Mẫu uỷ nhiệm chi ACB là gì? Cách tải, xem cơ bản

Một trong những giao dịch mà khách hàng hay sử dụng nhiều nhất tại ACB, đó chính là thực hiện các lệnh thanh toán tự động thông qua mẫu uỷ nhiệm chi ACB.

Vậy, giao dịch này thường được sử dụng trong những trường hợp nào là hiệu quả, ưu điểm nỗi bật của uỷ nhiệm chi là gì tại ngân hàng ACB. Ở bài viết này, Gocnhintaichinh.com cùng bạn sẽ tìm hiểu chi tiết về nó hơn nữa nhé.

Đôi điều về ngân hàng ACB

Lãi suất ngân hàng ACB

Được thành lập từ rất sớm của năm 1993, ngân hàng ACB hay còn được biết đến với tên gọi đầy đủ là ngân hàng TMCP Á Châu với trụ sở chính được đặt giữa trung tâm thành phố Hồ Chí Minh.

Với sự phát triển không ngừng nghĩ, ACB ngày càng lan toả khắp tỉnh thành trên toàn quốc. Với sức hút mạnh mẽ bởi đội ngũ nhân viên hết mực nhiệt tình và thái độ phục phụ chuyên nghiệp nhất trong tất cả các ngân hàng hiện nay.

Đó là một phần nhưng vẫn quan trọng nhất là dịch vụ tài chính ở ngân hàng Á châu luôn đổi mới và hiện đại theo xu hướng công nghệ 4.0 nhằm mang đến những tiện lợi nhất dành cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

Sẽ có vài nét tương đồng so với các ngân hàng khác về các dịch vụ tài chính mà ngân hàng này đang áp dụng, đó chính là:

 • Tối ưu hoá các giao dịch nhận và chuyển tiền không chỉ trong nước và có thể thực hiện sang thế giới một cách dễ dàng, thủ tục đơn giản.
 • Lãi suất tiếp kiệm được xem là tốt nhất thị trường. Nếu bạn đang có tiền nhàn rỗi và không biết chọn ngân hàng gởi sổ tiếp kiệm lãi suất tốt nhất, ngân hàng ACB chính là ứng cử viên hàng đầu mà bạn nên lưu tâm đến.
 • Các dịch vụ tín dụng: Bao gồm các khoản vay cá nhân và vay thế chấp có tài sản đảm bảo, vay trả góp ô tô cũng là một thế mạnh ở ngân hàng này. Theo thống kê 2020 thì vay trả góp xe tại Á châu đang chiếm tỉ trọng cao trong thị trường mua trả góp ô tô hiện nay.
 • Các dịch vụ khác: Sẽ là một bài viết rất dài nếu chúng ta nêu chi tiết các dịch vụ mà ngân hàng này đang áp dụng. Trong đó, dịch vụ uỷ nhiệm chi ACB được xem là nỗi bật nhất.

Xem thêm:

Ủy nhiệm chi ACB là gì?

Ủy nhiệm chi ACB là gì?​

Đây được xem là một lệnh giao dịch nhằm tiếp kiệm thời gian lẫn công sức bỏ ra cho một khách hàng đang có giao dịch tín dụng nào đó.

Ủy nhiệm chi ACB hay được viết tắc là UNC ACB là một phương thức thanh toán mà chủ tài khoản sẽ tạo một lệnh chuyển tiền tự động đến một tài khoản trong cùng hệ thống ACB hoặc liên ngân hàng.

Mẫu ủy nhiệm chi ACB để làm gì?

Việc sử dụng lệnh giao dịch tự động này được thực hiện với nhiều mục đích khác nhau. Nhưng mục đích nó là gì, bạn có thể tham khảo thêm phần ví dụ dưới đây.

Ví dụ:

Sau khi bạn được giải ngân một khoản vay tín chấp tại ngân hàng TPBank. Bạn không muốn mỗi tháng phải mất thời gian lẫn công sức chạy đến phòng giao dịch hay thực hiện thủ công internet banking sang tài khoản TPBank để đóng tiền vì lương của bạn hàng thánh lãnh từ ACB.

Vậy, việc sử dụng uỷ nhiệm chi ACB trong trường hợp này như sau. Hàng tháng, đúng ngày thanh toán trả góp (lời khuyên nên thanh toán khoản vay trước từ 3-5 ngày) thì tự động ngân hàng ACB sẽ tự động rút tiền từ tài khoản và tiến hành thanh toán cho phía ngân hàng TPBank, rất thuận tiện phải không nào?

Cách điền thông tin vào mẫu uỷ nhiệm chi ACB mới nhất

Cách điền thông tin vào mẫu uỷ nhiệm chi ACB mới nhất.​

Việc thực hiện tạo lệnh chuyển tiền, thanh toán dựa trên mẫu uỷ nhiệm chi rất đơn giản. Bạn có thể thực hiện từng bước theo sự hướng dẫn bên dưới:

Bạn có thể tài mẫu ủy nhiệm chi ACB TẠI ĐÂY. Nếu bạn có nhu cầu tạo mẫu UNC online thì có thể truy cập TẠI ĐÂY.

 • Bước 1: Hãy ghé đến phòng giao dịch bất kỳ của ngân hàng Á châu. Nếu bạn đang ở một nơi nào đó và phân vân không biết địa chỉ ngân hàng này ở đâu.
 • Rất đơn giản, hãy truy cập vào Google search và gõ từ khoá “ngân hàng ACB gần nhất” và thế là thẳng tiến theo sự hướng dẫn bản đồ nhé.
 • Bước 2: Rất nhiều khách hàng khi đến phòng giao dịch nhưng không thể tạo uỷ nhiệm chi ACB được bởi vì không mang theo chứng từ bản gốc.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn luôn mang theo CMND hay thẻ căn cước bản gốc nhé. Trường hợp mất hoặc không có, bạn có thể bổ xung bởi sổ hộ chiếu nha.
 • Bước 3: Giao dịch viên sẽ gởi bạn mẫu uỷ nhiệm chi ACB và công việc của bạn lúc này là điền thông tin theo sự hướng dẫn.
 • Bước 4: Sau khi hoàn tất các thông tin trên mẫu uỷ nhiệm chi ACB xong, giao dịch viên tiến hành ra soát một lần nữa và tiến hành tạo lệnh.

Tóm tắt các mục điền mẫu nhiệm chi ACB

 • Ngày: chính là ngày bạn đến phòng gio dịch tạo.
 • Tên tài khoản: là số tài khoản mà bạn hay giao dịch, ah nó không phải là dãy số mặt trước thẻ ATM ABC đâu nhé. Bạn có thể kiểm tra số tài khoản ACB có bao nhiêu số ở tin nhắn ngân hàng hay gởi thông qua dịch vụ SMS Banking ACB. Nếu bạn chưa có tài khoản thì ngay thời điểm này hãy nhờ giao dịch viên hướng dẫn tạo trước khi bắt đầu điền thông tin vào mẫu uỷ nhiệm chi ACB nhé.
 • Tại ngân hàng Á châu chí nhánh: bạn có thể hỏi ngược lại giao dịch viên hiện phòng giao dịch này tên chi nhánh là gì để điền cho chính xác
 • Đơn vị thụ hưởng: đây là thông tin cực kỳ quan trọng. Nếu bạn muốn thanh toán khoản vay tín chấp TPBank chẳng hạn. Người thụ hưởng chính là HỌ và TÊN bạn.
 • Số tài khoản: đây chính là số tài khoản của bạn tại ngân hàng TPBank (ví dụ), số tài khoản cũng đồng nghĩa tài khoản thanh toán trả góp.
 • Tại ngân hàng: Điền đầy đủ thông tin ngân hàng mà bạn muốn chuyển tiền từ ACB sang. Trong trường hợp giả định này để bạn hình dung hơn, đó chính là: ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank).
 • Tỉnh: bạn vay ở tỉnh, thành phố nào thì ghi ra nhé.
 • Loại tiền: chắc chắn là VNĐ rồi.
 • Bằng số: chính là số tiền bạn muốn thực hiện uỷ nhiệm chi, Ví dụ: 3.250.000đ
 • Nội dung: có thể để trống. Lời khuyên bạn nên chú thích sao cho dễ nhớ, chẳng hạn bạn ghi chú là: “Thanh toán trả góp TPBank”. Vì sau khi thực hiện xong lệnh uỷ nhiệm chi ACB sẽ cập nhật SMS về điện thoại bạn.
 • Phí chuyển tiền: Hay còn được gọi là phí cho dịch vụ Internet banking. Nếu ngân hàng ACB không liên kết với ngân hàng bạn sử dụng lệnh này, phí phát sinh mỗi lần giao dịch sẽ là 7.000đ.

Công việc này chỉ tốn bạn 15 đến 30 phút nhưng sau này sẽ không còn mất thời gian để thực hiện chuyển tiền hay thanh toán nữa, rất hữu dụng phải không nào!.

Đăng ký mẫu uỷ nhiệm chi ACB có mất phí không?

Lãi suất ngân hàng ACB

Khi bạn đến phòng giao dịch và tạo lệnh này thì nó hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, như đoạn trên mình có đề cập sau mỗi lần giao dịch chuyển tiền thành công thì tài khoản ngân hàng ACB sẽ tự động khấu trừ phí chuyển tiền liên ngân hàng.

Thường phí phát sinh sẽ là 7.000đ đối với giao dịch các ngân hàng trong nước, còn đối với nước ngoài chắc chắn sẽ cao hơn.

Bạn muốn biết phí giao dịch là bao nhiêu trước khi tạo uỷ nhiệm chi! Cách hay nhất chính là gọi đến tổng đài ngân hàng Á châu theo số Hotline:

 • 1900 54 54 86
 • 028 38 247 247
 • 1800 577 775 (miễn phí – dành cho khách hàng ưu tiên).

Có nên sử dụng dịch vụ uỷ nhiệm chi ACB hay không?

Câu trả lời là NÊN!

Bởi vì dịch vụ này được tạo ra nhằm mang tiếp kiệm thời gian và công sức cho khách hàng rất nhiều.

Nếu bạn đang có khoản vay trả góp nào đó kéo dài đến 5 năm thì việc hàng tháng phải trả góp rất mất công! Bạn có thể sử dụng dịch vụ uỷ nhiệm chi ACB hay bất kỳ ngân hàng nào cũng được để đến ngày mà bạn quy định sẵn, thì ngân hàng sẽ tự động rút ra và thanh toán thay cho bạn.

Cần lưu ý sử dụng uỷ nhiệm chi ACB

Lệnh giao dịch này sẽ là con dao 2 lưỡi nếu bạn vướn phải những vấn đề sau đây:

 • Số tiền trong tài khoản thấp hơn so với số tiền mặt định uỷ nhiệm chi. Lệnh nà sẽ rút cạn số tiền ấy trong tài khoản và vẫn tiến hành trả cho bên thanh toán. Hậu quả là bạn thanh toán không đủ, nếu quá 10 ngày sẽ liệt kê vào danh sách nợ cần chú ý và thậm chí là nợ xấu tài chính.
 • Hệ thống ACB quá tải, bảo trì. Đây là vấn đề chung của hầu hết các ngân hàng, không phải do công nghệ ACB yếu kém mà đôi khi vì một vấn đề gì đó ngoài ý muốn tác động đến làm cho lệnh chuyển tiền không thành công hoặc số tiền được chuyển đi đang ở chế độ treo trên hệ thống, bên thụ hưởng vẫn chưa nhận được khoản tiền ấy.

Lời kết

Tuy nhiên, sự cố thì rất hi hữu nhưng lợi ích thì rất nhiều từ việc tạo mẫu uỷ nhiệm chi ACB. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại bình luận bên dưới, các chuyên viên trong lĩnh vực ngân hàng sẽ giải đáp mọi thắc mắc từ bạn.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (10 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây