Tháng 8: Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất 2020

Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất

Không chỉ bạn đâu! Có rất nhiều người khi đang quan đến câu hỏi: vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất 2020 có thể thoả 3 tiêu chí: khoản vay cao, quy trình nhanh gọn và quan trọng nhất, lãi suất phải thật sự thấp nhất thị trường tài chính!

Ở bài viết này, Gocnhintaichinh.com sẽ gợi ý danh sách các ngân hàng tốt nhất hiện nay và dĩ nhiên, mỗi ngân hàng sẽ có những thế mạnh và hạn chế về chương trình vay. Cùng tham khảo chi tiết và khám phá các ngân hàng đó là gì nhé!

Vay tín chấp ngân hàng là gì?

Vay tín chấp ngân hàng là chương trình vay áp dụng dành cho khách hàng có nguồn thu nhập ổn định và dựa vào sự uy tín, ngân hàng sẽ cấp một hạn mức vay từ 10 đến 1 tỷ đồng.

Điểm vượt trội từ vay tín chấp là khách hàng không cần phải thế chấp bất kỳ tài sản nào mà vẫn đảm bảo khoản vay cao và lãi suất tốt nhất (với danh sách vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất tại đây, bạn sẽ biết và lựa chọn tổ chức cho vay phù hợp với điều kiện cá nhân của mình nhất).

Hoàn toàn trái ngược nhau! Vay tín chấp ngân hàng duy nhất dựa vào mức lương từ đi làm công ty, được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đầy đủ. Khách hàng có thể dựa và lương trung bình 3 tháng gần nhất (có một số ngân hàng chứng minh lương 6 tháng gần nhất và còn tùy thuộc vào chức vụ) nhân với hệ số vay. Với hệ số hiện vay hiện tại các ngân hàng đang hỗ trợ dao động từ 6 đến 12 lần mức lương trung bình.

Đối với vay không chứng minh thu nhập cũng tương tự vay tín chấp, cả hai đều không cần thế chấp tài sản nhưng chương trình vay này lại đa dạng sản phẩm vay hơn. Cựu thể như sau:


 • Vay dựa vào hoá đơn tiện ích: Khách hàng đang đứng tên hoá đơn như tiền điện, nước, truyền hình cáp hay internet, hoá đơn sim điện thoại trả sau đều có thể vay tín chấp một số ngân hàng.

 • Vay dựa vào bảo hiểm nhân thọ: Với phí đóng 3 triệu và đã trên 1 năm, khách hàng dễ dàng tiếp cận vay từ 10 đến 70 triệu. Phí đóng bảo hiểm nhân thọ càng cao thì khoản vay càng lớn.

 • Và một số chương trình vay ít phổ biến khác như vay theo cà vẹt xe, giấy phép lái xe, hợp đồng tín dụng đã từng hoặc đang góp công ty tài chính, ngân hàng khác trên 6 tháng.

Tại sao bạn chọn vay tín chấp ngân hàng?

Theo thống kê tài chính mới nhất 2020, có 7/10 khách hàng đi làm công ty, kinh doanh đều có một lần vay tín chấp ngân hàng, mở thẻ tín dụng hay vay trả góp điện máy. Điều này nói lên đặc tính của vay tín chấp như sau:

Đó là những ưu điểm mà khách hàng vẫn tin tưởng và sử dụng nguồn vốn từ khoản vay tín chấp. Tuy nhiên, sẽ có một vài mặt hạn chế mà bạn cần phải quan tâm trước khi bắt đầu tham khảo danh sách vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất 2020 nhé.

Tìm hiểu thủ tục để vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất 2020.

Mỗi ngân hàng sẽ có những chính sách khác nhau nhưng xét về điều kiện cơ bản nhất thì khách hàng cần phải phù hợp với một số quy định như sau.

Đối tượng vay.

Độ tuổi vay

ĐỘ TUỔI.

Tối thiểu từ 22 tuổi và không quá 55 nữ và 60 đối với nam. Hiện vẫn đang đi làm, nguồn thu nhập ổn định.

Khu vực

KHU VỰC

Ưu tiên sinh sống: TP.HCM, Bình Dương và Hà Nội. Các khu vực liền kề vẫn chưa áp dụng vay vốn.

THU NHẬP.

Có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng từ 3 triệu đồng từ đi làm hưởng lương, ưu tiên lương chuyển khoản.

Tín dụng

TÍN DỤNG

Không áp dụng khách hàng có nợ cần chú ý, nợ xấu 5 năm gần nhất tại các tổ chức tín dụng cho vay.

Gồm có.

 1. Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước bản photo.
 2. Hộ khẩu photo nguyên cuốn.
 3. Hợp đồng lao động hoặc giấy quyết định vào biên chế bản photo. Có thể thay thế bởi giấy xác nhận công tác bản gốc.
 4. Sao kê lương 3 tháng ngân nhất nếu chi lương ngân hàng. Trường hợp lương lãnh hàng tháng bằng tiền mặt cần bổ xung phiếu lương 3 tháng gần nhất hoặc giấy xác nhận mức lương (yêu cầu có mộc tròn của công ty và chữ ký người có thẩm quyền)

Lưu ý.

Khách hàng cần phải cung cấp bản gốc cho nhân viên tín dụng đối chiếu. Tuyệt đối không giao các giấy tờ thuộc nhà nước phát hành cho bên đại diện ngân hàng.

B1: Liên hệ tư vấn.

Khách hàng sau khi tham khảo danh sách vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất dưới đây và tiến hành chọn ngân hàng phù hợp với điều kiện cá nhân của mình. Tiến hành đăng ký thông tin và các chuyên viên ngân hàng đó sẽ liên hệ lại tư vấn và đưa ra các giải pháp vay vốn tốt nhất có thể.

B2: Nộp hồ sơ vay.

Sau khi hoàn tất các chứng từ mà nhân viên tín dụng tư vấn. Khách hàng có thể ghé trực tiếp phòng giao dịch, trung tâm tín dụng theo sự hướng dẫn trước đó.

Khi đi cần mang theo bản photo và bản gốc đối chiếu. Nhân viên ngân hàng sẽ nhận hồ sơ và gửi khách hàng đơn đăng ký cấp vay.

Xin lưu ý cần dành chút thời gian đọc mọi điều khoản trên đơn đề nghị vay vốn trước khi tiến hành điền thông tin và chữ ký đồng ý các điều khoản nhé.

B3: Tiến hành thẩm định.

Hồ sơ sẽ được nhập lên hệ thống và ngân hàng sẽ rà soát lại các chứng từ phù hợp với chính sách vay vốn hay không trước khi tiến hành thẩm định. Các bước thẩm định như sau:

Gọi điện: Ngân hàng sẽ liên hệ đến khách hàng xác nhận lại thông tin cá nhân và khoản vay khách hàng. Sẽ tùy thuộc vào ngân hàng bạn chọn mà quy trình thẩm định gọi xác minh thêm người tham chiếu và số điện thoại bàn công ty.

Xác minh nơi đang làm việc: thông thường các ngân hàng 100% vốn nước ngoài sẽ bỏ qua bước xác minh nơi đang làm việc và sinh sống. Tuy nhiên, một số ngân hàng TMCP thường sẽ có bước thẩm định cuối cùng này.

B4: Nhận tiền tại PGD.

Khi quy trình thẩm định kết thúc, hồ sơ sẽ chuyển sang trạng thái phê duyệt. Khi khách hàng được ngân hàng chấp thuận duyệt vay sẽ nhận được một cuộc gọi cuối cùng từ thẩm định xác minh lại khoản vay, số tiền góp hàng tháng và lãi suất tính trên dư nợ giảm dần.

Cuối cùng, khách hàng đến trực tiếp phòng giao dịch làm thủ tục giải ngân. Ngày thanh toán đầu tiên sẽ được tính sang tháng tới.

Danh sách vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất 2020.

Ngân hàng TPBank

Được biết đến với tên gọi đầy đủ ngân hàng TMCP Tiên Phong. TPBank đang được rất nhiều khách hàng cá nhân hài lòng và sử dụng dịch vụ tín dụng. Đặc biệt nhất chính là các chương trình vay tiền mặt không cần chứng minh thu nhập. Bạn đang đi làm công ty hay kinh doanh, buôn bán nhỏ có thể vay tín chấp ngân hàng dựa vào một trong các sản phẩm như sau:

 • Vay theo lương: mức lương tối thiểu 3 triệu, công ty có đóng bảo hiểm y tế.
 • Vay theo hoá đơn tiện ích: Khách hàng đứng tên hoá đơn điện, internet, truyền hình cáp hay có thuê bao trả sau sim điện thoại mạng bất kỳ.
 • Vay theo hợp đồng tín dụng trả góp cũ: đây là chương trình vay mà ngân hàng TPBank hỗ trợ rất tốt dành cho khách hàng cần vay nhanh, thủ tục đơn giản nhất.

Với lãi suất vay dao động từ 1.2% đến 2.89% tuỳ theo khách hàng chọn chương trình nào sẽ được nhân viên tín dụng tư vấn chi tiết lãi suất thực tế. 

Bên cạnh đó, khoản vay sẽ ở mức tối thiểu 10 triệu và tối đa 100 triệu, quy trình xét duyệt hồ sơ trong 3 ngày.

Ngân hàng VPBank

Được đánh giá một trong những ngân hàng trong nước phát triển mạnh mẽ công nghệ vào dịch vụ tài chính. Trong năm 2020 đầy biến động nhưng tốc độ tăng trưởng  tài chính mà ngân hàng nỗ lực đứng đầu danh sách các ngân hàng trong nước (lên đến 40% lợi nhuận).

Vậy, xét riêng vay tín chấp VPBank có gì khác biệt. Cùng tham khảo sự khác biệt và đẳng cấp từ ngân hàng mang lại là gì nhé:

 • Cấp vay từ 7 đến 10 lần mức lương, số tiền có thể vay vốn VPBank lên đến 1 tỷ đồng.
 • Kỳ hạn trả góp linh hoạt từ 12 đến 60 tháng. Khách hàng có thể chọn kỳ hạn phù hợp với khả năng chi trả và quyền tất toán khoản vay bất kỳ lúc nào.
 • Lãi suất vay chỉ từ 0.74% tháng đến không quá 1.5% tháng.

Điều kiện.

 • Độ tuổi từ 23 đến không quá 55 nữ và 60 đối với nam.
 • Đang đi làm công ty trên 03 tháng, mức lương tối thiểu 4.5 triệu chuyển khoản ngân hàng (chấp nhận lương lãnh tiền mặt).
 • Đang sống và làm việc ở 3 khu vực trọng

ngân hàng shinhan

Được đánh giá một trong những ngân hàng có lãi suất vay tốt nhất thị trường tài chính hiện nay. Shinhan Bank được rất nhiều khách hàng có nguồn thu nhập từ lương chọn vay vì sự chuyên nghiệp chăm sóc khách hàng lẫn chương trình vay không thế chấp. Cùng điểm qua những ưu điểm vượt trội khi bạn chọn vay tín chấp Shinhan bank là gì nhé.

Cấp vay với hệ số từ 6 đến 12 lần mức lương trung bình 3 tháng gần nhất, số tiền có thể vay đến 500 triệu đồng.

Kỳ hạn thanh toán gốc lãi từ 12 đến 60 tháng, phương thức thanh toán linh động. Khách hàng có quyền kết thúc khoản vay khi góp trên 6 kỳ.

Lãi suất tính trên dư nợ giảm dần từ 14% đến 20% năm, tương ứng với cố định từ 8.88% đến 12% năm.

Chi tiết về điều kiện vay tiêu dùng Shinhan Bank như sau:

 • Khách hàng đang sinh sống và làm việc duy nhất TPHCM, Bình dương và Hà nội. Các tỉnh thành khác vẫn chưa được cấp vay tại Shinhan bank.
 • Áp dụng khách hàng đi làm hưởng lương công ty, mức lương thực nhận từ 6 triệu chuyển khoản ngân hàng, đã bao gồm đóng bảo hiểm y tế và xã hội.
 • Không có nợ xấu hay quá hạn trên 3 lần trong 12 tháng gần nhất.

ngân hàng citibank

Với nguồn vốn 100% từ Mỹ và được biết đến một trong những ngân hàng nổi tiếng và sự uy tín toàn cầu. Vay tín chấp tại Citibank không chỉ được khoản vay tốt mà còn trải nghiệm những dịch vụ ngân hàng đẳng cấp. Đến với khoản vốn tại Citibank hỗ trợ, khách hàng có thể thực hiện ngay mọi kế hoạch tài chính của mình.

 • Số tiền vay tiêu dùng đến 500 triệu đồng.
 • Kỳ hạn thanh toán linh động đến 60 tháng.
 • Lãi suất vay tín chấp chỉ từ 16% năm.

Tuy còn khá mới trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng hiện nay nhưng Wooribank luôn khẳng định vị thế của mình bằng chương trình vay tín chấp hội đủ 3 yếu tố: khoản vay cao, quy trình nhanh gọn và lãi suất thấp.

Chi tiết về điều kiện vay ngân hàng Wooribank như sau:

 • Hệ số vay nhân 10 lần mức lương trung bình 3 tháng gần nhất và số tiền vay tối đa đến 300 triệu đồng.
 • Kỳ hạn trả góp linh hoạt từ 12 đến 60 tháng, khách hàng có thể chọn kỳ hạn vay cũng như được quyền kết thúc khoản vay trước hạn.
 • Lãi suất vay tín chấp Wooribank ưu đãi từ 0.74% đến không quá 1.1% tháng tương ứng với dư nợ giảm dần là 16% đến 20% năm

Được biết đến là một ngân hàng Anh quốc có trụ sở chính tại TPHCM với chương trình vay tín chấp ưu đãi. Khách hàng sẽ được hỗ trợ vay vốn với những ưu điểm vượt trội như sau:

Khoản vay từ 25 đến 900 triệu đồng, kỳ hạn trả góp kéo dài đến 5 năm.

Lãi suất vay tính trên dư nợ giảm dần chỉ từ 14% và không quá 18% năm.

Điều kiện vay cơ bản như sau:

Áp dụng khách hàng có nguồn thu nhập từ 12 triệu chuyển khoản bất kỳ

Ưu tiên khách hàng đang đi làm hưởng lương công ty, sinh sống và làm việc tại TPHCM.

Không có nợ cần chú ý hay nợ xấu tài chính 5 năm gần nhất.

Kinh nghiệm chọn vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất là gì?

Trong những năm gần đây, thị trường tài chính ngày một sôi động hơn khi hình thức vay tiền mặt nhanh trong ngày xuất hiện với các hình thức như: vay tiền tín dụng đen, lãi suất cao và những điều khoản không rõ ràng. Nhằm vào sự cần tiền gấp của khách hàng mà có rất nhiều website, ứng dụng cho vay nặng lãi ngày một nhiều.

Chính vì thế, vay tín chấp ngân hàng chính là sự lựa chọn tốt nhất vì đảm bảo các vấn đề như: điều khoản và thủ tục minh bạch, lãi suất và quy trình vay vốn rõ ràng và quan trọng nhất đối với người cần tiền đó là đáp ứng khoản vay như mong muốn nhưng lãi suất vay thật sự tốt.

Nhưng vấn đề ở đây, mỗi ngân hàng sẽ có những điều khoản và điều kiện hoàn toàn khác nhau, không phải khách hàng nào cũng đều được ngân hàng hỗ trợ cả. Sau đây là một vài kinh nghiệm giúp bạn dễ dàng chọn vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất.

Điều kiện cá nhân.

Khu vực địa lý.

Lời kết.

Với danh sách vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất 2020 trên, khách hàng sẽ có rất nhiều sự lựa chọn và đánh giá tổng quan hơn khi chọn vay ngân hàng, phải không nào!

Vậy, theo bạn các ngân hàng trên hỗ trợ vay đã tốt chưa, hãy để lại bình luận bên dưới. Hoặc cần được tư vấn chi tiết bởi các đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cho vay không thế chấp này. Khách hàng vui lòng đăng ký thông tin vay vốn và chỉ ít phút sau, các chuyên viên sẽ liên hệ và đưa ra giải pháp vay tín chấp ngân hàng tốt nhất hiện nay.

5/5 - (10 votes)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây