5+ Vay ngân hàng 300 triệu trong 5 năm lãi suất thấp

Khi cần một khoản tiền lớn để đầu tư, mua sắm, hoặc chi trả các khoản phí lớn, việc vay ngân hàng có thể là một lựa chọn hữu ích. Tuy nhiên, việc vay tiền cũng đòi hỏi người vay cần phải hiểu rõ các khoản phí và các hình thức thanh toán để tránh phát sinh thêm chi phí không cần thiết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vay ngân hàng 300 triệu trong 5 năm một cách đơn giản và tiết kiệm nhất.

Ngân hàng cho vay 300 triệu tín chấp hay là thế chấp?

Ngân hàng cho vay 300 triệu tín chấp hay là thế chấp?

Khi vay tiền từ ngân hàng, bạn có thể được yêu cầu thế chấp hoặc tín chấp. Vậy, khi vay 300 triệu đồng, bạn nên chọn loại nào?

1. Vay tín chấp

Là hình thức vay tiền không yêu cầu tài sản đảm bảo. Ngân hàng sẽ xét duyệt hồ sơ vay của bạn dựa trên thu nhập và lịch sử tín dụng. Tuy nhiên, cách tính lãi suất của khoản vay tín chấp thường cao hơn so với thế chấp.

2. Vay thế chấp

Là hình thức vay tiền trả góp hàng tháng có yêu cầu tài sản đảm bảo, chẳng hạn như ô tô hoặc nhà đất. Tài sản này sẽ được ngân hàng định giá và sử dụng như một khoản bảo đảm cho khoản vay của bạn. 

Về tính lãi suất theo dư nợ giảm dần của khoản vay thế chấp thường thấp hơn so với tín chấp. Với khoản vay 300 triệu đồng, tín chấp có thể là lựa chọn phù hợp hơn vì nó không yêu cầu tài sản đảm bảo và thủ tục đơn giản hơn so với thế chấp.

Đặc điểm gói vay ngân hàng 300 triệu trong 5 năm

1. Ưu điểm

 • Không yêu cầu tài sản đảm bảo (tín chấp)
 • Thủ tục đơn giản
 • Không cần giải trình mục đích sử dụng khoản vay
 • Thời gian vay 5 năm cho đến 25 năm
 • Lãi suất cạnh tranh, thấp hơn vay online, vay tiền mặt đa tiện ích

2. Nhược điểm

Mặc dù có nhiều ưu điểm, gói vay 300 triệu ngân hàng cũng không tránh khỏi một số nhược điểm. 

 • Khách hàng cần có một lịch sử tín dụng tốt để được ngân hàng chấp nhận cho khoản vay này. 
 • Nếu không được tốt, người vay sẽ gặp khó khăn trong quá trình nộp hồ sơ vay vốn
 • Việc vay tiền cần phải đảm bảo khả năng trả nợ đúng hạn, nếu không sẽ ảnh hưởng kết quả vay vốn của bạn
 • Trong một số trường hợp, mức lãi suất có thể cao hơn so với số tiền vay, từ đó tăng chi phí cho khách hàng.

Các tiêu chí vay ngân hàng 300 triệu trong 5 năm

vay ngân hàng 300 triệu trong 5 năm

1. Điều kiện vay

 • Tuổi từ 20 – 60 (đối với người có thu nhập chính thức)
 • Có công việc ổn định, đủ khả năng trả nợ hàng tháng
 • Không nợ xấu hoặc nợ quá hạn ở các tổ chức tài chính  khác
 • Có nguồn thu nhập ổn định (lương, kinh doanh, cho thuê nhà…)

2. Hồ sơ vay

 • Đầy đủ các giấy tờ tùy như: CMND/CCCD, Hộ khẩu, Giấy đăng ký kết hôn (nếu có), Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (nếu có), Giấy phép kinh doanh (nếu có), Hợp đồng lao động và bảng lương (đối với người đi làm),…
 • Điền đầy đủ thông tin đăng ký vay trong hồ sơ.

3. Lịch sử tín dụng

 • Khách hàng cần có lịch sử tín dụng tốt và đáng tin cậy
 • Không nhận làm hồ sơ nợ xấu nhóm 3 trở lên hoặc đang vay trả góp nhiều tổ chức tài chính khác (mất khả năng chi trả)
 • Chưa từng vay nợ và trả nợ đúng hạn ở các bên cho vay.

Quy trình vay ngân hàng 300 triệu trong 5 năm

Để vay được vay tín chấp 300 triệu trong 5 năm, khách hàng cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Tìm hiểu và chọn ngân hàng phù hợp

Khách hàng nên tìm hiểu các ngân hàng có điều kiện vay tín chấp ưu đãi và lãi suất thấp. Nên so sánh các ưu điểm và nhược điểm của các bên cho vay trước khi đưa ra quyết định vay.

Bước 2: Điền thông tin vào biểu mẫu đăng ký vay

Khách hàng cần cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân, thông tin về thu nhập, chi tiêu hàng tháng, tài sản sở hữu để ngân hàng có thể đánh giá khả năng tài chính của khách hàng.

Bước 3: Đi đến ngân hàng để gặp chuyên viên tư vấn và đưa hồ sơ

Khách hàng nên gặp chuyên viên tư vấn để được giải đáp thắc mắc và nhận được sự hỗ trợ trong việc lựa chọn sản phẩm vay phù hợp. Sau đó, khách hàng cần nộp hồ sơ đầy đủ để tổ chức tài chính tiến hành xác minh thông tin.

Bước 4: Chờ duyệt và ký hợp đồng vay

Sau khi kiểm tra và xác minh thông tin, bên cho vay tiền sẽ duyệt hồ sơ vay của khách hàng. Nếu hồ sơ được chấp thuận, khách hàng sẽ ký hợp đồng vay với ngân hàng.

Bước 5: Nhận tiền và trả nợ

Sau khi ký hợp đồng, tiền sẽ được chuyển vào tài khoản của quý khách. Quý khách cần đảm bảo trả đúng tiến độ trả nợ hàng tháng theo hợp đồng vay để tránh phạt và giữ vững lịch sử tín dụng tốt.

Lãi suất của gói vay 300 triệu tại các ngân hàng bao nhiêu?

Không giống như vay 500 triệu, lãi suất của gói vay 300 triệu tại các ngân hàng có thể khác nhau, tuy nhiên, thông thường nó dao động từ 8% đến 15% một năm. Để biết chính xác lãi suất của gói vay 300 triệu tại các ngân hàng, quý khách cần liên hệ trực tiếp với phòng giao dịch, chi nhánh hoặc xem trên website của ngân hàng.

Bảng tính minh hoạ gói vay

Để giúp quý khách hàng có cái nhìn tổng quan về chi phí đi vay, dưới đây là bảng tính minh hoạ cho gói vay 300 triệu tại ngân hàng Agribank với thời hạn 5 năm và lãi suất 10%/năm lãi vay vốn bao nhiêu!

Khoản vay 300,000,000 đ
Thời hạn 5 năm
Lãi suất 10%/năm
Phí dịch vụ 2%/năm
Phí trả trước 0 đ
Tổng tiền lãi 150,000,000 đ
Tổng tiền trả vay 450,000,000 đ
Tiền trả hàng tháng 7,500,000 đ

Điều này có nghĩa là quý khách sẽ phải trả hàng tháng khoảng 7,500,000 đ trong vòng 5 năm để hoàn thành trả góp

Tuy nhiên, nếu quý khách có khả năng trả trước một phần hoặc toàn bộ khoản vay sẽ không tính phí trả trước và giảm tổng tiền lãi cần trả.

Đánh giá các ngân hàng cho vay 300 triệu trong 5 năm tốt nhất thị trường

1. Ngân hàng VPBank

ngân hàng VPBank

Ngân hàng VPBank, tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng, được thành lập vào năm 1993. Hiện tại, VPBank là một trong những đơn vị  tư nhân lớn nhất tại Việt Nam, với hơn 200 điểm giao dịch trên toàn quốc. 

VPBank chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính như: vay vốn tiêu dùng hay vay thế chấp, thẻ Visa, tiết kiệm, đầu tư, bảo hiểm, giao dịch trực tuyến,… Đặc điểm gói vay 300 triệu VPBank như sau:

 • Lãi suất vay đang áp dụng: từ 6,8%/năm đến 9,5%/năm
 • Kỳ hạn vay  trả góp tối thiểu: 6 tháng
 • Kỳ hạn trả góp tối đa: 60 tháng
 • Điều kiện vay: tuổi từ 20 đến 60, có thu nhập ổn định

2. Ngân hàng MB

MBBank

Ngân hàng TMCP Quân đội, tên viết tắt là MBBank, được thành lập vào năm 1994. Ngân hàng MB là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam, với hơn 200 chi nhánh trên toàn quốc. 

Ngân hàng MB chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính như: vay tiêu dùng, vay có tài sản đảm bảo, tiết kiệm, đầu tư, bảo hiểm, thanh toán trực tuyến,…. 

Đặc biệt, Ngân hàng MB có nhiều chương trình ưu đãi cho các đối tượng là cán bộ, chiến sĩ và người lao động trong ngành quân đội. Cùng điểm qua điều kiện cho vay MBBank:

 • Lãi suất vay đang áp dụng: từ 6,5%/năm đến 10%/năm
 • Thời hạn vay trả góp tối thiểu: tuỳ chọn 1, năm
 • Kỳ hạn trả góp tối đa: 25 năm giải ngân đến 300 triệu
 • Điều kiện vay: tuổi từ 20 đến 60, có thu nhập ổn định

3. Ngân hàng Shinhan

ngân hàng shinhan

Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam, tên viết tắt là Shinhan bank, được thành lập vào năm 1993. Được biết đến là một trong những ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, với hơn 100 chi nhánh trên toàn quốc. 

Shinhan Bank chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính như: vay vốn tín chấp, thế chấp, trả góp ô tô, Credit card, tiết kiệm, đầu tư, bảo hiểm nhân thọ,… 

Đặc biệt, vay tín chấp Shinhan Bank có nhiều chính sách đãi và các gói sản phẩm dành cho các khách hàng vay là doanh nghiệp. Được đánh giá là ngân hàng uy tín, tốt về mặt lãi suất vay Shinhan sẽ là sự lựa chọn không thể nào tuyệt vời hơn!

 • Lãi suất vay đang áp dụng: từ 6,99%/năm đến 10,99%/năm
 • Kỳ hạn trả góp tối thiểu: 12 tháng
 • Kỳ hạn trả góp tối đa: 240 tháng
 • Đáp ứng nhu cầu vay: tuổi từ 20 đến 60, có thu nhập ổn định

4. Ngân hàng CitiBank

Hiện tại, CitiBank có hơn 10 chi nhánh và phòng giao dịch tại các thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh. Ngân hàng CitiBank chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính như: cho vay từ vay tiền online chuyển khoản đến vay tiêu dùng cá nhân, thẻ Visa, dịch vụ bảo hiểm,…

Đặc biệt, CitiBank có những chính sách ưu đãi và gói sản phẩm đặc biệt cho các khách hàng là doanh nghiệp. Một số ưu điểm vay tại Citibank như sau

 • Lãi suất vay đang áp dụng: từ 6,99%/năm đến 10,99%/năm
 • Kỳ hạn trả góp tối thiểu: 1 năm
 • Kỳ hạn trả góp tối đa: 5, 10, 20 năm
 • Điều kiện vay: tuổi từ 20 đến 60, có thu nhập ổn định

5. Ngân hàng Woori Bank

Woori Bank là ngân hàng gì?

Woori Bank có hơn 10 chi nhánh và phòng giao dịch tại các thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh. Ngân hàng Woori Bank chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính như: hỗ trợ vay vốn nhanh, thẻ Visa, gửi tiết kiệm, đầu tư, bảo hiểm, giao dịch trực tuyến,…

Với Woori Bank có những chính sách ưu đãi và gói sản phẩm đặc biệt cho các khách hàng là doanh nghiệp, đặc biệt là các khách hàng Hàn Quốc. Lợi thế cạnh tranh chính là thủ tục, gói vay 300 triệu góp 5 năm đơn giản.

 • Lãi suất vay đang áp dụng: từ 7,5%/năm đến 10%/năm
 • Kỳ hạn trả góp tối thiểu: vay trả góp 24 tháng đến 60 tháng
 • Kỳ hạn trả góp tối đa: 25 năm
 • Điều kiện vay: tuổi từ 20 đến 60, có thu nhập ổn định.

Khi vay ngân hàng 300 triệu trong 5 năm cần lưu ý điều gì?

Khi bạn có nhu cầu vay ngân hàng 300 triệu trong 5 năm, cần lưu ý một số điều quan trọng để tránh gặp phải các chi phí không mong muốn.

1. Phí thẩm định, xử lý hồ sơ vay

Đầu tiên, khi vay ngân hàng, bạn sẽ phải chịu một khoản phí thẩm định, xử lý hồ sơ vay. Đây là khoản phí bạn phải trả cho ngân hàng để họ tiến hành thẩm định và xử lý hồ sơ vay của bạn. Khoản phí này thường được tính dựa trên tổng số tiền vay.

2. Phí trả nợ trước hạn bao nhiêu?

Nếu bạn muốn trả nợ trước hạn, bạn sẽ phải chịu phí trả nợ trước hạn. Đây là khoản phí ngân hàng tính để bù đắp cho mất mát của họ khi bạn trả nợ trước hạn. Phí này thường được tính dựa trên số tiền bạn muốn trả trước và thời gian còn lại.

3. Phí chậm thanh toán

Nếu bạn trả tiền muộn hoặc không trả đúng hạn, bạn sẽ phải chịu phí chậm thanh toán. Đây là khoản phí mà ngân hàng tính cho bạn nếu bạn không đóng tiền đúng hạn. Phí này thường được tính dựa trên số tiền bạn nợ và thời gian bạn chậm trả nợ

Cách thanh toán khoản vay đơn giản

1. Đóng trực tiếp ngân hàng

Cách đơn giản nhất để  trả góp là đóng trực tiếp tại ngân hàng. Bạn có thể đến chi nhánh của ngân hàng và trả tiền bằng tiền mặt hoặc thẻ Visa. Khi bạn đóng trực tiếp, bạn cần cung cấp số hợp đồng để ngân hàng có thể xác nhận việc thanh toán.

2. Chuyển khoản ngân hàng

Cách đóng tiền vay tiếp theo là chuyển khoản ngân hàng. Bạn có thể chuyển tiền từ tài khoản của bạn tại ngân hàng đến tài khoản của ngân hàng cho vay. 

Khi sử dụng phương thức này, bạn cần cung cấp thông tin tài khoản của ngân hàng cho vay, bao gồm tên ngân hàng, số tài khoản và mã số chi nhánh. Bạn cũng cần nhập số hợp đồng hoặc mã số khoản vay để ngân hàng có thể xác nhận việc thanh toán.

Lời kết

Trong bài viết này, Gocnhintaichinh.com đã cung cấp cho bạn một số thông tin quan trọng khi vay ngân hàng 300 triệu trong 5 năm. Trước khi đến với bất kỳ ngân hàng nào, hãy tìm hiểu về các khoản phí liên quan đến gói vay của bạn, bao gồm phí chậm thanh toán, phí trả nợ trước hạn và phí thẩm định, xử lý hồ sơ vay.

Có thể bạn quan tâm!

5/5 - (2 votes)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây