OCB là ngân hàng gì? Dịch vụ tài chính có uy tín không

OCB là ngân hàng gì? Có phải bạn đang quan tâm đến dịch vụ tài chính ở ngân hàng này nhưng lại chưa có những thông tin chi tiết về OCB – Ngân hàng Phương Đông?

Ở bài viết hôm nay, Gocnhintaichinh.com sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem OCB là ngân hàng gì? Cung cấp những sản phẩm dịch vụ nào? Có uy tín hay không? Cùng theo dõi bài viết sau đây để nắm rõ nhé!

OCB là ngân hàng gì?

OCB là ngân hàng gì?

OCB với tên gọi đầy đủ là ngân hàng Thương mại Cổ phần Phương Đông (tên tiếng Anh: Orient Commercial Joint Stock Bank). Cách đây hơn 24 năm, vào ngày 10/6/1996 ngân hàng OCB chính thức được thành lập, gia nhập vào hệ thống các ngân hàng tại Việt Nam.

Tóm tắt nhanh OCB.

 • Chính thức đi vào hoạt động vào ngày 10/6/1996
 • Trụ sở chính đặt tại: Số 45, Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hiện tại, OCB có hơn 200 chi nhánh, phòng giao dịch trải dài rộng khắp các tỉnh thành, trung tâm kinh tế trọng điểm trên cả nước.
 • Vốn điều lệ ngày thành lập với 70 tỷ đồng, đến hiện tại con số đó đã tăng gấp 157 lần, xấp xỉ 11.000 tỷ đồng. Thật sự là một bước tiến đáng ghi nhận của tập thể ngân hàng OCB trong suốt những năm qua.

Sau 24 năm không ngừng đổi mới và phát triển, OCB luôn hoạt động với phương châm: “Luôn lấy khách hàng làm trọng tâm” –  khách hàng là trọng tâm, nghiên cứu và phát triển những sản phẩm dịch vụ tài chính phù hợp.

Bên cạnh phương châm, OCB còn phát triển với Slogan “Niềm tin và thịnh vượng”, mục tiêu mang lại giá trị thịnh vượng đến khách hàng, đối tác và cổ đông, từ đó tạo dựng niềm tin vững chắc và sự ủng hộ nhiệt tình từ phía khách hàng, đối tác và cổ đông.

Quá trình hình thành và phát triển ngân hàng OCB.

Quá trình hình thành và phát triển ngân hàng OCB.

Giai đoạn 2003 – 2007: Trong năm 2007, tổng tài sản đạt mức 11.000 tỷ đồng, một con số lý tưởng tại thời điểm đó. Cũng trong giai đoạn này, OCB hợp tác chiến lược với BNP Paribas (1 trong 6 tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới sở hữu gần 20% cổ phần OCB)

Năm 2008: Triển khai ngân hàng lõi T4 (1 trong những hệ thống ngân hàng lõi tốt nhất thế giới, bước đầu lộ trình hiện đại hóa công nghệ ngân hàng)

Năm 2013: Sau 17 năm thành lập, đến năm 2013 tổng tài sản OCB ước đạt 33.000 tỷ đồng. Trong năm 2013, OCB tiếp tục công bố hệ thống nhận diện thương hiệu mới và triển khai đề án tự tái cơ cấu giai đoạn 2012 – 2015.

Năm 2015: Khởi động dự án Basel II dưới sự tư vấn DBS Singapore (1 trong 11 Ngân hàng đầu tiên thực hiện triển khai)

Năm 2016: Là 1 năm thành công của OCB khi tổng tài sản đạt xấp xỉ 65.000 tỷ đồng. Trong lần xếp hạng đầu tiên, OCB được Moody’s công bố mức xếp hạng B2, thật sự đây là 1 thành tích đáng ghi nhận của OCB trong năm 2016. Không chỉ dừng lại ở đó, tốc độ tăng trưởng thuộc nhóm 3 Ngân hàng dẫn đầu thị trường (Tổng tài sản, Huy động vốn, Cho vay)

Năm 2017: Lại 1 năm thành công của ngân hàng Phương Đông, tổng tài sản đạt gần 85.000 tỷ đồng. Trở thành ngân hàng đầu tiên hoàn thành dự án triển khai Basel II, đáp ứng các tiêu chuẩn Quốc tế về Quản lý rủi ro. Một sự kiện không kém phần quan trọng trong năm 2017  ra mắt Bộ phận nhận diện thương hiệu riêng COM – B “Tài chính tiêu dùng OCB”

Năm 2018: Trên đà phát triển, OCB lọt top 100 Doanh nghiệp Sao Vàng Đất Việt. Tháng 3/2018, ra mắt OCB OMNI – Ngân hàng hợp kênh đầu tiên tại Việt Nam. Đạt giải thưởng “Thương hiệu Tin & Dùng” hạng mục Dịch vụ bán lẻ

Năm 2019: Trong năm nay, OCB liên tục nhận được cái giải thưởng: Là 1 trong 3 tổ chức tài chính – ngân hàng tại Việt Nam đạt giải thưởng “Doanh nghiệp xuất sắc nhất châu Á – Thái Bình Dương” tại lễ trao giải Asia Pacific Entrepreneurship Awards 2019 (APEA). Tạp chí IFM trao tặng 02 giải thưởng lớn trong lĩnh vực tài chính ngân hàng là Ngân hàng số đột phá năm 2019 (Most Innovative Digital Banking Solution) và Ngân hàng số tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam 2019 (Fastest Growing Digital Bank – Vietnam 2019).

Năm 2020: Tháng 9/2020, OCB được vinh danh trong Bảng xếp hạng FAST500 – Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2020 và Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2020. Tháng 10/2020, OCB tự hào đạt chứng nhận Thương hiệu Quốc Gia.

Các dịch vụ tài chính đang áp dụng tại OCB.

Gửi tiền tiết kiệm tại OCB.

Hình thức tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng OCB có nhiều kỳ hạn với mức lãi suất vô cùng hấp dẫn. Khách hàng có thể nhận lãi định kỳ hoặc đến cuối kỳ phụ thuộc vào mong muốn của từng khách hàng.

Những ưu điểm nổi bật khi gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng OCB:

Vay vốn tại ngân hàng ACB.

OCB mang đến cho khách hàng các gói vay tín chấp, thế chấp với những ưu đãi hấp dẫn: hỗ trợ lãi suất thấp, thủ tục đơn giản và giải ngân nhanh chóng.

Một vài gói vay tại ngân hàng OCB, khách hàng có thể tham khảo để lựa chọn:

Sản phẩm thẻ OCB

Ngân hàng OCB cung cấp 2 loại thẻ: Thẻ tín dụng và Thẻ ghi nợ với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Thẻ tín dụng bao gồm:

 • Thẻ Tín dụng OCB Hạng Platinum
 • Thẻ Tín dụng liên kết OCB – TTC Hospitality
 • Thẻ OCB Passport Platinum
 • Thẻ Tín dụng đặc quyền dành cho khách hàng OCB
 • Thẻ Tín dụng OCB Jcb hạng Vàng 
 • Thẻ Tín dụng OCB Jcb hạng Chuẩn
 • Thẻ Tín dụng Jetstar
 • Thẻ Tín dụng liên kết OCB & EVN
 • Thẻ Tín dụng nội địa OCB Cash Card
 • Thẻ Tín dụng OCB Jcb Platinum
 • Thẻ Tín dụng OCB hạng Vàng
 • Thẻ Tín dụng OCB hạng Chuẩn
 • Thẻ Tín dụng Quốc tế OCB Selfie For You

Thẻ ghi nợ gồm:

 • Thẻ Ghi nợ OCB Jetstar
 • Thẻ Ghi nợ OCB Jcb
 • Thẻ Ghi nợ OCB BHD Star
 • Thẻ Ghi nợ OCB Lucky
 • Thẻ Ghi nợ Quốc tế OCB
 • Thẻ đồng thương hiệu

Ngân hàng OCB có uy tín không?

Ngân hàng OCB có uy tín không?

Trong suốt chặng đường hơn 2 thập kỷ không ngừng nỗ lực sáng tạo, phát triển toàn diện, luôn đặt giá trị của khách hàng ở vị trí hàng đầu. OCB đã làm nên những thành tựu vượt bậc, đánh dấu bước chuyển mình mang giá trị riêng biệt.

Nhiều năm liền góp mặt trong những giải thưởng lớn ghi danh vì các đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Vì thế, bạn cứ hãy yên tâm về chất lượng dịch vụ của ngân hàng OCB nhé!

Lời kết.

Sau bài viết trên, có lẽ đã phần nào giúp bạn hiểu hơn không? Và các sản phẩm dịch vụ OCB là ngân hàng gì? Có uy tín hay ung cấp bởi ngân hàng OCB.  Mọi thắc mắc cần được giải đáp mời bạn để lại câu hỏi dưới phần bình luận, nhanh nhất có thể câu trả lời sẽ được gửi đến bạn!

5/5 - (14 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây