Chuyển tiền từ Agribank sang Vietinbank mất bao lâu

Ngày nay, các giao dịch chuyển tiền diễn ra với khối lượng cực lớn mỗi ngày. Không chỉ diễn ra trong cùng hệ thống ngân hàng mà cả những ngân hàng ngoài hệ thống. Để biết được thời gian chuyển tiền từ Agribank sang Vietinbank mất bao lâu

Hai cái tên Agribank và Vietinbank đã trở thành điều rất đỗi thân quen  trong ngành ngân hàng Việt Nam với bề dày kinh nghiệm cũng như quy mô hoạt động to lớn. Vì lẽ đó, số lượng người dùng sử dụng dịch vụ của 2 ngân hàng trên cũng không hề nhỏ. 

Cho nên, thời gian chuyển tiền giữa 2 ngân hàng này chắc chắn là một trong những mối quan tâm lớn của đại đa số khách hàng hiện nay. Mời các bạn theo dõi nội dung Gocnhintaichinh.com sắp gửi đến sau đây.

Có thể chuyển tiền từ thẻ Agribank sang thẻ Vietinbank được không?

Có thể chuyển tiền từ thẻ Agribank sang thẻ Vietinbank được không?

Việc chuyển tiền giữa các ngân hàng không cùng hệ thống giờ đây đã trở nên vô cùng phổ biến, nó diễn ra liên tục mỗi ngày, mỗi giờ và có thể là mỗi giây. Vì thể, ngân hàng Agribank cũng không ngừng mở rộng mạng lưới liên kết rộng rãi hơn với các ngân hàng trên cả nước, trong đó có Vietinbank.

Ở Việt Nam, có 1 hệ thống Napas do Tổng công ty thanh toán quốc gia Việt Nam phát triển với số lượng 40 ngân hàng trên phạm vi cả nước và chắc chắn không thể thiếu 2 gương mặt lớn của ngành tài chính Việt Nam: Agribank và Vietinbank. Khi tham gia vào hệ thống Napas, ngân hàng này sẽ chuyển tiền đến tài khoản của ngân hàng kia vô cùng nhanh chóng và dễ dàng.

Như những gì đã nói trên, thì việc chuyển tiền từ ngân hàng Agribank đến ngân hàng Vietinbank là điều hết sức dễ dàng. Và chắc chắn rồi, việc chuyển tiền từ Vietinbank đến Agribank cũng sẽ không hề có khó khăn gì đâu nhé!

Ở thời đại công nghệ số như hiện nay, bạn không chỉ có thể chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch hay cây ATM như trước đây. Bạn sẽ dễ dàng chuyển tiền “nhanh như chớp” chỉ với 1 vài thao tác đơn giản trên chiếc điện thoại thông minh của mình bạn có thể chuyển tiền cho bất cứ ai, dù đang ở nơi nào thông qua Internet Banking, Mobile Banking và cả ví điện tử có liên kết với tài khoản ngân hàng.

Hướng dẫn cách chuyển tiền từ Agribank sang Vietinbank.

Hướng dẫn cách chuyển tiền từ Agribank sang Vietinbank

Gocnhintaichinh.com vừa thông tin đến các bạn ở nội dung trên, để chuyển tiền từ Agribank sang Vietinbank hoặc từ Vietinbank sang Agribank bạn có thể áp dụng đa dạng các hình thức chuyển tiền, để biết rõ chi tiết mời các bạn đến với nội dung sau:

Chuyển tiền qua Internet Banking

Cách đầu tiên Gocnhintaichinh.com muốn gửi đến bạn là thông qua Internet Banking, đây cũng là một trong những hình thức mà khách hàng ưa chuộng nhất và có tốc độ nhanh nhất.

 • Bước 1: Nếu đã có sẵn tài khoản Internet Banking trước đó. Bạn nhanh chóng truy cập vào tài khoản bằng các thiết bị điện tử có kết nối internet.
 • Bước 2: Sau khi đăng thành thành công vào hệ thống, chọn vào mục Chuyển tiền. Nhập đầy đủ các thông tin của người nhận bao gồm Họ và tên, số tài khoản, chọn ngân hàng thụ hưởng, nội dung ghi chú (nếu có)
 • Bước 3: Ngay sau đó, bạn sẽ nhận được mã xác nhận OTP từ hệ thống. Nhập mã vừa nhận vào theo yêu cầu
 • Bước 4: Sẽ có thông báo xác nhận giao dịch đã thành công.

Chuyển tiền qua Mobile Banking.

Mobile Banking là ứng dụng được cài đặt trên thiết bị di động hỗ trợ ở các hệ điều hành như Android, IOS. Cho phép người dùng thực hiện các giao dịch tài chính vô cùng thuận tiện. 

Bên cạnh đó, khách hàng còn còn có thể thanh toán hầu hết các hóa đơn điện nước, thanh toán cước internet, đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn và vô vàn các tiện ích hấp dẫn khác.

Chuyển tiền qua cây ATM

Một trong các hình thức được khách hàng lựa chọn để chuyển tiền chính là tại các cây ATM được đặt trên những tuyến đường.

 • Bước 1: Khách hàng tìm đến các cây ATM của ngân hàng mình đang sử dụng. Hoặc các ngân hàng khác nếu có liên kết trong cùng hệ thống.
 • Bước 2: Đặt thẻ ATM vào khe theo đúng chiều quy định
 • Bước 3: Chọn ngôn ngữ bạn thành thạo nhất, sau đó nhập mã PIN để sang bước tiếp theo
 • Bước 4: Lựa chọn giao dịch là Chuyển tiền. Nhập đầy đủ các thông tin: Tên, số tài khoản, ngân hàng thụ hưởng, cuối cùng là số tiền bạn muốn chuyển đi
 • Bước 5: Màn hình hệ thống sẽ thông báo giao dịch đã thành công. Bạn nhận lại thẻ và kết thúc giao dịch.

Chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch

Hình thức chuyển tiền mà chúng tôi muốn gửi đến bạn là chuyển tiền tại quầy giao dịch. Đây là hình thức ít khách hàng sử dụng đến nhất do mất thời gian, thường là các giao dịch với số tiền lớn.

 • Bước 1: Đến ngay phòng giao dịch gần nhất nơi bạn sinh sống. (Ví dụ bạn đang sử dụng thẻ ATM Agribank thì đến phòng giao dịch của ngân hàng Agribank, ở các ngân hàng khác cũng tương tự)
 • Bước 2: Nhân viên sẽ cung cấp đến bạn một mẫu đơn chuyển tiền. Bạn chỉ cần điền đầy đủ các thông tin vào đó bao gồm tên chủ tài khoản, số tài khoản, tên chi nhánh, số tiền cần chuyển,… Và làm theo các hướng dẫn của nhân viên
 • Bước 3: Sau quá trình kiểm tra và xác minh, nhân viên sẽ nhanh chóng thực hiện lệnh chuyển tiền đến tài khoản mà bạn đã yêu cầu.

Chuyển tiền từ AgriBank sang VietinBank mất bao lâu?

Chuyển tiền từ agribank sang vietinbank mất bao lâu

Vẫn như đã nói trên, Agribank và Vietinbank nằm trong danh sách 40 ngân hàng liên kết của hệ thống Napas nên các giao dịch chuyển tiền đều diễn ra một cách nhanh chóng, an toàn và thuận tiện hơn rất nhiều.

Tuy vậy, như một quy luật việc chuyển tiền trong cùng hệ thống sẽ có tốc độ nhanh hơn các ngân hàng ngoài hệ thống

Sau đây, Gocnhintaichinh.com sẽ giải đáp băn khoăn của bạn về thời gian chuyển tiền giữa 2 ngân hàng Agribank và Vietinbank.

Đối với hình thức chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch bạn có thể mất đến vài phút tùy thuộc vào thời điểm bạn đến giao dịch tại ngân hàng có nằm trong giờ cao điểm hay không, chưa kể đến quá trình hoàn tất các giấy tờ chuyển tiền. Về người thụ hưởng, sẽ nhận được số tiền ngay sau khi giao dịch thành công.

Đối với hình thức chuyển tiền trực tuyến qua 2 ứng dụng Internet Banking và Mobile Banking, với vài thao tác đơn giản bạn sẽ nhanh chóng hoàn tất giao dịch sau 3 – 5 phút chuyển khoản. Về người thụ hưởng, sẽ nhận được tiền ngay lập tức hoặc chậm nhất là 5 phút do các điều kiện khách quan phát sinh khác.

Đối với hình thức chuyển tiền qua cây ATM, khách hàng có thể thực hiện từ thứ 2 đến thứ 6, thường mất khoảng 15 – 20 phút để người thụ hưởng nhận được số tiền đã chuyển.

Lưu ý:

Khi khách hàng thực hiện chuyển tiền vào các ngày cuối tuần hoặc sau khung giờ 15 giờ. Quá trình chuyển tiền có thể diễn ra lâu hơn, chậm chất sẽ là ngày làm việc tiếp theo sau khi chuyển tiền. Còn với chuyển tiền qua cây ATM nếu trùng vào các ngày cuối tuần, ngày lễ thì đến tuần làm việc tiếp theo sẽ cộng tiền vào tài khoản người thụ hưởng. Chuyển tiền 24/7 thông qua Internet Banking và Mobile Banking, tiền sẽ được cộng ngay lập tức dù vào bất cứ thời gian nào.

Khách hàng cần lưu ý về thời điểm chuyển tiền.

Các giao dịch được thực hiện vào buổi sáng sẽ nhanh chóng nhận được tiền trong cùng buổi sáng đó.

Các giao dịch được thực hiện vào buổi chiều tối, trong một số trường hợp tiền sẽ được cộng thành công vào ngày làm việc tiếp theo

Các giao dịch được thực hiện vào thứ 7, chủ nhật nếu thực hiện bằng các hình thức offline có thể sẽ nhận được tiền vào sáng thứ 2 tuần tiếp theo

Vì thế, để các giao dịch không bị gián đoạn khách nên thực hiện các giao dịch trước 15h, trừ các ngày thứ 7, chủ nhật, lễ, Tết. Để đảm bảo giao dịch được thực hiện một cách trơn tru và nhanh chóng nhất.

Biểu phí chuyển tiền từ ngân hàng AgriBank sang VietinBank

Phí chuyển tiền từ AgriBank

Mức phí chi tiết chuyển tiền từ Agribank đến các ngân hàng khác như sau:

 • Chuyển tiền đến ngân hàng nằm ngoài hệ thống, cùng tỉnh/thành phố với số tiền dưới 500 triệu đồng có mức phí 0,01- 0,03 %/ số tiền chuyển.
 • Các chi nhánh nằm trong vị trí địa các quận, huyện nội thành Hà Nội và Hồ Chí Minh với mức phí phí 0.015%/số tiền gửi. 
 • Chuyển đi khác hệ thống cùng tỉnh/Thành phố dưới 500 triệu đồng, phí 0.03% – 0,05%/số tiền gửi.
 • Chuyển tiền khác ngân hàng, mức phí từ 0,07% – 0,1%/ số tiền

Phí chuyển tiền từ VietinBank

 • Để chuyển tiền từ ngân hàng Vietinbank bạn sẽ tốn một mức phí là 0,03% số tiền gửi.
 • Khi gửi trực tiếp bằng tiền mặt thì bạn phải đóng thêm phí kiểm đếm là 0,02%.

Kết luận

Từ những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho thắc thắc chuyển tiền từ Agribank sang Vietinbank mất bao lâu? Hãy lựa chọn thời gian chuyển tiền phù hợp để không bị gián đoạn khi thực hiện giao dịch chuyển tiền nhé. Hy vọng những thông tin trên sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết về quá trình chuyển tiền giữa ngân hàng Agribank và ngân hàng Vietinbank.

5/5 - (10 votes)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây