Chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank mất bao lâu?

Bạn đang chuẩn bị một giao dịch ngân hàng nhưng muốn biết rõ chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank mất bao lâu để công việc của bạn không bị trì hoãn! 

Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về thời gian mà ngân hàng xử lý mỗi lệnh giao dịch trong bao lâu và các cách chuyển tiền đa dạng nhưng hiệu quả, giúp bạn có thể chọn lựa phương thức nào phù hợp và linh động nhất! Nào, hãy cùng tham khảo tại Gocnhintaichinh.com để không thể bỏ lỡ nhé

Chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank mất bao lâu?

Chuyển tiền Vietcombank

Câu trả lời: khi bạn chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank đến ngân hàng Vietinbank thì thời gian để bên ngân hàng Vietinbank nhận được không quá 1 phút. 

Vì hiện nay, các ngân hàng đều chuyển sang cách giao dịch nhanh cấp tốc và đôi khi vì hệ thống quá tải hay vấn đề nào đó, thì lệnh chuyển tiền sẽ mất 30 phút và không quá 24 tiếng sau bên người thụ hưởng sẽ nhận được tiền.

Cách ngân hàng chuyển tiền được tiến hành bởi sự chủ động của khách hàng khi họ muốn nhận hay chuyển tiền trong tài khoản của mình sang một ngân hàng khác hay cùng hệ thống Vietcombank. 

Số tiền ấy bản chất là sự ghi nhận và có xác thực giữa hệ thống ngân hàng với nhau chứ tiền mặt của bạn không phải được vận chuyển trực tiếp từ ngân hàng A sang ngân hàng B. 

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ bởi công nghệ 4.0 thì việc chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank mất bao lâu không còn là vấn đề lo lắng của bạn nữa, bởi vì tốc độ xử lý chỉ tình bằng giây mà thôi. Bạn có thể thực hiện các cách chuyển tiền nhanh gọn theo sự gợi ý chuyên nghiệp từ Gocnhintaichinh dưới đây nhé.

3 Cách chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank mới nhất.

Hiện nay có rất nhiều cách thức chuyển tiền từ tài chính này sang tài chính khác, hoặc thậm chí bạn có thể kết hợp bởi các ứng dụng Fintech tốt, bảo mật tốt để chuyển tiền vào, chẳng hạn như Ví Momo, có sự liên kết trực tiếp từ ngân hàng Vietcombank, Vietinbank chẳng hạn.

Tuy nhiên, nó sẽ phù hợp trường hợp bạn muốn mua hàng online, thanh toán hoá đơn hay các khoản trả góp điện máy, thẻ tín dụng chẳng hạn. Còn vấn đề chuyển tiền từ Vietcombank sang ngân hàng Vietinbank với số tiền lớn thì sau đây là các cách chuyển tiền đi nhanh gọn, ít tốn kém thời gian, công sức nhé.

3 Cách chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank mới nhất.

1. Chuyển tiền từ Phòng giao dịch Vietcombank

Đây là cách thông dụng và chúng tôi tin rằng bạn đã đến tối thiểu 1 lần rồi, đó chính là lúc tạo tài khoản ngân hàng Vietcombank hay bất kỳ ngân hàng khác, đúng không nào! Với cách chuyển tiền đi bằng phương pháp này, bạn có thể tham khảo quy trình như sau:

Xét về cách này, nếu bạn chuyển tiền đi nhưng cùng một hệ thống ngân hàng với nhau, bên nhận tiền sẽ mất tầm 3-5 phút sẽ có tiền trong tài khoản, nhưng nếu bạn chuyển khác ngân hàng, ví dụ như chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank mất bao lâu, câu trả lời là từ 30 phút cho đến 24 tiếng nhé.

Lấy lại số tài khoản Vietcombank trực tiếp tại cây ATM

2. Chuyển tiền qua cây ATM ngân hàng Vietcombank

So với phòng giao dịch ngân hàng thì cây ATM sẽ dễ tìm kiếm nhất bởi vì mạng lưới ATM có mặt hầu hết các tuyến đường lớn và có trên 63 tỉnh thành, phố. Đây chính là cách tiết kiệm thời gian nhất so với phòng giao dịch phải bốc phiếu và chờ đợi đến phiên giao dịch của mình. Nào, cùng thực hiện các bước đơn giản dưới đây.

3. Chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank bằng điện thoại

Cuối cùng trong danh sách các cách chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank hiệu quả và nhanh gọn nhất, đó chính là sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh thông qua Internet banking Vietcombank.

Để thực hiện cách này, bạn cần phải đăng ký dịch vụ này trước, thông thường dịch vụ này sẽ được kèm theo sau khi khách hàng tạo tài khoản thành công nhé. Vậy, các bước thực hiện như thế nào?

  • Bước 1: Hãy vào dịch vụ thông qua website Vietcombank TẠI ĐÂY, hoặc tải ứng dụng ngân hàng Vietcombank về điện thoại hoặc máy tính bảng nhé.
  • Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống thông qua tên tài khoản, mật khẩu và mã xác nhận. Bạn được chuyển vào giao diện chính, hãy tìm mục “chuyển tiền khác ngân hàng” và chỉ cần điền 3 thông tin: họ và tên, số tài khoản người thụ hưởng và số tiền cần chuyển.
  • Bước 3: Hãy kiểm tra thông tin lại một lần nữa và tiến hành xác nhận để nhận mã OTP về điện thoại, nhập đúng dãy số đó vào hệ thống internet banking, giao dịch đã thành công rồi đó.

Bạn nên ưu tiên thực hiện cách chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank sang Vietinbank bằng cách này vì thời gian bên nhận tiền thường rất nhanh, với giao dịch chuyển tiền nhanh 24/24 từ dịch vụ Vietcombank cung cấp, giao dịch chỉ mất vài giây mà thôi.

Phí chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank bao nhiêu?

Hầu hết các ngân hàng đều liên kết với nhau với mục đích chính là giao dịch nhanh và quan trọng nhất, thiết thực nhất đối với khách hàng, đó chính là phí chuyển tiền ít nhất có thể!

Điều này có nghĩa là mọi giao dịch từ ngân hàng này sang ngân hàng kia sẽ phát sinh phí, đó là dịch vụ để “nuôi dưỡng” hệ thống vì bản chất các ngân hàng vận hành hệ thống này đều có mức chi phí duy trì nhất định. 

Nhưng khách hàng đừng quá lo lắng nhé, vì phí chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank không cao chút nào đâu!

Nếu cùng hệ thống ngân hàng với nhau, chẳng hạn bạn sử dụng cách 1 để chuyển tiền đi, bạn ghé phòng giao dịch Vietinbank và chuyển tiền cho người nhận cũng có số tài khoản ngân hàng này, phí chuyển tiền phát sinh là 3.000đ trên mỗi giao dịch, đã bao gồm thuế VAT rồi nhé.

Trường hợp khác ngân hàng nhưng có liên kết, như bài viết này ngoài giải đáp câu hỏi chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank mất bao lâu, thì chi phí mỗi lần giao dịch 2 ngân hàng sẽ là 11.000đ đã bao gồm thuế VAT rồi nhé.

Lời kết.

Với những thông tin trên hy vọng giúp bạn có được đáp án chính xác nhất để không thể bỏ lỡ các giao dịch cấp bách của mình. Vậy, bạn có câu hỏi nào về chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank mất bao lâu và các cách hướng dẫn như trên, hãy để lại ngay bình luận của mình và các chuyên gia sẽ tư vấn và phản hồi ngay khi vừa nhận được thông tin từ bạn, chúc bạn thành công và đáp án như mong muốn nhé.

5/5 - (10 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây