Hội bùng tiền app vay online: 03 Sự thật quá “Kinh hoàng”.

Có phải bạn dần mất khả năng trả nợ hoặc cảm thấy vay tiền trên mạng quá đơn giản và nghĩ đến tham gia vào các hội bùng tiền app vay online, bùng tiền app vay online, bùng nợ app vay tiền có sao không? Nhưng có những sự thật bạn không hề hay biết về một nhóm tự phát này lập ra nhằm mục đích gì?

Họ không “dư giả” thời gian để hướng dẫn thành viên miễn phí cách vay tiền online đâu! Hãy cùng theo dõi chi tiết bài viết này chỉ có tại Gocnhintaichinh.com, nơi chia sẻ và hướng dẫn tổng quan về tài chính hiện nay.

Bùng tiền vay Online là gì?

Hội bùng tiền app vay online

Nói một cách dễ hiệu, bùng tiền vay online là hình thức đi vay tiền, nhận khoản vay xong rồi không trả. Xu hướng vay tiền mặt trên internet hiện nay ngày một gia tăng, công ty tài chính uy tín cũng có và cá nhân, tổ chức cho vay nặng lãi, tín dụng đen cũng nhiều không xuể.

Vậy, tại sao khách hàng có tiền xong, giải quyết mọi nhu cầu cấp bách và nghỉ ngay đến bùng tiền FE Credit nói riêng hay vay online nói chung! Sau đây là một vài nguyên do, chúng ta cùng gỡ rồi từ từ trước khi đi sâu hơn chủ đề này nhé.

3 Nguyên nhân dẫn đến bùng tiền vay Online hiện nay.

Sẽ có vô vàn lý do dẫn đến tình trạng khách hàng tìm kiếm đến các hội bùng tiền app vay online hiện nay. Gocnhintaichinh xin nêu ra các nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này:

1. Lãi suất quá cao!

Đây là nguyên nhân đầu tiên và quan trọng nhất! Hầu hết nếu chúng ta không có kinh nghiệm vay tiền, không có kiến thức tín dụng cơ bản thì rất dễ bị các cá nhân vay tiền nóng thông qua website, ứng dụng lợi dụng cần tiền gấp mà cho vay với lãi suất “cắt cỗ”. 

Thông thường lãi suất vay theo quy định từ ngân hàng nhà nước sẽ không được quá 20% năm nhưng với các tổ chức cho vay tiền mặt hiện nay có khi lãi suất lên tận 60%, 80% năm!

2. Điều khoản mập mờ.

Với những lời quảng cáo có cánh, nào là vay tiền áp dụng lãi suất 0% cho các suất vay tiền online đầu tiên trong ngày. 

Hay cam kết lãi suất thấp nhất thị trường, thậm chí lãi còn thấp hơn cả vay tín chấp, khi khách hàng phải chứng minh mức lương đi làm, công việc cho ngân hàng xem xét vay vốn!

Các điều khoản được nêu ra rất sơ sài và không có một sự xác nhận bên thứ ba có thẩm quyền về các điều khoản này cả. Chính vì vậy khi vay xong, khách hàng thường hay té ngửa vì lãi suất vay tiền phát sinh, mặc dù trước đó bên cho vay tiền online không hề nói đến.

3. Phí tư vấn quá mắc.

Chỉ có duy nhất đi vay tiền online mới có loại phí này, đó chính là phí tư vấn vay tiền thành công. Loại phí này thường dao động ở các website, app vay tiền hiện nay là 200.000đ đến 500.000đ, tuỳ thuộc vào khoản vay được hỗ trợ.

Với các ngân hàng trong nước, công ty tài chính chỉ có phí bảo hiểm khoản vay, ngoài ra tuyệt đối không có bất kỳ phí nào phát sinh cả. Nhưng khi bạn chấp nhận vay tiền online, bạn phải đồng ý trả phí tư vấn này.

Sự thật hội bùng tiền App vay Online là gì?

Sự thật hội bùng tiền App vay Online là gì?

Thường sẽ có một nhóm người bức xúc về khoản vay tiền online không rõ ràng, không còn khả năng trả nợ hoặc cách thức đòi nợ từ bên tài chính quá sức chịu đựng, dẫn đến thành lập hội bùng tiền app vay Online, nhiều nhất trên Facebook!

1. Dấu hiệu chiêu trò.

Sẽ có một số cá nhân nhằm vu lợi mà các thành viên khi tham gia vào những nhóm này không hề biết. Vậy, mục đích của những người ác ý này để làm gì?

Đó chính là tiếp tục dụ dỗ người đi vay đăng ký vay tiền online tại các ứng dụng, website khác với lãi suất cao, điều khoản mập mờ. Thường ở những hội bùng tiền vay này sẽ có những bài viết giống như là “cẩm nang vay tiền và biện pháp xù nợ” vậy.

Họ sẽ hướng dẫn bạn từng bước nhỏ, trường hợp bên đòi nợ gọi phải xử lý thế nào, đến tận nhà phải thực hiện biện pháp ra sao,…

Tuy nhiên, tất cả những điều đó nào ngờ mục đích chính của họ đó chính là khuyến khích bạn cứ thoải mái vay tiền online và cứ thoải mái bùng tiền vay online, chẳng cần sợ ai!

2. Phơi bày mục đích!

Bạn có biết, hiện nay website, ứng dụng muốn mở rộng khách hàng tiềm năng quan tâm và đăng ký vay tiền hiện nay làm gì không? Đó chính là kết nối với một bên thứ 3, bên này có trách nhiệm truyền bá chương trình vay tiền online từ website, app đó đến những người cần tiền nhanh trong ngày và thế là “dính” lãi suất cao.

Chi tiết hơn nhé, bên thứ 3 này sẽ trả một số tiền coi như là hoa hồng giới thiệu một khách hàng đăng ký vay thành công ở các website, ứng dụng đó. Và thế là những cá nhân này sẽ là chủ, admin của nhóm Facebook đó, chủ hội bùng tiền App vay Online mà bạn tham gia với các thành viên đang muốn bùng nợ app vay tiền vì lãi suất quá cao.

Có nên tham gia vào các hội bùng tiền App vay Online không?

Có nên tham gia vào các hội bùng tiền App vay Online không?

Câu trả lời là: Không nên!

Cho dù những người thành lập ra những hội bùng tiền này với mục đích giúp đỡ khách hàng đang lao đao với các khoản vay tiền qua app lãi suất quá cao đi chăng nữa. 

Nhưng người đi vay vẫn là bạn, bạn phần phải chịu trách nhiệm với các khoản vay tiền của mình, chẳng có người lạ nào trong hội bùng tiền gánh vác cho bạn đâu! Một vài kinh nghiệm cá nhân rút ra được nếu vay tiền online lãi suất quá cao.

1. Chọn lọc đơn vị vay tiền.

Đừng vì những lời quảng cáo “mật ngọt” rồi đăng ký ngay mà chưa đọc hết các điều khoản, kiểm tra các thông tin về website vay tiền trực tuyến.

Để có thể biết được đâu là công ty tài chính tốt về lãi suất, uy tín nhất đòi hỏi bạn có những kiến thức nhất định và kiểm tra xem có ai đã từng vay, trải nghiệm dịch vụ tài chính ở công ty họ bao giờ chưa!

2. Vay nhầm tín dụng đen thì sao!

Nếu bạn đã lỡ vay nhằm các website cá nhân cho vay nặng lãi. Hãy liên hệ với công an hoặc có thể trực tiếp liên hệ với tổ chức cho vay. Bạn sẵn sàng đóng hết số tiền nhưng còn về lãi suất sẽ trả với mức tiền lãi tối đa theo quy định ngân hàng nhà nước mà thôi.

FAQ - Hội bùng tiền app vay online

Vì cách đăng ký vay đơn giản và không có cam kết giữ người vay và đơn vị hỗ trợ bằng văn bản nên tình trạng bùng tiền qua app rất nhiều!

Các ứng dụng có mức lãi suất cao hơn quy định ngân hàng nhà nước (áp dụng lãi suất không quá 20% năm) nhưng người vay dù chậm trả tiền 1 ngày vẫn bị phí phạt. Loại phí này thường khá cao và chịu tác động bên bộ phận thu hồi nợ.

Lãi suất cao và vượt quy định chính sách ngân hàng nhà nước phát hành (trên 20% năm được xem là tín dụng đen) nên các app vay tiền không được phép cập nhật danh sách khách hàng vào nợ cần chú ý, nợ xấu trên hệ thống CIC được!

Vay tiền trên mạng chỉ phù hợp cho ai đó cần tiền gấp trong ngày, chấp nhận lãi suất cao hơn so với ngân hàng. Nhưng bù lại, khoản vay duyệt cấp tốc từ 100k đến 20 triệu mà không cần phải bổ xung bất kỳ giấy tờ nào cả!

Nhưng nếu bạn muốn thanh toán dài hạn từ 1-5 năm hay vay từ 50 triệu trở lên. Bạn có thể vay nhiều app cùng lúc hoặc tham khảo các ngân hàng cho vay tiêu dùng nhé.

Hạn chế tham gia các diễn đàn hay nhóm trong Facebook vì đa phần cá nhân tự tạo và dẫn dụ thành viên bùng nợ với những lời lẽ hết sức thuyết phục!

Nhưng hãy nghĩ xem, mục đích họ thành lập hội là gì? Có phải là hướng dẫn bạn không trả app này và khuyên bạn vay ứng dụng kia và cũng bùng nợ hay không?

Lời kết.

Hãy thực sự cảnh giác với các nhóm, hội lập ra vì đằng sau đó có khi lại là tín dụng đen nhé! Hãy chia sẻ bài viết này với ai đang quan tâm đến chủ đề này bạn nhé!

Hy vọng bài viết này giúp ít cho bạn, là người đang quan tâm và phân vân không biết có nên tham gia vào các hội bùng tiền App vay Online hay không? Như Góc nhìn tài chính đề cập và thực tế “chẳng có bữa cơm trưa nào là miễn phí” cả!

5/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây