Dư nợ cao vay ở đâu hạn mức cao, lãi suất thấp {Ngân hàng}

Dư nợ cao vay ở đâu hiện đang là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Vì nhu cầu vay tiền giải ngân lãi suất thấp là rất cao với mức chi tiêu không hợp lý, nên khác nhiều rơi vào tình trạng tạo ra số dư nợ cao.

Điều này mặc nhiên sẽ làm ảnh hưởng đến việc vay tiêu dùng tiếp theo của khách hàng và cũng đánh vào tâm lý của người đi vay. Những giải pháp nào sẽ được đưa ra để giải quyết vấn đề này của khách hàng? Hãy cùng Gocnhintaichinh tham khảo về bài viết dưới đây để có những hướng giải quyết tốt hơn về việc dư nợ cao vay ở đâu nhé!

Dư nợ cao có nghĩa như thế nào?

Dư nợ cao có nghĩa như thế nào?

Dư nợ cao là số nợ được phát sinh trong quá trình giao dịch cho vay tín chấp lãi suất thấp tại các ngân hàng, tổ chức tín dụng.

Nói một cách đơn giản hơn, số dư chưa trả là khoản nợ của khách hàng đối với ngân hàng hoặc tổ chức cho vay dưới hình thức hợp đồng vay tín chấp, khoản vay tiêu dùng, khoản vay mua ô tô, khoản vay thương mại, v.v.

Quá trình khách hàng hoàn trả khoản vay và bằng 0 khi khách hàng hoàn tất thanh toán. Ngày nay, thuật ngữ  này thường được sử dụng trong lĩnh vực thẻ tín dụng.

TOP Tổ chức cho vay dư nợ cao uy tín

Khái niệm về dư nợ cao

1. Dư nợ cho vay là gì?

Dư nợ cho vay (Loan outstanding balance) là tổng số tiền mà người đi vay  nợ và phải trả cho ngân hàng, tổ chức cho vay tiền hạn mức cao tại một thời điểm nhất định, và tất nhiên đây cũng là khoản vay tín chấp mà ngân hàng hay những tổ chức cho vay phải thu.

2. Dư nợ nợ đầu kỳ là gì?

Số dư ban đầu  là số tiền vay của khách hàng được tính tại lần thanh toán đầu tiên. Sau khi ký hợp đồng vay, bạn bắt đầu có một số tiền chưa trả

Thời hạn thanh toán cho khoản tín dụng kết thúc  trước ngân hàng. Ngân hàng được tự động gia hạn cho kỳ tiếp theo, vì vậy bạn có thể chi tiêu và mua sắm.

3. Dư nợ cuối kỳ là gì?

Số dư nợ cuối kỳ là số tiền còn lại trong kỳ thanh toán cuối cùng. Số dư cuối kỳ được sử dụng phổ biến nhất khi mở thẻ tín dụng. Bạn có thể ứng trước một số tiền cố định mà bạn chi tiêu trước rồi trả cho ngân hàng sau.

ngân hàng có những quy định đặc biệt về hạn mức và thời hạn, cuối kỳ,  sử dụng số tiền ở thẻ, rút tiền mặt,… Tất cả sẽ cộng dồn và bao nhiêu tiền lãi mà số tiền chính xác cần phải trả lại cho ngân  hàng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cần thanh toán dứt điểm khoản nợ của các kỳ trước, trả đầy đủ và đúng hạn sẽ tạo điều kiện chi trả vào cuối kỳ để tránh  nợ quá hạn hoặc  nợ lũy kế chưa trả được.

4. Dư nợ bình quân là gì?

Số dư bình quân là số liệu thường được các chủ nợ sử dụng để xác định  dư nợ của danh mục cho vay. Giá trị trung bình thu được  bằng cách xem xét những giá trị đầu và cuối trong một khoảng thời gian cụ thể.

Dư Nợ bình quân  tính toán = (số dư đầu kỳ + số dư cuối năm) / 2

5. Dư nợ bảo lãnh là gì?

Dư nợ bảo lãnh là số nợ phát sinh từ chứng từ bảo lãnh mà Bên vay hợp thức hóa với tổ chức cho vay.

Trong đó, dư nợ có bảo lãnh là số tiền mà tổ chức tín dụng sẽ trả thay cho cá nhân, pháp nhân trong trường hợp cá nhân, pháp nhân  không thực hiện  nghĩa vụ  khi đến hạn.

6. Dư nợ tín dụng là gì?

Dư nợ là khoản nợ của  khách hàng sử dụng thẻ tín dụng. Đây là số tiền khách hàng dùng để thanh toán các giao dịch mua bằng thẻ, rút tiền mặt trước tiên và sau đó  trả lại khi hết hạn sử dụng.

Về cơ bản, nó là hình thức vay  tiêu trước  trả sau, hình thức này có hạn mức và thời gian trả nợ cụ thể, phổ biến hiện nay.

Các loại dư nợ thẻ tín dụng hiện nay: 

  • Dư nợ đủ tiêu chuẩn là những khoản nợ đang trong thời hạn sử dụng hoặc các khoản nợ quá hạn dưới 10 ngày vay.
  • Dư nợ cần chú ý là nợ quá hạn trong khoảng từ 10 ngay đến dưới 30 ngày,  nợ được điều chỉnh lại kỳ hạn thanh toán vay. Phần lớn người vay sẽ rơi vào trường hợp này ảnh hưởng không nhỏ đến các lần vay tiếp theo.
  • Dư nợ dưới tiêu chuẩn là khoản nợ quá hạn vay trong khoảng từ 30 đến dưới 90 ngày. Nợ được điều chỉnh kỳ hạn phải trả nhưng vẫn quá hạn dưới 30 ngày. Các khoản nợ được miễn lãi hoặc giảm lãi do không có  đủ khả năng chi trả.
  • Dư nợ có nghi ngờ là khoản nợ quá hạn trong khoảng từ 90 ngày đến dưới 180 ngày. Khoản nợ được điều chỉnh kỳ hạn nhưng vẫn quá hạn 30 ngày đến 90 ngày. Các khoản nợ được điều chỉnh kỳ hạn thanh toán đến lần 2.
  • Dư nợ có nguy cơ mất vốn (nợ xấu) là nợ quá hạn tính từ 180 ngày trở lên. Nợ dù được điều chỉnh thời hạn trả góp khoản vay nhưng vẫn quá 90 ngày trở lên. Khoản nợ được điều chỉnh cần đóng đến lần 2 nhưng vẫn quá hạn. Nợ được điều chỉnh trả lần 3 sẽ được xem là không còn khả năng tự chi trả và sẽ mất số tiền ban đầu.

7. Dư nợ giảm dần là gì?

Số dư giảm dần là số dư còn lại sau khi đã trả  một phần  gốc ở các kỳ trước và tính lãi trên gốc tại thời điểm thanh toán.

Có một cách hiểu khác về số dư chưa thanh toán. Giảm đồng nghĩa với việc lãi suất khi vay ngân hàng của bạn giảm dần hàng tháng khi số tiền gốc của bạn giảm xuống.

8. Dư nợ quá hạn là gì?

Dư nợ quá hạn là khoản nợ mà người đi vay (có thể là cá nhân, tổ chức) đến  hạn  thanh toán mà chưa trả nợ và lãi theo hợp đồng với tổ chức tài chính cho vay. Số dư quá hạn được phân chia giữa các ngân hàng.

Nhiều bậc cụ thể căn cứ vào thời  hạn thanh toán Tùy theo bậc để đánh giá khả năng thanh toán cũng như mức độ tín nhiệm của khách hàng.

9. Tổng số dư nợ là như thế nào?

Tổng dư nợ là tổng số tiền một người phải trả cho tổ chức tài chính cho vay nếu họ đã vay trước đó, bao gồm cả gốc, lãi và  phí theo thỏa thuận. Số dư chưa thanh toán là một thuật ngữ viết tắt cho Tổng số dư chưa thanh toán.

Dư nợ cao vay ở đâu?

Dư nợ cao vay ở đâu?

Dư nợ cao vay ở đâu đang là câu hỏi được đặt ra cho những người đang mắc nợ của ngân hàng.

Trên thực tế, người có dư nợ cao chỉ có thể vay tiếp tục tại các tổ chức tài chính bằng hình thức vay online hoặc vay trực tiếp như: Doctor Đồng, TNEX, CAKE, ON Credit, Senmo, Crezu, Tiền Ơi, Findo,…

Xem thêm:

Dư nợ cao vay tiền tính lãi như thế nào?

Ngoài việc tìm ra các giải pháp tối ưu cho vấn đề dư nợ cao vay tiền ở đâu, thì lãi suất cũng là vấn đề được khách hàng khác chú tâm đến.

Các đơn vị tổ chức tài chính cho vay tiền nhanh chỉ cần CMND không chứng minh thu nhập hiện nay hầu như đều đang áp dụng mức lãi suất cho vay từ 10.95% đến 18.3% mỗi năm. Không quá 20% lãi suất cho vay theo đúng mức quy định của pháp luật Việt Nam.

Lời kết

Với những thông tin cụ thể về dư nợ cao và việc dư nợ cao vay tiền ở đâu đều đã được chúng tôi giải đáp cụ thể phía trên bài viết. Hy vọng những thông tin này thật sự bổ ích với khách hàng và bạn sẽ chọn được gói vay phù hợp cho mình hơn.

Đặc biệt khi vướng phải dư nợ cao, điều bạn cần quan tâm là tài chính cá nhân, những kế hoạch được đặt ra để hoàn trả số tiền vay, tránh tình trạng dư nợ cao quá nhiều lần. Cám ơn bạn đọc đã quan tâm.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây