Vay tiền Tamo không trả! “Cay đắng” sự thật ít ai ngờ đến!

Tamo hay các nền tảng tín dụng khác đã dần trở nên quen thuộc nhờ vào sự phát triển của công nghệ số. Nhưng vì nhiều lý do mà nhiều khách hàng đã vay tiền Tamo không trả

Điều này ảnh hưởng như thế nào đến người vay và họ sẽ phải đối mặt với những phiền toái nào? Bài viết này sẽ Gocnhintaichinh.com giúp bạn giải đáp những băn khoăn trên.

Tamo là gì? Vay tiền Tamo có những lợi ích nào?

Tamo là gì? Vay tiền Tamo có những lợi ích nào?

Tamo là nền tảng tư vấn tài chính và cho vay tiền online 24/7 phổ biến  hiện nay. Được quản lý và kết nối tài chính bởi SOFI SOLUTIONS. Việc vay tiền qua Tamon có nhiều lợi ích so với vay tiền theo cách truyền thống. Những ưu điểm nổi bật của Tamo có thể kể đến:

 • Thuộc tổ chức tài chính lớn có uy tín trong lĩnh vực tín dụng ở Việt Nam
 • Thủ tục đơn giản và nhanh chóng
 • Hồ sơ phê duyệt dễ dàng, thanh toán ngay lập tức
 • Hạn mức tín dụng phù hợp
 • Không thế chấp, không cần người thân thẩm định
 • Bảo mật dữ liệu khách hàng cao
 • Nhận tiền từ tài khoản của bạn sau khi đơn đăng ký của bạn được chấp thuận
 • Đăng ký trực tuyến dễ dàng 24/7

Nguyên nhân khách vay tiền Tamo không trả?

Lãi suất vay Tamo cao

Theo quy định, lãi suất cho vay trên Tamo tùy thuộc vào hạn mức và thời hạn tín dụng. Hiện tại, Tamo cung cấp mức lãi suất cố định 12-20% mỗi năm. 

Đặc biệt, khách hàng lần đầu tiên vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND tại Tamo có thể được vay tới 5 triệu đồng với lãi suất 0%. Do đó, khách hàng vay của Tamo có hai mức lãi suất dành cho hai nhóm khách hàng:

 • Khoản vay mới: Khách hàng vay lần đầu được 0%, hạn mức là 5 triệu. Quá thời hạn, bạn chỉ phải trả lại đúng 5 triệu tamo mà không mất thêm một đồng lãi, phí nào nữa. 
 • Vay lại: Trường hợp vay lại Tamo, lãi suất từ ​​12-20% / năm, tối đa 15 triệu đồng kể từ lần thứ 2 trở đi.

Phát sinh phí dịch vụ tư vấn

Khi vay một khoản vay với Tamo, có một số phí dịch vụ bổ sung sẽ được thảo luận trong quá trình thẩm định khoản vay. Vì vậy, bạn cần đọc kỹ hợp đồng để nắm rõ được khoản phát sinh thêm này.

Điều khoản vay khó hiểu, chính sách chưa minh bạch

Tamo thường bao gồm các điều khoản tín dụng khó hiểu trong hợp đồng. Khi vay tiền qua app vay tiền online Tamo, bạn vẫn có hợp đồng vay nhưng đó chỉ là hợp đồng điện tử và đầy rẫy thuật ngữ khó hiểu khiến khách hàng hoang mang. 

Hợp đồng điện tử là công cụ để đối phó với cơ quan chức năng trong việc xác minh. Vì vậy, khi vay tiền tại Tamo, bạn nên đọc kỹ hợp đồng để tránh mắc bẫy của công ty.

Vay Tamo không trả có sao không?

Vay tiền Tamo không trả

Bị gọi điện, nhắn tin làm phiền

Tamo luôn có bộ phận thu hồi nợ luôn liên lạc với bạn nếu khoản vay của bạn hết hạn. Bộ có thể thực hiện các cuộc gọi trong ngày bằng nhiều số điện thoại khác nhau. 

Đầu tiên là nhắc nhở nhẹ nhàng để trả nợ, nhưng sau đó sử dụng ngôn từ thô tục hơn và thậm chí có thể đe dọa đòi nợ. Không những vậy, bộ phận này còn liên hệ với người thân, bạn bè để can thiệp vào việc trả tiền của người vay.

Đăng hình ảnh bôi nhọ lên mạng xã hội

Đây là một cách mà những người cho vay thường sử dụng thời gian gần đây để thu nợ của họ. Họ sẽ cắt ảnh của bạn và đăng lên mạng xã hội để gây áp lực buộc bạn phải trả nợ. 

Điều này làm tổn hại đến uy tín của người đi vay và ngăn cản người đi vay liên lạc với bạn bè, người thân và những người đi vay khác.

Bùng nợ Tamo có sao không?

Nếu bạn cố ý muốn bùng nợ, bạn sẽ phải chịu những ảnh hưởng sau:

Bị tính phí phạt quá hạn

Điều 13 Khoản 4 Thông tư 39/2016 / TT-NHNN ngày 30/12/2016 của Ngân hàng Nhà nước quy định. Nếu khách hàng không trả lãi đúng hạn theo hợp đồng thì khách hàng phải trả lãi tiền vay như sau: 

 • Lãi suất mặc định theo tỷ lệ thỏa thuận giữa ngân hàng và khách hàng, theo quy định trên. 
 • Khách hàng phải trả lãi đối với nợ gốc quá hạn theo số tiền quá hạn trong thời hạn mà khoản nợ đó không được coi là vượt quá, tức là với lãi suất áp dụng bằng 150% của lãi suất khoản vay chưa trả.

Bị nợ xấu trên CIC

CIC là một trung tâm lưu ký tín dụng quốc gia chuyên lưu ký các tài liệu tín dụng của khách hàng. Khi bạn đăng ký khoản vay, một hồ sơ thông tin khoản vay sẽ được thu thập và gửi đến CIC. 

Vì vậy, nếu khoản vay của bạn quá hạn mà không hoàn thành theo kế hoạch, CIC sẽ đưa bạn vào danh sách nợ xấu. Nếu bạn vướng vào nợ xấu bạn sẽ bị hạn chế vay tiền online không cần gặp mặt trong 5 năm. Ngoài ra, những người thân có cùng hộ với bạn cũng bị hạn chế về khả năng huy vay vốn.

Kinh nghiệm vay tiền Tamo an toàn, lãi suất thấp

Dù vẫn tiềm ẩn những điểm chưa thực sự tốt nhưng không thể phủ nhận Tamo vẫn là nền tảng vay tiền online nhanh chóng, dễ dàng và rất tiện lợi. 

Nên đôi khi mọi người vẫn cần sử dụng đến tiền gấp thì Tamo vẫn là một sự lựa chọn không tồi. Để vay tiền một cách an toàn bạn nên tham khảo những kinh nghiệm dưới đây:

Chọn gói vay phù hợp

Có nhiều gói vay với mức tiền khác nhau, vì vậy hãy chọn gói vay phù hợp với nhu cầu của bản thân hay khả năng trả đúng hẹn để tránh những phiền toái sau này.

Đọc, hiểu rõ điều khoản trước khi vay

Người đi vay nên chọn các ứng dụng cho vay có điều khoản và điều kiện rõ ràng để tránh rơi vào bẫy lừa đảo.. Người vay nên cẩn thận với các ứng dụng có các điều khoản và chính sách mơ hồ hoặc không rõ ràng.

Chỉ vay ở những trường hợp khẩn cấp (học phí, viện phí,…)

Vì là một ứng dụng vay tiền có lãi suất khá cao nên bạn không nên lạm dụng quá nhiều. Chỉ nên vay trong trường hợp khẩn cấp không thể vay từ chỗ khác như đóng học phí, viện phí,…

FAQ - Vay tiền Tamo không trả

1. Chậm thanh toán bao lâu ở Tamo sẽ bị phạt?

Trong trường hợp người vay chậm thanh toán sẽ phải chịu mức phạt, cụ thể như sau:

 • Phạt Chậm Thanh Toán Lần :1 phạt 250.000 VNĐ sẽ được áp dụng vào ngày thứ 6 chậm thanh toán.
 • Phạt Chậm Thanh Toán Lần 2: phạt 250.000 VNĐ sẽ được áp dụng vào ngày thứ 11 chậm thanh toán.
 • Phạt Chậm Thanh Toán Lần 3: phạt 250.000 VNĐ sẽ được áp dụng vào ngày thứ 16 chậm thanh toán.
 • Phạt Chậm Thanh Toán Lần 4: phạt 250.000 VNĐ sẽ được áp dụng vào ngày thứ 30 chậm thanh toán.

2. Tamo có đưa khách hàng lên hệ thống CIC?

Nếu bạn thắc mắc liệu Tamo có đưa tên Khách hàng lên hệ thống CIC hay không thì câu trả lời là có. Vì vậy bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi vay hoặc thanh toán đúng thời hạn để không bị lưu nợ xấu.

3. Duyệt tiền nhưng tôi không rút có sao không?

Trong trường hợp Tamo đã duyệt và tiền đã được gửi vào tài khoản ngân hàng của bạn, tức là việc giao dịch vay tiền giữa bạn và Tamo đã hoàn tất. 

Do đó, cho dù bạn có rút tiền hay không thì khoản nợ cũng đã được ghi nhận. Bạn vẫn phải trả nợ đúng thời hạn trên hợp đồng.

Lời kết

Vay tiền từ Tamo có những ưu điểm và cũng sẽ có những nhược điểm như bài viết đã đề cập ở trên. Vì vậy việc vay tiền Tamo không trả bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng để tránh những hậu quả không mong muốn ảnh hưởng đến quyền lợi của bản thân. 

Hy vọng bài viết có thể giúp bạn có cái nhìn đúng về vấn đề này. Cuối cùng, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây