Chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank mất bao lâu?

Bạn đang chuẩn bị một giao dịch ngân hàng nhưng muốn biết rõ chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank mất bao lâu để công việc của bạn không bị trì hoãn!

Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về thời gian mà ngân hàng xử lý mỗi lệnh giao dịch trong bao lâu và các cách chuyển tiền đa dạng nhưng hiệu quả, giúp bạn có thể chọn lựa phương thức nào phù hợp và linh động nhất! Nào, hãy cùng tham khảo tại Gocnhintaichinh.com để không thể bỏ lỡ nhé

Chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank mất bao lâu?

Chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank mất bao lâu?
Chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank mất bao lâu?

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ bởi công nghệ 4.0 thì việc chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank mất bao lâu không còn là vấn đề lo lắng của bạn nữa, bởi vì tốc độ xử lý chỉ tình bằng giây mà thôi.

Thời gian chuyển tiền sẽ nhanh hơn nếu bạn chuyển tiền vào cùng hệ thống ngân hàng (VCB sang VCB). Nếu chuyển tiền sang ngân hàng khác, thời gian chuyển tiền có thể lâu hơn do cần thời gian xử lý của ngân hàng trung ương (NHNN).

Bạn có thể thực hiện các cách chuyển tiền nhanh gọn theo sự gợi ý chuyên nghiệp từ Gocnhintaichinh dưới đây nhé.

1. Chuyển tiền vào giờ hành chính

Theo quy định của Vietcombank, thời gian chuyển tiền Vietcombank sang Vietinbank vào giờ hành chính là tối đa 30 phút. Tuy nhiên, thực tế, thời gian chuyển tiền thường chỉ mất từ 10-15 phút.

2. Chuyển tiền vietcombank sang vietinbank vào thứ 7, chủ nhật

Thời gian chuyển tiền Vietcombank sang Vietinbank vào thứ 7, chủ nhật là tối đa 24 giờ. Tuy nhiên, thực tế, thời gian chuyển tiền thường chỉ mất từ 12-24 giờ.

Số tiền tối đa, tối thiểu khi chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank

Theo quy định của Vietcombank, số tiền tối đa, tối thiểu khi chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank như sau:

Phương thức chuyển tiền Số tiền tối đa Số tiền tối thiểu
Chuyển tiền tại quầy giao dịch 1 tỷ đồng/ngày/tài khoản 5 triệu đồng/giao dịch
Chuyển tiền qua Internet Banking 1 tỷ đồng/ngày/tài khoản 5 triệu đồng/giao dịch
Chuyển tiền qua Mobile Banking 200 triệu đồng/ngày/tài khoản 5 triệu đồng/giao dịch

Một vài lưu ý khi chuyển tiền từ VCB sang Vietinbank

 • Thời gian chuyển tiền được tính từ thời điểm giao dịch được ghi nhận thành công trên hệ thống của Vietcombank.
 • Nếu giao dịch được thực hiện trong khung giờ từ 16:00 đến 24:00 ngày thứ 7, thời gian chuyển tiền sẽ được tính từ sáng thứ 2 của tuần sau.
 • Nếu giao dịch được thực hiện trong khung giờ từ 16:00 đến 24:00 ngày chủ nhật, thời gian chuyển tiền sẽ được tính từ sáng thứ 3 của tuần sau.

Xem thêm:

Cách chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank mới nhất.

1. Chuyển tiền từ Phòng giao dịch Vietcombank

3 Cách chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank mới nhất.
PGD Vietcombank

Đây là cách thông dụng và chúng tôi tin rằng bạn đã đến tối thiểu 1 lần rồi, đó chính là lúc tạo tài khoản ngân hàng Vietcombank hay bất kỳ ngân hàng khác, đúng không nào! Với cách chuyển tiền đi bằng phương pháp này, bạn có thể tham khảo quy trình như sau:

 • Bước 1: Bạn có thể đến bất kỳ ngân hàng nào, không nhất thiết Vietcombank nhưng ưu tiên là ngân hàng Vietinbank bởi vì người thụ hưởng cung cấp số tài khoản là ngân hàng Vietinbank, giúp bạn giao dịch nhanh và phí chuyển tiền thấp vì cùng hệ thống ngân hàng.
 • Bước 2: Sau khi đến phiên giao dịch, bạn chỉ cần điền đầy đủ các thông tin cần thiết, chẳng hạn như họ và tên, số tài khoản, ngân hàng bên thụ hưởng là gì, cuối cùng số tiền bạn cần chuyển, thế là giao dịch đã thành công rồi nhé.

2. Chuyển tiền qua cây ATM ngân hàng Vietcombank

Lấy lại số tài khoản Vietcombank trực tiếp tại cây ATM
Cây ATM Vietcombank

So với phòng giao dịch ngân hàng thì cây ATM sẽ dễ tìm kiếm nhất bởi vì mạng lưới ATM có mặt hầu hết các tuyến đường lớn và có trên 63 tỉnh thành, phố. Đây chính là cách tiết kiệm thời gian nhất so với phòng giao dịch phải bốc phiếu và chờ đợi đến phiên giao dịch của mình. Nào, cùng thực hiện các bước đơn giản dưới đây.

 • Đầu tiên: bạn có thể ghé trực tiếp cây ATM ngân hàng mà bạn có tiền sẵn trong tài khoản rồi nhé. Ở bài viết này, mình giả định bạn có tiền trong ngân hàng Vietcombank và muốn chuyển tiền đi sang ngân hàng Vietinbank cho đúng với nội dung hướng dẫn nhé.
 • Bước 2: Tương tự như mọi hôm bạn rút tiền mặt từ cây ATM, đó chính là nhập đúng mã PIN và chuyển sang màn hình chính. Nhưng lần này, bạn sẽ bấm chọn “chuyển khoản”. Nhập đúng số tài khoản người nhận tiền và số tiền cần chuyển đi.
 • Bước 3: Hãy cẩn thận kiểm tra tài khoản người nhận tiền một lần nữa, kiểm tra họ và tên người thụ hưởng (vì Vietcombank và Vietinbank có liên kết nên sẽ gợi ý thêm họ và tên người nhận tiền, một số giao dịch ngân hàng khác chỉ cung cấp lại số tài khoản để kiểm tra mà thôi). Cuối cùng, bạn bấm xác nhận, tiền sẽ tự chuyển sang ngân hàng khác và thời gian để người nhận có tiền chỉ mất 5 phút mà thôi.

3. Chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank bằng điện thoại

Chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank bằng điện thoại
Bạn có thể đăng nhập app Digibank VCB trên điện thoại

Cách 1: Chuyển tiền qua ứng dụng Mobile Banking Vietcombank

 • Tải và cài đặt ứng dụng Mobile Banking Vietcombank trên điện thoại của bạn.
 • Mở ứng dụng và đăng nhập bằng tài khoản Vietcombank của bạn.
 • Chọn Chuyển tiền.
 • Chọn Chuyển tiền ngoài hệ thống.
 • Nhập thông tin chuyển tiền: Số tài khoản người nhận: Nhập số tài khoản Vietinbank của người nhận. Tên người nhận. Số tiền chuyển. Nội dung chuyển tiền
 • Chọn Tiếp tục.
 • Xác nhận giao dịch bằng mã OTP được gửi đến số điện thoại của bạn.
 • Giao dịch sẽ được thực hiện thành công.

Cách 2: Chuyển tiền qua ứng dụng VCB Digibank

 • Truy cập vào website VCB Digibank trên máy tính hoặc điện thoại của bạn.
 • Đăng nhập bằng tài khoản Vietcombank của bạn.
 • Chọn Chuyển tiền.
 • Chọn Chuyển tiền ngoài hệ thống.
 • Nhập thông tin chuyển tiền: Số tài khoản người nhận, Tên người nhận, Số tiền chuyển, Nội dung chuyển tiền
 • Chọn Tiếp tục.
 • Xác nhận giao dịch bằng mã OTP được gửi đến số điện thoại của bạn.
 • Giao dịch sẽ được thực hiện thành công.

Phí chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank bao nhiêu?

Theo cập nhật mới nhất từ chúng tôi (2024) thì phí chuyển tiền 2 ngân hàng này sẽ là miễn phí. Bạn có thể giao dịch với số tiền tối đa và tổi thiểu theo quy định của VCB là được!

Lời kết.

Với những thông tin trên hy vọng giúp bạn có được đáp án chính xác nhất để không thể bỏ lỡ các giao dịch cấp bách của mình. Vậy, bạn có câu hỏi nào về chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank mất bao lâu và các cách hướng dẫn như trên, hãy để lại ngay bình luận của mình và các chuyên gia sẽ tư vấn và phản hồi ngay khi vừa nhận được thông tin từ bạn, chúc bạn thành công và đáp án như mong muốn nhé.

Có thể bạn quan tâm!

5/5 - (10 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây