Ngân hàng First Commercial Bank là gì, ở đâu, uy tín không?

Ngân hàng First Commercial Bank là một trong số ít ngân hàng nước ngoài được cấp phép thành lập chi nhánh và hoạt động tại Việt Nam. Hiện nay đơn vị này đang có mặt tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Vậy Ngân hàng First Commercial Bank là ngân hàng gì, có trụ sở Việt Nam không, hoạt động trên thị trường tài chính này là gì và tốt hay không? Bài viết dưới đây được cập nhật mới nhất bởi Gocnhintaichinh.com, sẽ giải đáp cho bạn những vướng mắc này một cách cụ thể nhất. 

Ngân hàng First Commercial Bank là ngân hàng gì?

Ngân hàng First Commercial Bank là gì, Ở đâu, Uy tín không?

Ngân hàng First Commercial Bank là đơn vị đến từ Đài Loan, được thành lập và đi vào hoạt động vào năm 1899 với tên gọi là Savings Bank of Taiwan. 

Đến năm 1912, đơn vị này được sáp nhập với Commercial and Industrial Bank of Taiwan và năm 1923 là Chia-I Bank and Hsin-Kao Ban. Sau đó, tên gọi của tổ chức này được đặt là Taiwan Industrial and Commercial Bank vào năm 1947. 

Đến năm 1949, đơn vị được đổi tên thành First Commercial Bank of Taiwan và sau đó 27 năm, tên gọi First Commercial Bank được đưa vào sử dụng. 

Hiện nay, ngân hàng này đang là công ty con của Tập đoàn First Financial Group. Đơn vị nằm trong top 300 ngân hàng bán lẻ lớn nhất trên thế giới với vốn điều lệ là 89,064 tỷ TWD.

Có 19 chi nhánh đang hoạt động ngoài lãnh thổ Đài Loan. Trụ sở chính của ngân hàng này đang được đặt tại 30,Chung King South Road,Sec. 1 Taipei 100 ,Taiwan,R.O.C. 

Tại Đài Loan, First Commercial Bank có tới 188 chi nhánh, xếp vào top đầu của danh sách ngân hàng lớn nhất tại đây. 

Tại Việt Nam, đơn vị đang có hai chi nhánh tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong những địa chỉ uy tín của doanh nghiệp hoạt động trên lãnh thổ nước ta. 

Tóm tắt nhanh về ngân hàng First Commercial Bank.

Ngân hàng First Commercial Bank viết tắt là FirstBank, có tên tiếng Anh là First Commercial Bank,. Đơn vị tài chính này được thành lập vào ngày 26-11-1899 tại Đài Loan. 

Hiện nay, chủ tịch của ngân hàng là Tsan-Chang Liao, là người Đài Loan. Tên công ty mẹ là First Financial Holding Co Ltd. Số điện thoại của ngân hàng là +886-2-2348-1111. 

Giờ hoạt động của đơn vị này là từ 9:30 – 15:30 theo giờ địa phương, từ thứ 2 – thứ 6, nghỉ thứ 7, Chủ Nhật và ngày lễ. Hiện First Bank là nơi làm việc của hơn 7000 nhân viên tại Đài Loan, ngoài ra còn nhiều người lao động khác trên thế giới. 

Các thành tựu mà ngân hàng này đạt được khiến nhiều người ngưỡng mộ, hiếm có đơn vị nào có thể sánh bằng. 

Ngân hàng First Commercial Bank có tốt hay không?

Ngân hàng First Commercial Bank có tốt hay không?

Vậy với những đặc điểm trên, ngân hàng First Commercial Bank có tốt cho việc giao dịch hay không? Xét trên những hoạt động cùng thành tựu mà First Commercial Bank đã làm được, đạt được thì có thể xem đây là ngân hàng tốt. Những ưu điểm của đơn vị được kể đến tiếp theo đây sẽ giúp bạn có góc nhìn rõ hơn về nhận định này. 

Các gói sản phẩm, dịch vụ do ngân hàng First Commercial Bank cung cấp chắc chắn khiến bạn cảm thấy hài lòng.  Bởi đây là một trong những ngân hàng có vị thế cao trên thị trường tài chính quốc tế với vốn điều lệ cực kỳ lớn. 

Khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng vào các giao dịch diễn ra tại đây như đầu tư thương mại, gửi tiền tiết kiệm, vay vốn kinh doanh,… Vì là đơn vị có nhiều chi nhánh trên thế giới và lớn mạnh nên thái độ phục vụ của nhân viên cực kỳ chuyên nghiệp. 

Các vướng mắc của bạn sẽ được giải đáp một cách cụ thể và nhanh chóng, mang đến trải nghiệm tốt. Bên cạnh đó, khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ, bạn sẽ được hỗ trợ ngay lập tức nhằm tiết kiệm thời gian với quy trình rõ ràng, đúng với quy định của pháp luật.

Chi nhánh ngân hàng First Commercial Bank Việt Nam.

Chi nhánh ngân hàng First Commercial Bank Việt Nam.

Hiện nay, ngân hàng First Commercial Bank Đài Loan có hai chi nhánh tại lãnh thổ nước ta, được quan tâm bởi nhiều doanh nghiệp, cá nhân. 

Hoạt động chính mà First Commercial Bank mang đến là dịch vụ thanh toán, tiền gửi, huy động vốn, tín dụng và ngân quỹ. Cụ thể, bạn hãy tham khảo các thông tin sau đây để hiểu rõ hơn và thuận tiện trong việc phục vụ nhu cầu. 

Ngân Hàng First Commercial Bank CN Hà Nội

Ngân Hàng First Commercial Bank CN Hà Nội có tên viết tắt là FCB HA NOI, tên giao dịch là First Commercial Bank – Ha Noi Branch. 

Địa chỉ của chi nhánh này là Tầng 8, Charmvit Tower, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. Bạn có thể đến đây để thực hiện các giao dịch theo quy định của luật pháp liên quan đến đồng Việt Nam và ngoại tệ. 

Số điện thoại liên hệ của chi nhánh là 024 3936 2111, số fax là 024-39362112. Ngân hàng làm việc từ Thứ 2 – Thứ 6 theo giờ hành chính, nghỉ Thứ 7, Chủ nhật và ngày lễ. Chi nhánh này đã hoạt động từ ngày 10/12/2010 đến nay và là địa chỉ quen thuộc của người dân Hà Nội. 

Ngân Hàng First Commercial Bank CN HCM

Ngân hàng First Commercial Bank chi nhánh Hồ Chí Minh có tên giao dịch là First Commercial Bank – HCMC Branch, viết tắt thành FCB HCMC. 

Số điện thoại liên hệ của đơn vị là 38.238.111 cùng số fax 38.221.747 / 028. Địa chỉ của chi nhánh là Tầng 21 Tòa nhà A&B số 76A đường Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1, TP HCM. 

Ngân hàng mở cửa từ 8:30 – 16:00 từ Thứ 2 tới Thứ 6 và nghỉ Thứ 7, Chủ nhật, ngày lễ. Chi nhánh này hoạt động từ ngày 01/03/2003, có thời hạn là 99 năm theo quyết định của Thống đốc Ngân Hàng Nhà Nước. 

Các hoạt động diễn ra tại đơn vị tuân thủ theo quy định về ngân hàng thương mại của Luật Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam. 

Lời kết.

Chi nhánh ngân hàng First Commercial Bank Việt Nam.

Trên đây là thông tin về ngân hàng First Commercial Bank cùng lĩnh vực hoạt động và đánh giá. Góc Nhìn Tài Chính rất hy vọng bài viết đã mang đến kiến thức hữu ích đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của bạn. Chúc bạn có những giây phút thư giãn cùng tin tức mới nhất về tài chính trên website của chúng tôi. 

5/5 - (10 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây