Liệu quy trình thẩm định PTF có khó “Nuốt” như bạn nghĩ?

Khá nhiều người thắc mắc về quy trình thẩm định PTF bởi đây là công ty tài chính có nhiều khoản vay nhanh hỗ trợ khách hàng. Đối với khoản vay này người vay có thể đăng ký ở bất cứ nơi nào cũng có bởi nó đã được phủ sóng trên toàn quốc.

Nhưng trước khi đăng ký khoản vay bên PTF, bạn nên tìm hiểu quy trình thẩm định PTF. Gocnhintaichinh.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình và điều kiện để đăng ký vay PTF ngay nhé!

Giới thiệu các sản phẩm vay tiền mặt PTF

Sản phẩm vay tiền tại công ty tài chính bưu điện PTF

PTF với tên đầy đủ cty TNNH MTV Bưu Điện là đơn vị tín dụng thuộc 100% vốn của ngân hàng SeABank nên đơn vị này có rất nhiều sản phẩm vay linh hoạt. Khách hàng có thể tham khảo những hình thức vay sau đây:

  • Vay theo hợp đồng bảo hiểm: Bảo hiểm nhân thọ sẽ được xem như một tài sản thế chấp của khách hàng khi vay vốn. Số tiền vay được phê duyệt sẽ phụ thuộc theo giá trị của hợp đồng bảo hiểm.
  • Vay theo hóa đơn tiền điện: Khách hàng cần có hóa đơn tiền điện đứng tên người vay. Được thanh toán định kỳ và hạn mức cho vay PTF Finance sẽ phụ thuộc vào số tiền điện mà khách hàng đã sử dụng trong sinh hoạt.
  • Vay bằng giấy tờ xe: Với khoản vay này, sẽ yêu cầu giấy tờ xe chính chủ và sản phẩm xe phải trên 10 triệu đồng. Người vay sẽ được duyệt vay khi đáp ứng được điều kiện này. Phải kể đến chương trình vay theo hạn mức thẻ tín dụng cũng được rất nhiều người quan tâm đến vì tính đơn giản, dễ xét duyệt hơn so với những hình thức vay ở trên

Hướng dẫn điều kiện và thủ tục vay PTF

Điều kiện để vay tín chấp lãi suất thấp tại PTF vô cùng đơn giản như sau:

  • Là công dân Việt Nam và có đủ năng lực hành vi nhân sự.
  • Độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi.
  • Có công việc và nguồn thu nhập ổn định và đủ để thanh toán khoản vay theo thỏa thuận.
  • Không có lịch sử nợ xấu hoặc tài sản đang bị thế chấp tại các ngân hàng, đơn vị tín dụng khác.

Quy trình thẩm định của PTF như thế nào?

quy trình thẩm định PTF

Bạn khi đăng ký vay vốn 10 triệu chỉ với CMND/ CCCD trở lên tại PTF sẽ phải trải qua quy trình thẩm định để đảm bảo uy tín người vay, tránh nguy cơ người vay cung cấp thông tin giả, gồm các bước sau:

Bước 1: Thu thập thông tin và phân tích tín dụng

PTF thu thập thông tin về khách hàng từ hồ sơ vay vốn của mình. Điều này bao gồm thông tin cá nhân, thông tin thu nhập, lịch sử tín dụng và các thông tin liên quan khác. 

Sau đó, công ty PTF sẽ phân tích mức độ uy tín của người đi vay để đánh giá khả năng trả nợ của họ và xác định mức độ rủi ro của họ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo đơn vị MFast, đối tác liên kết với PTF để định giá cũng như tư vấn gói vay phù hợp

Bước 2: Đánh giá tài sản thế chấp (nếu có)

Nếu bạn mong muốn vay tiền bằng giấy tờ xe hoặc hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. PTF sẽ đánh giá giá trị tài sản để xác định mức độ đảm bảo và giá trị tối đa mà khách hàng có thể vay tiền được.

Bước 3: Phê duyệt khoản vay

Dựa trên thông tin người vay cung cấp và phân tích được mức thu thập. PTF sẽ đưa ra quyết định về việc phê duyệt khoản vay tiêu dùng và mức độ uy tín để công ty cho phép người đi vay tiền mặt.

Bước 4: Ký hợp đồng

Nếu khoản vay được chấp nhận, người đi vay sẽ được ký kết hợp đồng vay tiền PTF. Hợp đồng vay sẽ ghi rõ các điều khoản và điều kiện về lãi suất, thời hạn vay, phí dịch vụ và các điều khoản khác (nếu có).

Bước 5: Thanh toán và quản lý khoản vay

Sau khi ký hợp đồng, khách hàng nhận khoản vay và bắt đầu trả nợ khoản vay PTF theo hợp đồng. PTF sẽ quản lý quá trình thanh toán của khách hàng, đảm bảo thanh toán khoản vay PTF đầy đủ, đúng hạn và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khác liên quan đến tín dụng.

PTF thẩm định bao lâu thì xong?

PTF thẩm định bao lâu thì xong?

Thời gian thẩm định của khoản vay PTF phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Điều này bao gồm dữ liệu cá nhân, lịch sử tín dụng, đánh giá giá trị tài sản đảm bảo (nếu có), đánh giá khả năng thanh toán của mình

Quy trình thẩm định PTF có thể mất hàng giờ hoặc hàng ngày. PTF luôn cố gắng xử lý hồ sơ cấp tín dụng của khách hàng nhanh nhất có thể để đáp ứng nhu cầu cấp tín dụng cá nhân và đảm bảo tính chính xác, minh bạch của quy trình thẩm định.

PTF giải ngân bao lâu thì có tiền?

Thanh toán khoản vay PTF qua SeaNet

PTF mất bao lâu để giải ngân vào tài khoản của bạn là một vấn đề đối với nhiều người vay. Việc giải ngân nhanh hay chậm phụ thuộc vào các trường hợp thực tế khác nhau trong từng trường hợp. Mục tiêu tổ thức tài chính PTF là xử lý việc rút tiền của bạn càng nhanh càng tốt. 

Ngoài ra, khoản vay được cty tài chính PTF giải ngân vào tài khoản của khách hàng được thực hiện chi tiết trong vòng 24 – 48 giờ sau khi đơn xin vay được phê duyệt và ký kết. Tuy nhiên, việc rút tiền có thể mất nhiều thời gian hơn nếu có vấn đề trong quá trình đăng ký. Ví dụ: thông tin không chính xác hoặc hồ sơ vay tiền mặt bị thiếu. 

Để giảm thiểu thời gian thẩm định và giải ngân, khách hàng phải cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết. Điều này đảm bảo tính chính xác và minh bạch của quá trình xem xét và đánh giá PTF.

Lời kết

Trên đây là bài viết giải đáp quy trình giải ngân vào tài khoản ngân hàng từ  PTF để khách hàng hiểu rõ hơn về các bước, cũng như người vay sẽ nhận được tiền sau bao lâu. Hy vọng rằng với các thông tin trên bài viết này chia sẻ đã giúp ích được cho người đọc.

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây