Cách tải mẫu uỷ nhiệm chi ACB mới nhất, cách điền chi tiết!

Một trong những giao dịch mà khách hàng hay sử dụng nhiều nhất tại ACB, đó chính là thực hiện các lệnh thanh toán tự động thông qua mẫu uỷ nhiệm chi ACB.

Vậy, giao dịch này thường được sử dụng trong những trường hợp nào là hiệu quả, ưu điểm nỗi bật của uỷ nhiệm chi là gì tại ngân hàng ACB. Ở bài viết này, Gocnhintaichinh.com cùng bạn sẽ tìm hiểu chi tiết về nó hơn nữa nhé.

Đôi điều về ngân hàng ACB.

Được thành lập từ rất sớm của năm 1993, ngân hàng ACB hay còn được biết đến với tên gọi đầy đủ là ngân hàng TMCP Á Châu với trụ sở chính được đặt giữa trung tâm thành phố Hồ Chí Minh.

Với sự phát triển không ngừng nghĩ, ACB ngày càng lan toả khắp tỉnh thành trên toàn quốc. Với sức hút mạnh mẽ bởi đội ngũ nhân viên hết mực nhiệt tình và thái độ phục phụ chuyên nghiệp nhất trong tất cả các ngân hàng hiện nay.

Đó là một phần nhưng vẫn quan trọng nhất là dịch vụ tài chính ở ngân hàng Á châu luôn đổi mới và hiện đại theo xu hướng công nghệ 4.0 nhằm mang đến những tiện lợi nhất dành cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

Sẽ có vài nét tương đồng so với các ngân hàng khác về các dịch vụ tài chính mà ngân hàng này đang áp dụng, đó chính là:

Ủy nhiệm chi ACB là gì?

Ủy nhiệm chi ACB là gì?​

Đây được xem là một lệnh giao dịch nhằm tiếp kiệm thời gian lẫn công sức bỏ ra cho một khách hàng đang có giao dịch tín dụng nào đó.

Ủy nhiệm chi ACB hay được viết tắc là UNC ACB là một phương thức thanh toán mà chủ tài khoản sẽ tạo một lệnh chuyển tiền tự động đến một tài khoản trong cùng hệ thống ACB hoặc liên ngân hàng.

Mẫu ủy nhiệm chi ACB để làm gì?

Việc sử dụng lệnh giao dịch tự động này được thực hiện với nhiều mục đích khác nhau. Nhưng mục đích nó là gì, bạn có thể tham khảo thêm phần ví dụ dưới đây.

Ví dụ:

Sau khi bạn được giải ngân một khoản vay tín chấp tại ngân hàng TPBank. Bạn không muốn mỗi tháng phải mất thời gian lẫn công sức chạy đến phòng giao dịch hay thực hiện thủ công internet banking sang tài khoản TPBank để đóng tiền vì lương của bạn hàng thánh lãnh từ ACB.

Vậy, việc sử dụng uỷ nhiệm chi ACB trong trường hợp này như sau. Hàng tháng, đúng ngày thanh toán trả góp (lời khuyên nên thanh toán khoản vay trước từ 3-5 ngày) thì tự động ngân hàng ACB sẽ tự động rút tiền từ tài khoản và tiến hành thanh toán cho phía ngân hàng TPBank, rất thuận tiện phải không nào?

Cách điền thông tin vào mẫu uỷ nhiệm chi ACB mới nhất.

Việc thực hiện tạo lệnh chuyển tiền, thanh toán dựa trên mẫu uỷ nhiệm chi rất đơn giản. Bạn có thể thực hiện từng bước theo sự hướng dẫn bên dưới:

Bạn có thể tài mẫu ủy nhiệm chi ACB TẠI ĐÂY. Nếu bạn có nhu cầu tạo mẫu UNC online thì có thể truy cập TẠI ĐÂY.

  • Bước 1: Hãy ghé đến phòng giao dịch bất kỳ của ngân hàng Á châu. Nếu bạn đang ở một nơi nào đó và phân vân không biết địa chỉ ngân hàng này ở đâu. 
  • Rất đơn giản, hãy truy cập vào Google search và gõ từ khoá “ngân hàng ACB gần nhất” và thế là thẳng tiến theo sự hướng dẫn bản đồ nhé.
  • Bước 2: Rất nhiều khách hàng khi đến phòng giao dịch nhưng không thể tạo uỷ nhiệm chi ACB được bởi vì không mang theo chứng từ bản gốc. 
  • Hãy chắc chắn rằng bạn luôn mang theo CMND hay thẻ căn cước bản gốc nhé. Trường hợp mất hoặc không có, bạn có thể bổ xung bởi sổ hộ chiếu nha.
  • Bước 3: Giao dịch viên sẽ gởi bạn mẫu uỷ nhiệm chi ACB và công việc của bạn lúc này là điền thông tin theo sự hướng dẫn. Tóm tắt các mục điền như sau:
Cách điền thông tin vào mẫu uỷ nhiệm chi ACB mới nhất.​

Bạn có thể xem mẫu uỷ nhiệm chi ACB tại đây: https://acb.com.vn/wps/portal/Home/uy-nhiem-chi

  • Bước 4: Sau khi hoàn tất các thông tin trên mẫu uỷ nhiệm chi ACB xong, giao dịch viên tiến hành ra soát một lần nữa và tiến hành tạo lệnh. 

Công việc này chỉ tốn bạn 15 đến 30 phút nhưng sau này sẽ không còn mất thời gian để thực hiện chuyển tiền hay thanh toán nữa, rất hữu dụng phải không nào!.

Đăng ký mẫu uỷ nhiệm chi ACB có mất phí không?

Lãi suất ngân hàng ACB

Khi bạn đến phòng giao dịch và tạo lệnh này thì nó hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, như đoạn trên mình có đề cập sau mỗi lần giao dịch chuyển tiền thành công thì tài khoản ngân hàng ACB sẽ tự động khấu trừ phí chuyển tiền liên ngân hàng.

Thường phí phát sinh sẽ là 7.000đ đối với giao dịch các ngân hàng trong nước, còn đối với nước ngoài chắc chắn sẽ cao hơn.

Bạn muốn biết phí giao dịch là bao nhiêu trước khi tạo uỷ nhiệm chi! Cách hay nhất chính là gọi đến tổng đài ngân hàng Á châu theo số Hotline:

Có nên sử dụng dịch vụ uỷ nhiệm chi ACB hay không?

Câu trả lời là NÊN!

Bởi vì dịch vụ này được tạo ra nhằm mang tiếp kiệm thời gian và công sức cho khách hàng rất nhiều.

Nếu bạn đang có khoản vay trả góp nào đó kéo dài đến 5 năm thì việc hàng tháng phải trả góp rất mất công! Bạn có thể sử dụng dịch vụ uỷ nhiệm chi ACB hay bất kỳ ngân hàng nào cũng được để đến ngày mà bạn quy định sẵn, thì ngân hàng sẽ tự động rút ra và thanh toán thay cho bạn.

Cần lưu ý:

Lệnh giao dịch này sẽ là con dao 2 lưỡi nếu bạn vướn phải những vấn đề sau đây:

Số tiền trong tài khoản thấp hơn so với số tiền mặt định uỷ nhiệm chi. Lệnh nà sẽ rút cạn số tiền ấy trong tài khoản và vẫn tiến hành trả cho bên thanh toán. Hậu quả là bạn thanh toán không đủ, nếu quá 10 ngày sẽ liệt kê vào danh sách nợ cần chú ý và thậm chí là nợ xấu tài chính.

Hệ thống ACB quá tải, bảo trì. Đây là vấn đề chung của hầu hết các ngân hàng, không phải do công nghệ ACB yếu kém mà đôi khi vì một vấn đề gì đó ngoài ý muốn tác động đến làm cho lệnh chuyển tiền không thành công hoặc số tiền được chuyển đi đang ở chế độ treo trên hệ thống, bên thụ hưởng vẫn chưa nhận được khoản tiền ấy.

Lời kết

Tuy nhiên, sự cố thì rất hi hữu nhưng lợi ích thì rất nhiều từ việc tạo mẫu uỷ nhiệm chi ACB. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại bình luận bên dưới, các chuyên viên trong lĩnh vực ngân hàng sẽ giải đáp mọi thắc mắc từ bạn.

5/5 - (10 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây