TOP+30 Vay tiền cho người 15, 16 tuổi duyệt nhanh, 0% lãi!

Đâu sẽ là nơi lý tưởng để vay tiền cho người 15,16 tuổi? Hiện nay số lượng khách hàng có nhu cầu vay tiền ngày càng tăng, chính vì thế ngày càng có nhiều tổ chức tín dụng, ngân hàng cung cấp các gói sản phẩm, dịch vụ cho vay đa dạng cho người vay. 

Tuy nhiên đặc điểm chung của của các dịch vụ tài chính này chỉ hỗ trợ cho các đối tượng trên 18 tuổi và đã có công việc làm ổn định nhằm đảm bảo khả năng trả nợ. Nhưng nếu bạn chỉ mới 15, 16 tuổi thì có được vay tiền không?

Trong bài viết bên dưới, Gocnhintaichinh.com sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên cũng như tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan đến vay tiền dành cho người 15, 16 tuổi nhé. 

Ngân hàng có hỗ trợ vay tiền cho người 15,16 tuổi?

Vay tiền cho người 15, 16 tuổi

Theo quy định tại Điều 7 Thông tư 39/2016/TT-NHNN thì ngân hàng sẽ xem xét và quyết định cho vay đối với khách hàng cá nhân chưa đủ 18 tuổi nếu đáp ứng được đầy đủ các điều kiện sau:

 • Là công dân nước Việt Nam độ tuổi từ 15 – 18 tuổi có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.
 • Có mục đích vay tiền rõ ràng và hợp pháp.
 • Có phương án sử dụng vốn hợp lý và khả thi
 • Có khả năng tài chính tốt để đảm bảo việc trả nợ.

Vì thế có thể thấy rằng, người 15, 16 tuổi vẫn hoàn toàn toàn có thể vay tiền, chỉ cần có đủ giấy tờ tùy thân và đủ năng lực gánh vác nợ, chịu trách nhiệm hoàn toàn với các hành vi dân sự của bản thân thì đều có thể vay được.

Tuy nhiên, không phải ngân hàng nào cũng đồng ý cho người 15, 16 tuổi vay tiền do tính rủi ro cao như:

 • Không đảm bảo khả năng trả nợ: Lứa tuổi 15, 16 vẫn còn trong giai đoạn tuổi vị thành niên, còn đi học, chưa có việc làm ổn định để có thể đảm bảo thanh toán nợ đúng hạn.
 • Suy nghĩ chưa chín chắn, khó kiểm soát được hành vi của bản thân, sử dụng tiền vào mục đích khác. 
 • Không có tài sản thế chấp, không thể chứng minh thu nhập.

Từ những rủi ro trên cũng đủ cho ngân hàng không xét duyệt hồ sơ vay. Tuy nhiên một số trường hợp đối tượng thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, con em thương binh liệt sĩ… 

Với tiền vay vào mục đích trang trải tiền học phí và có đủ năng lực chi trả cho khoản vay này thì khả năng được vay tiền duyệt tự động vẫn cao và được ưu tiên hơn. Ngân hàng hỗ trợ cho vay theo gói vay học sinh, sinh viên những đối tượng có hoàn cảnh gia đình khó khăn để tiếp tục đến trường.

TOP Đơn vị cho vay từ 15, 16 tuổi duyệt 100% online.

Vậy 15, 16 tuổi nên vay tiền ở đâu uy tín?

Nếu các ngân hàng hạn chế khoản vay thì các “khách hàng” 15, 16 tuổi này có thể vay được ở đâu? Bạn bị ngân hàng từ chối cũng không sao vì bạn vẫn hoàn toàn có thể vay với hình thức vay tiền online thông qua các tổ chức tài chính, công ty tín dụng hỗ trợ các gói vay online phù hợp cho đối tượng 15, 16 tuổi. 

Đặc biệt đối với những bạn trên 16 tuổi đã có thể làm ra thu nhập từ các công việc partime hoặc fulltime, có đủ năng lực tài chính để thanh toán nợ vay không cần có người bảo lãnh.

Ngoài hình thức vay tiền online kể trên những bạn 15, 16 tuổi đang còn đi học cũng có thể vay tiền tại các quỹ tín dụng địa phương, vay tiền hội phụ nữ, vay tiền ở ngân hàng chính sách xã hội hoặc các quỹ khuyến học. Để có thể vay tiền ở các đơn vị trên người vay cần đáp ứng các điều kiện như:

 • Hiện là học sinh tại các trường THPT, GDTX trên địa bàn địa phương.
 • Đã có CCCD/CMND hợp lệ.
 • Có thẻ ngân hàng.
 • Có thể học sinh.
 • Có người bảo lãnh (nếu chưa thể chứng minh thu nhập).
 • Có mục đích vay rõ ràng như đóng học phí, trang trải sinh hoạt hàng ngày.

Vay tiền cho người 15,16 tuổi online có những ưu điểm gì?

Vay tiền cho người 15,16 tuổi online có những ưu điểm gì?

Hiện nay hình thức vay tiền online không còn quá xa lạ nữa, hình thức này thỏa mãn được các nhu cầu vay của các khách hàng nếu họ không thể vay ở ngân hàng. Đặc biệt là đối với các khách hàng ở độ tuổi 15,16, với những ưu điểm vượt trội như: 

1. Duyệt vay trong 30 phút

Hồ sơ cho vay đơn giản, khách hàng chỉ cần có CCCD/CMND còn hiệu lực pháp lý, số điện thoại còn sử dụng là đã có thể đăng ký hồ sơ vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần cmnd trực tuyến trên điện thoại và hồ sơ sẽ được xét duyệt trong vòng 30 phút.

2. Miễn chứng minh thu nhập

Đối với đối tượng 15, 16 tuổi khi vay online không cần phải chứng minh thu nhập, không cần có tài sản đảm bảo nhưng vẫn có thể được giải ngân nhanh chóng.

3. Không cần gặp mặt

Chỉ cần có thiết bị có kết nối Internet là bạn đã có thể dễ dàng tạo hồ sơ vay tiền nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian đến gặp mặt trực tiếp. Sau khi xét duyệt hồ sơ vay, nhân viên tín dụng sẽ liên hệ và trao đổi trực tiếp với bạn qua số điện thoại. 

4. Tiền tự động giải ngân vào tài khoản

Sau khi hoàn tất thủ tục và hồ sơ cho vay, bạn sẽ được giải ngân trong vòng 2-3 giờ tùy từng đơn vị. Tiền giải ngân sẽ tự động chuyển đến số tài khoản mà bạn đăng ký nhận giải ngân. Trường hợp chưa làm thẻ ngân hàng thì người bảo lãnh có thể giúp bạn đứng ra nhận giúp.

Mới 15, 16 tuổi vay tiền cần lưu ý gì tránh lừa đảo?

Việc vay tiền cho người 15,16 tuổi đem lại rủi ro không chỉ đối với các đơn vị cho vay mà bản thân người vay cũng sẽ gặp rủi ro nếu không tìm hiểu kỹ thông tin trước khi vay.

Để tránh bị lừa đảo khi vay tiền (nhất là đối với hình thức vay online) các bạn 15, 16 tuổi nên lưu ý một số điểm sau:

1. Chọn bên cho vay uy tín

Việc chọn cho mình một đơn vị vay uy tín để có thể an tâm vay không phải là điều dễ dàng. Đặc biệt là đối với khách hàng chỉ mới 15,16 tuổi, rất dễ bị cám dỗ bởi những lời mật ngọt như “vay online với lãi suất thấp” “vay với lãi suất 0%” Nếu không tìm hiểu kỹ các bạn sẽ dễ bị vướng vào các đối tượng cho vay nặng lãi dẫn đến “lãi mẹ đẻ lãi con” hoặc bị lừa tiền. 

2. Đọc, hiểu rõ chính sách, điều khoản vay

Đọc và hiểu rõ chính sách và điều khoản vay là vô cùng cần thiết. Cần phải xem xét thật kỹ hợp đồng cho vay, các điều khoản cho vay. Chú ý đến mức lãi suất cho vay, kỳ hạn, thời gian trả nợ hàng kỳ, các điều khoản liên quan đến nợ trễ hạn, phí phạt để từ đó có thể lên kế hoạch trả nợ. 

3. Chỉ vay khi không thể mượn tiền gia đình, bạn bè

Không phải đơn vị tín dụng nào cũng có thể cho đối tượng 15, 16 tuổi vay tiền. Chính vì thế những bạn trong độ tuổi này nếu không thuộc các trường hợp được ưu tiên cho vay hoặc mục đích cho vay không được chấp thuận thì sẽ rất khó để vay được tiền.

Vì vậy trước khi nghĩ đến việc vay tiền online chuyển khoản trực tiếp ngân hàng hay vay online như trên bạn có thể vay mượn bố mẹ, anh chị, họ hàng trước. Đây là nơi mà bạn có thể “vay mượn” an toàn mà không cần trả lãi, không có áp lực trả nợ lớn. 

Hướng dẫn vay tiền cho người 15,16 tuổi nhanh chóng

Hướng dẫn vay tiền cho người 15,16 tuổi nhanh chóng

Để vay tiền cho người 15, 16 tuổi đảm bảo an toàn và nhanh nhất. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách vay tiền nhanh chóng và đơn giản nhất.

1. Chọn gói vay tiền phù hợp

Đối với vay online đầu tiên người có nhu cầu vay cần chọn cho mình gói vay phù hợp với năng lực tài chính của bản thân, để có thể đưa ra kế hoạch trả nợ đúng hạn. 

Chọn gói vay có điều khoản rõ ràng minh bạch về mức lãi suất cho vay, thời hạn trả nợ, số kỳ hạn trả và số tiền trả hàng kỳ. Sau đó điền số tiền cần vay và nhập số điện thoại để nhân viên gọi đến tư vấn và hướng dẫn cách vay tiền.

2. Xác nhận mã OTP

Sau khi được nhân viên cho vay tư vấn gói vay hợp lý, bạn cần cung cấp số CMND/CCCD chính xác để đẩy nhanh quá trình phê duyệt khoản vay nhanh hơn. 

Đơn vị cho vay sẽ ngay lập tức gửi đến bạn mã xác nhận OTP để xác nhận việc hoàn thành đăng ký hồ sơ vay

Mã OTP hay còn gọi là mật khẩu sử dụng một lần được dùng trong các giao dịch ngân hàng nhằm xác nhận giao dịch và để tăng tính bảo mật, đảm bảo an toàn khi sử dụng các dịch vụ điện tử hay thanh toán online. 

Khi vay ngân hàng hoặc vay online giải ngân qua số tài khoản ngân hàng thì việc xác nhận mã OTP là rất quan trọng. Mã OTP sẽ giúp ngăn chặn và giảm thiểu rủi ro bị tấn công, xâm nhập khi mật khẩu bị lộ.

3. Điền thông tin cá nhân, thu nhập

Khi đã xác nhận mã OTP thì hệ thống đã ghi nhận việc đăng ký hồ sơ vay của bạn đã thành công. Lúc này bạn cần hoàn tất hồ sơ của mình bằng cách điền đầy đủ các thông tin cá nhân và khác thông tin liên quan khác mà đơn vị vay yêu cầu để tạo lập hồ sơ vay và ghi nhận lại trên hệ thống điện tử.

4. Xác thực ảnh chân dung, nhập số tài khoản

Ngoài việc điền đầy đủ các thông tin cá nhân cần thiết thì người vay còn phải xác thực ảnh chân dung, ảnh chụp mặt trước, mặt sau của CCCD/CMND và các giấy tờ khác.

Hiện nay các ứng dụng cho vay tiền online uy tín đều có công nghệ chụp nhận diện khuôn mặt để tăng khả năng xét duyệt hồ sơ vay.

Sau khi hoàn thành các thông tin các nhân và xác định danh tính, người vay cần cung cấp số tài khoản của ngân hàng nơi mà bạn chọn để nhận tiền giải ngân.

5. Kết thúc đăng ký, chờ bên cho vay phê duyệt

Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin và hoàn tất việc đăng ký hồ sơ vay online. Bạn có thể chờ bên vay duyệt hồ sơ trong vòng 1 – 2 giờ. 

6. Chờ kết quả duyệt vay, nhận tiền trong tài khoản

Lúc sau khi phê duyệt và đồng ý giải ngân cho bạn, nhân viên cho vay sẽ nhắn tin hoặc gọi điện để thông báo đồng ý phê duyệt và xác nhận lại các thông tin một lần nữa trước khi giải ngân cho bạn. 

Số tiền giải ngân sẽ nhanh chóng được chuyển đến tài khoản ngân hàng của bạn trong thời gian sớm nhất (trong vòng 24h kể từ lúc phê duyệt thành công).

Lãi suất vay tiền trả góp 15, 16 tuổi bao nhiêu?

Lãi suất cho vay phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hạn mức vay, mục đích vay, thời hạn vay ngắn hay dài. Vì thế bạn cần tìm hiểu, tham khảo các mức lãi suất cho vay và chọn lựa nơi cho vay với lãi suất hợp lý nhất.

Tuy nhiên nếu bạn đang trong độ tuổi 15, 16 thì khi vay tiền ở các ngân hàng hàng các quỹ tín dụng sẽ nhận được những chính sách ưu đãi dành riêng cho đối tượng còn là học sinh.

Các chính sách ưu đãi có thể kể đến như: vay với lãi suất thấp, vay với lãi suất 0% trong thời gian ban đầu… mọi thông tin chi tiết bạn có thể truy cập vào website của họ để tham khảo thêm.

Đánh giá đơn vị vay tiền cho người 15,16 tuổi tốt nhất

Vay tiền cho người 15, 16 tuổi ở đâu là tốt nhất an toàn nhất. Để giúp bạn đọc có thêm nhiều lựa chọn trong việc tìm kiếm các đơn vị cho vay tốt. Gocnhintaichinh sẽ giới thiệu cho bạn đọc một số đơn vị vay tiền cho người 15, 16 tuổi tốt nhất mà bạn có thể tham khảo trong việc chọn lựa

vay tiền online chuyển khoản VPBank

Ngân hàng VPBank

Đây là một trong những ngân hàng hiếm hoi có chính sách vay vốn dành cho đối tượng 15, 16 tuổi. Hiện tại VPBank đang áp dụng mức lãi suất ưu đãi cho hình thức vay tín chấp cá nhân chỉ tử 14%/năm, đây là một mức lãi suất cực kỳ cạnh tranh so với các ngân hàng khác.

Thủ tục vay đơn giản, có thể chứng minh thu nhập ổn định (hoặc có người bảo lãnh) thì đã có thể vay và được giải ngân trong sau 1 – 3 ngày.

vay tiền online chuyển khoản tpbank

Ngân hàng TPBank

Ngân hàng TPBank cũng là một đia chỉ đáng tin cậy và là nơi vay tiền mà bạn có thể lựa chọn. Bạn hoàn toàn có thể tạo lập hồ sơ online thông qua ứng dụng. 

Với ưu điểm xét duyệt hồ sơ nhanh, thủ tục hồ sơ vay đơn giản, giải ngân nhanh và áp dụng mức lãi suất ưu đãi. Hiện nay TPBank đang triển khai các gói vay trả góp 24 tháng đến 36 tháng với lãi suất cực kỳ ưu đãi chỉ từ 7.2%/năm

ngân hàng MSB

Ngân hàng MSB

Vay tiền qua ngân hàng MSB cũng là một lựa chọn không tồi. Tuy nhiên đối tượng được vay tiền tại MSB phải từ 20 đến 65 tuổi, chính vì thế đối với người 15, 16 tuổi sẽ không được vay nhưng bạn có thể nhờ người thân đứng ra vay giúp

Doctor đồng

Doctor Đồng

Đây là một ứng dụng cho vay tiền chuyển khoản ngay uy tín được rất nhiều khách hàng tin dùng. Doctor Đồng ra đời vào năm 2015 và đã tạo dựng được lòng tin từ khách hàng nhờ sự nhanh chóng, đơn giản, linh hoạt và tính minh bạch

 • Hạn mức vay 10 triệu chỉ cần CMND tối đa, tối thiểu 500k
 • Kỳ hạn vay:3 – 12 tháng, có thể tất toán tiền vay trước hạn bất kỳ lúc nào
 • Lãi suất: 12% – 20%/năm, khuyến mãi 0% lãi suất cho người vay đầu tiên
 • Hồ sơ vay tiền chỉ cần CCCD và CCCD
Robocash

Robocash

Robocash là đơn vị cung cấp vay online uy tín mà bạn có thể tham khảo thêm

 • Thời hạn vay: 90-180 ngày, kỳ hạn linh hoạt
 • Hạn mức vay: 1.000.000- 10.000.000 VND
 • Lãi suất vay tối đa: 18.3%/năm
 • Hồ sơ vay tín chấp: CMND, sổ hộ khẩu, thẻ BHYT

Học sinh 15, 16 tuổi thanh toán tiền vay như thế nào?

Việc thanh toán khoản vay hiện nay đã trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn khi bạn hoàn toàn có thể thanh toán qua các ứng dụng ví điện tử như: Momo, Zalo Pay, Viettel Pay… 

Hoặc thanh toán qua E-Banking mà không cần đến tận nơi để thanh toán. Ví dụ thanh toán hợp đồng qua Momo khách hàng có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Momo, tại giao diện chính chọn: “Thanh toán vay tiêu dùng”.
 • Bước 2: Trong “Thanh toán tiêu dùng” chọn đơn vị vay.
 • Bước 3: Nhập “Số hợp đồng”.
 • Bước 4: Điền thông tin thanh toán và kiểm tra các thông tin trước khi thanh toán.
 • Bước 5:  Xác nhận và hoàn tất việc thanh toán hợp đồng vay.

Ngoài cách thanh toán hợp đồng qua Momo, người vay cũng có thể thanh toán bằng các hình thức khác như thanh toán qua Payoo, Internet Banking với các thao tác tương tự như thanh toán với Momo.

Kinh nghiệm 15, 16 tuổi vay tiền tránh bị lừa đảo

Để tránh bị lừa đảo khi vay tiền, đặc biệt là các bạn trong độ tuổi 15, 16 có nhu cầu vay vì các mục đích như đóng tiền học, trang trải sinh hoạt phí thì cần phải cẩn thận hơn đê tránh bị lừa đảo. Để tránh bị lừa đảo thì người vay cần chú ý các vấn đề sau:

 • Tìm hiểu và lựa chọn kỳ đơn vị cung cấp dịch vụ cho vay, có đẩy đưa thông tin minh bách như: địa chỉ trụ sở, tên công ty, mã số doanh nghiệp, chính sách và hồ sơ cho vay…)
 • Lãi suất cho vay: Thông thường đối với lãi suất cho vay cá nhân không được quá 20%/năm trừ những trường hợp mà pháp luật cho phép. Nên xem kỹ chính sách về lãi vay, phí phạt khi trả trễ…
 • Đối với vay qua các app cần xem kỹ điều khoản hợp đồng, đặc biệt là các điều khoản về hạn mức giải ngân, chính sách giải ngân thêm, thời hạn trả nợ có rõ ràng minh bạch hay không

Lời kết

Với những thông tin chúng tôi đã cung cấp đầy đủ trong bài viết trên, hi vọng sẽ giúp bạn chọn ra cho mình một đơn vị vay tiền phù hợp cũng như lưu ý một số đặc điểm cần thiết khi đi vay ở ngân hàng hay ở các đơn vị cho vay khác. Chúc bạn thành công trong việc chọn nơi vay an toàn và hiệu quả.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây