Cách kiểm tra nợ xấu trên MoMo đơn giản, miễn phí

Momo từ lâu được biết đến là ứng dụng thanh toán tiện ích trên di động. Tuy nhiên, bạn còn có thể sử dụng chúng như một cách kiểm tra nợ xấu trên MoMo nhanh chóng. Thao tác dễ dàng, không tốn phí với kết quả có độ chính xác cực kỳ cao.

Nếu bạn chưa biết đến cách tra cứu nợ xấu trên MoMo này. Tìm hiểu bài viết sau đây của Gocnhintaichinh.com để biết thêm chi tiết.

Ví điện tử MoMo là gì?

Ví điện tử MoMo là gì?

Ví điện tử MoMo là ứng dụng tích hợp trên cả 2 nền tảng di động IOS và Android cho phép người dùng thực hiện đa dạng các tính năng tiện ích như thanh toán hóa đơn, tất toán khoản vay, chuyển/nhận tiền miễn phí

Ngoài ra, có thể bạn chưa biết cách kiểm tra nợ xấu trên Momo đơn giản, chính xác dường như tuyệt đối. Chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết ở những nội dung tiếp theo.

Xem thêm:

Hiểu nhanh về nợ xấu

Nếu thường xuyên tìm hiểu hoặc hoạt động trong lĩnh vực tài chính chắc chắn bạn đã còn xa lạ với khái niệm nợ xấu. Vậy thực sự nợ xấu là gì? Đây là những khoản nợ quá hạn hay nợ khó đòi do khách hàng mất khả năng chi trả.

Nghĩa là, người đi vay mượn một số tiền tại các tổ chức tài chính/ngân hàng nhưng đến kỳ hạn thanh toán thì không thể chi trả đầy đủ.

Thời gian quá hạn kéo dài, với các mốc tương ứng thì khách hàng sẽ rơi vào danh sách nợ xấu. Theo phân loại của CIC, các khoản nợ được chia thành 5 nhóm như sau:

  • Nợ nhóm 1 (nợ dưới tiêu chuẩn): thời gian quá hạn dưới 10 ngày.
  • Nợ nhóm 2 (nợ chú ý): thời gian quá hạn từ 10 đến 90 ngày.
  • Nợ nhóm 3 (nợ dưới tiêu chuẩn): thời gian quá hạn từ 91 đến 180 ngày.
  • Nợ nhóm 4 (nợ nghi ngờ): thời gian quá hạn từ 181 ngày đến 360 ngày.
  • Nợ nhóm 5 (nợ có khả năng mất vốn): thời gian quá hạn trên 360 ngày.

Kể từ nợ nhóm 3, khách hàng sẽ chính thức nằm trong danh sách nợ xấu ngân hàng và rất khó có thể vay tiền mặt, kể có tài sản đảm bảo tốt đến mấy cũng không vay thế chấp được nữa!

Cách kiểm tra nợ xấu trên MoMo

Cách kiểm tra nợ xấu trên MoMo đơn giản, nhanh chóng nhưng không phải ai cũng biết. Cùng đến với 4 bước tra cứu dễ dàng sau đây để biết được lịch sử tín dụng hiện tại của mình nhé!

Bước 1: Tải app MoMo về điện thoại

Tải app MoMo về điện thoại

Thao tác đầu tiên trong cách kiểm tra nợ xấu trên MoMo chắc chắn chính là tải ngay ứng dụng ví điện tử thần thánh này về máy.

Tiếp tục tạo tài khoản bằng số điện thoại chính chủ đang sử dụng. Sau khi đăng ký thành công, khách hàng tiến hàng truy cập vào danh mục Trả góp để bắt đầu quá trình tra cứu.

Bước 2: Đăng ký “nháp” vay vốn online trên MoMo

Tiến hành đăng ký “nháp” hồ sơ vay tại đơn vị tài chính bất kỳ. Sau khi hoàn tất việc cung cấp các thông tin cần thiết, hồ sơ của bạn sẽ được hệ thống thẩm định.

Bước 3: MoMo tiến hành kiểm tra hồ sơ và kiểm tra nợ xấu

MoMo tiến hành kiểm tra hồ sơ và kiểm tra nợ xấu

Trước khi bắt đầu cho vay, đơn vị đó sẽ tiến hành sàng lọc, kiểm tra nợ xấu và xác định lịch sử tín dụng cá nhân của khách hàng.

Bước 4: Kết quả sẽ được thông báo trên app MoMo

cách kiểm tra nợ xấu trên momo

Trong trường hợp, khách hàng nằm trong danh sách nợ xấu, ứng dụng sẽ thông báo kết quả ngay sau đó.

Nhiều khách hàng do mất khả năng chi trả, rơi vào trạng thái lo lắng, hoang mang không biết cách xử lý vấn đề. Họ đã lựa chọn các hội bùng tiền app vay online với hy vọng thoát khỏi khoản nợ.

Tuy nhiên, điều này thật sự không nên, bạn nên chịu trách nhiệm với món nợ của mình và tìm ra giải pháp hiệu quả. Có thể liên hệ với đơn vị cho vay để gia hạn gói vay hoặc vay mượn tại các địa chỉ uy tín nhằm có thêm thời gian kiếm tiền chi trả.

Cách kiểm tra nợ xấu trên Momo có mất phí không?

Nhiều người thắc mắc, việc tra cứu lịch sử tín dụng cá nhân qua app MoMo sẽ tốn phí bao nhiêu? Nếu đây là một trong những băn khoăn của bạn thì yên tâm nhé.

Khi áp dụng cách kiểm tra nợ xấu trên MoMo bạn sẽ hoàn toàn không mất phí, thông qua việc áp dụng 4 bước tra cứu trên bạn sẽ nhận kết quả sau vài phút vô cùng dễ dàng và chắc chắn là miễn phí.

Ngoài kiểm tra nợ xấu trên Momo còn cách nào nữa không?

Ngoài cách kiểm tra nợ xấu trên MoMo vừa đề cập ở nội dung trên, khách hàng có thể check lịch sử tín dụng bằng các phương pháp đơn giản, mang lại hiệu quả cho người sử dụng.

1. Kiểm tra nợ xấu từ tải app ngân hàng

Nếu bạn nghĩ rằng app ngân hàng chỉ được sử dụng cho các thao tác chuyển/nhận tiền, thanh toán hóa đơn tiện ích thì chưa chính xác đâu nhé. Bạn còn có thể vay online cấp tốc dễ dàng với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Nếu như áp dụng cách kiểm tra nợ xấu trên MoMo bạn phải qua trung gian là ví điện tử thì giờ đây chỉ cần tải app ngân hàng về, thực hiện các thao tác tương tự: tạo tài khoản, đăng ký vay “nháp” và tiến hành kiểm tra CIC miễn phí với độ chính xác 100%.

Ngân hàng VPBank

Lựa chọn VPBank để vượt qua khó khăn tài chính chắc chắc sẽ không khiến bạn phải thất vọng. Đa dạng khoản vay, mang nhiều ưu đãi hấp dẫn về lãi suất, hạn mức và thời gian thanh toán khá dài,…

Ngân hàng TPBank

Tương tự như VPBank, TPBank cũng là một trong những ông lớn làng tài chính với khoản vay có hạn mức lên đến 300 triệu đồng. Với số tiền này, mọi khó khăn khách hàng đang gặp phải sẽ được đánh bay trong tích tắc.

Ngân hàng MB

Ngân hàng TMCP Quân Đội với tiềm lực kinh tế vững mạnh hàng đầu hiện nay, trực thuộc Bộ Quốc phòng. Ngoài nổi tiếng về dịch vụ thẻ cũng như tài khoản thì MBBank cũng chú trọng triển khai nhiều gói vay vốn ưu đãi và được khách hàng đón nhận nhiệt tình.

2. Kiểm tra nợ xấu từ dịch vụ check CIC tại Gocnhintaichinh

Bỏ qua cách kiểm tra nợ xấu trên MoMo hay app ngân hàng. Bạn có thể áp dụng dịch vụ kiểm tra CIC chính xác tại Gocnhintaichinh.com.

Khách hàng dễ dàng nhận kết quả lịch sử tín dụng trong 5 năm với đầy đủ các thông tin trong suốt quá trình vay vốn tại các đơn vị tài chính: vay ở đâu, hạn mức bao nhiêu, thời hạn thanh toán, có nợ xấu hay không,… chỉ sau 5 phút với chi phí rất hợp lý.

Lời kết

Bài viết hôm nay đã gửi đến bạn cách kiểm tra nợ xấu trên MoMo dễ thực hiện, nhận kết quả nhanh chóng. Việc tra cứu như thế sẽ giúp bạn nắm được tình hình tín dụng hiện tại của mình để có giải pháp cải thiện phù hợp nếu dính nợ xấu và đưa ra quyết định vay vốn hiệu quả.Hy vọng với những nội dung Gocnhintaichinh vừa cung cấp có thể giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích.

Có thể bạn chưa biết!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây