đầu nhân với mức lãi suất
 • Tiền gốc bằng tổng của số tiền vay lúc đầu chia cho số tháng vay
 • Cuối cùng là tổng số tiền trả hàng tháng là phép cộng giữa tiền lãi và tiền gốc

Ví dụ như nếu bạn vay thế chấp sổ đỏ của mình cho ngân hàng nào đó một số tiền là 2 tỷ đồng trong vòng 20 năm (tương đương với 240 tháng), với mức lãi suất là 1%/ 1 tháng thì số tiền bạn phải trả mỗi tháng được tính như sau đây:

 • Số tiền lãi 1 tháng bạn phải trả là 2 tỷ nhân với 1% bằng hai mươi triệu đồng
 • Số tiền gốc phải gửi cho ngân hàng đó là: 2 tỷ chia cho 240 tháng bằng 8.333.333 triệu đồng
 • Vậy thì số tiền phải trả cho ngân hàng mỗi tháng đó là 28.333.333 đồng 

Ngoài ra thì bạn có thể tính lãi suất theo dư nợ giảm dần áp dụng theo từng tháng qua cách sau đây, ví dụ như ở tháng đầu tiên:

 • Số tiền lãi bạn phải trả cho ngân hàng đó là 2 tỷ nhân với 1% bằng 20 triệu đồng
 • Tiền gốc mà bạn chi cho ngân hàng cũng tương tự là 8.333.333 triệu đồng
 • Vì thế nên số tiền phải trả cho ngân hàng mỗi tháng cũng là 28.333.333 đồng

Tuy nhiên tới tháng thì hai thì số tiền lãi được giảm xuống thành: (2 tỷ – 20 triệu) x 1%= 19,8 triệu đồng nên tổng số tiền phải trả cho ngân hàng mỗi tháng chỉ còn 28.133.333 đồng. Các tháng tiếp theo sẽ giảm tương tự như vậy cho đến khi trả hết nợ. 

Điều kiện để vay 2 tỷ trong 20 năm

Điều kiện để vay 2 tỷ trong 20 năm

Nếu muốn vay 2 tỷ từ ngân hàng trong vòng 20 năm thì phải thỏa mãn những điều kiện như sau đây: 

 • Thứ nhất là khách hàng phải có quốc tịch là công dân Việt Nam
 • Tiếp đến phải có độ tuổi hợp lý trong khoảng từ 18 đến 65 tuổi (độ tuổi có khả năng lao động)
 • Ngân hàng nơi vay phải là ngân hàng ở nơi đang sống và làm việc
 • Hiện phải có thu nhập mỗi tháng ở mức ổn định và đảm bảo được mức tối thiểu cần thiết mà ngân hàng yêu cầu phải trả 
 • Khách hàng vay nợ cũng phải có giữ tài sản giá trị cao, lớn hơn mức 2 tỷ đồng
 • Người vay không có tên thuộc danh sách xấu đã bị ngân hàng hay tổ chức cho vay khác ghi lại 
 • Cuối cùng là phải có sự đồng thuận nếu như cùng sở hữu tài sản thế chấp hoặc phải là chính chủ của tài sản đem đi thế chấp vay nợ

Trình tự và hồ sơ vay 2 tỷ trong 20 năm tại các ngân hàng

Nếu như người muốn vay đã thỏa mãn được tất cả những điều kiện mà ngân hàng cho vay đã đưa ra thì việc chuẩn bị hồ sơ vay là bước quan trọng kế tiếp nên thực hiện. 

Để biết hồ sơ vay tiền trả góp cần thiết phải có giấy tờ gì và cách thức vay trải qua những bước nào thì hãy cùng lướt qua những thông tin sau đây. 

Hồ sơ vay 2 tỷ trong 20 năm gồm những gì? 

Để chuẩn bị một hồ sơ vay tiền tại ngân hàng, thì không thể thiếu những loại giấy tờ cần thiết như sau:

 • Tờ đơn xin vay vốn dựa theo mẫu của ngân hàng cần vay
 • Giấy xác nhận danh tính như hộ chiếu hay CMND/CCCD
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy mà chứng minh bản thân độc thân
 • Giấy xác nhận quyền sở hữu tài sản dùng để thế chấp (nếu như đồng sở hữu thì phải có chữ ký xác nhận của người đó)
 • Một số loại giấy tờ chứng minh được thu nhập hằng tháng của cá nhân như giấy sao kê lương, phiếu lương, giấy hợp đồng lao động,…
 • Trường hợp cần thiết có thể cần đến giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh 

Các bước vay 2 tỷ trong 20 năm

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ điều kiện và hồ sơ cần thiết cho vay 2 tỷ trong 20 năm thì quy trình vay tiền tại ngân hàng sẽ được tiến hành theo các bước như sau đây: 

 • Bước đầu tiên đó chính là chuẩn bị một hồ sơ vay thế chấp đúng theo quy định của từng ngân hàng
 • Bước 2 đó chính là được nhân viên tín dụng kiểm tra kỹ càng về mức độ đúng và chính xác trong giấy tờ khách chuẩn bị. Nhất là đối với những thứ liên quan đến tài sản dùng để thế chấp xem có đúng là của người vay hoặc có sự chấp thuận của người cùng sở hữu hay không. 
 • Sau đó thì ngân hàng sẽ đưa nhân viên giám định tài sản đi kiểm tra để đưa ra một mức hạn phù hợp cho tài sản thế chấp của bạn.
 • Tiếp đến thì khách hàng vay tiền sẽ chờ cho đến khi ngân hàng phê duyệt hợp đồng vay thế chấp của bạn và nhận được số tiền cần vay.

Nhằm giúp cho mọi quá trình diễn ra nhanh chóng, không mất nhiều thời gian đôi bên và thuận lợi thì khuyên khách hàng trước khi thực hiện quy trình cho vay của ngân hàng thì nên chuẩn bị kỹ hồ sơ để tránh thiếu sót và thực hiện theo chỉ dẫn của nhân viên ngân hàng yêu cầu. 

Một số ngân hàng uy tín cho vay 2 tỷ trong 20 năm

Hầu hết các ngân hàng có trên thị trường tài chính hiện nay đều hỗ trợ cho vay 2 tỷ trong 20 năm với lãi suất ưu đãi và hợp lý cho người tiêu dùng. Dưới đây là danh sách các ngân hàng tiêu biểu mà bạn có thể tham khảo qua

ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV

BIDV là cái tên không thể không nhắc đến khi nói về các gói vay thế chấp dùng để mua nhà, kinh doanh, mua xe,…Phụ thuộc vào từng nhu cầu và hình thức cho vay mà hạn mức có thể lên đến tận 80% của giá trị tài sản thế chấp. 

BIDV có thủ tục cho vay tương đối đơn giản mà thời gian kiểm tra hồ sơ thì lại nhanh chóng. Nhờ nhân viên tín dụng bạn sẽ được kiểm tra về khả năng cho vay. 

Nếu như bạn đáp ứng được mọi điều kiện thì sẽ được hỗ trợ hoàn thành mọi thủ tục của quy trình vay tiền nhanh chóng nhất có thể. Tuy nhiên vẫn có hạn chế là ngân hàng này có lãi suất cao lên đến tận 11%/ 1 năm nên cần phải xem xét về khả năng tài chính kỹ càng trước khi quyết định vay tiền nhé. 

ngân hàng shinhan

Ngân hàng Shinhan

Shinhan Bank rất được ưa chuộng ngày nay bởi lãi suất hấp dẫn và có cung cấp gói vay thế chấp với hạn mức cao dành cho khách hàng lên đến 70% giá trị của tài sản trong thời hạn đó là 25 năm. 

Với gói vay thế chấp dùng để mua nhà, mua đất kinh doanh hay mua ô tô,…thì trong vòng năm năm đầu tiên, khách hàng có thể nhận được ưu đãi hấp dẫn từ 6.2% cho đến tận 7.8% trong một năm. 

Sau cột mốc năm năm thì lãi suất không quá 12% trên một năm. Tuy nhiên có ưu điểm thì cũng có nhược điểm là về khu vực hỗ trợ vay vốn vẫn còn hạn chế, thời gian giám định hồ sơ khá lâu nên có thể ảnh hưởng ít nhiều đến việc giải ngân. 

Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank

Đây là một trong những ngân hàng có đa dạng các gói sản phẩm cho vay từ cá nhân cho đến doanh nghiệp với nhiều mục đích khác nhau như mua ô tô, mua nhà, đầu tư kinh doanh…

Techcombank nổi tiếng từ trước đến nay với thủ tục cho vay đơn giản và được hỗ trợ giải đáp thắc mắc 24/7 nhằm hoàn thành thủ tục nhanh chóng và kịp thời cho giải ngân. 

Nhưng nó cũng có điểm trừ đó chính là lãi suất thả nổi của ngân hàng Techcombank khá cao và phụ thuộc vào từng thời điểm khác nhau mà ngân hàng sẽ điều chỉnh tỷ lệ lãi suất cho phù hợp. Chính vì vậy để biết mình có đủ khả năng để vay tại ngân hàng này hay không thì nên tìm hiểu kỹ mọi thông tin trước khi vay nhé.

Dù là ngân hàng nào thì cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng của nó. Chính vì vậy bạn cần cân nhắc cẩn thận, tìm hiểu kỹ về quy định và trình tự cho vay của từng ngân hàng để đưa ra cho mình sự lựa chọn đúng đắn, phù hợp với khả năng chi trả, kinh tế của bản thân mình. 

Lời kết

Hy vọng bài viết trên đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích giúp bạn có thể có cái nhìn khách quan về vay 2 tỷ trong 20 năm. Thông qua bài đọc này, mong bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được những thông tin cần thiết về cách tính số tiền cần thanh toán trong từng tháng cũng như hồ sơ cần chuẩn bị và trình tự vay tiền tại ngân hàng, một số ngân hàng uy tín về vay thế chấp để quá trình vay tiền diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng bạn nhé. 

5/5 - (1 vote)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây