Cách xóa nợ xấu Home Credit đơn giản nhưng ít ai biết

Ở bài viết này, chúng ta sẽ đề cập cũng như tìm ra hướng giải quyết cho vấn đề: cách xóa nợ xấu Home Credit một cách nhanh gọn và dĩ nhiên, hoàn toàn miễn phí và tuân theo chính sách, quy định chung của tài chính.

Một trong những công ty tài chính được khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ trả góp từ tiền mặt, mua hàng trả góp nhiều khách hàng tin tưởng, sử dụng nhất, đó chính là Home Credit.

Cùng Gocnhintaichinh.com theo dõi chi tiết bài viết này, chắc chắn rất có ích dành cho bạn, là người đang có nợ xấu Home Credit nhé.

Home Credit là gì?

Home credit hay với tên gọi đầy đủ là Công Ty Tài Chính TNHH MTV Home Credit Vietnam, với Logo hình nền màu đỏ tươi và bên trong là khuôn mặt cười không thể nào pha trộn bất kỳ công ty tài chính nào.

Home Credit có trụ sở chính tại 20 Nguyễn Đăng Giai, Thảo Điền, Quận 2, Hồ Chí Minh, tuy nhiên nếu xét về dịch vụ hỗ trợ vay trả góp cho đến nay, công ty tài chính này đã liên hết hầu hết các trung tâm điện máy, siêu thị, hãng bán xe trên toàn quốc. Với các dịch vụ tài chính trọng tâm như:

1. Vay tiền mặt.

Với thủ tục đơn giản chỉ cần CMND hoặc giấy phép lái xe, khách hàng có thể tiếp cận ngay nguồn vốn không cần chứng minh thu nhập lên đến 70 triệu. Kỳ hạn thanh toán đến 36 tháng và khách hàng có thể tùy chọn thời gian trả góp phù hợp với khả năng kinh tế của mình.

2. Vay trả góp điện máy, xe máy.

Đây là chương trình cho vay trả góp được khách hàng đón nhận và tin tưởng sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với ưu điểm vượt trội xét duyệt ngay sau khi hoàn tất đơn đăng ký và không cần phải chuẩn bị thủ tục quá nhiều như vay trả góp ở bất kỳ tổ chức cho vay trả góp khác.

Sở hữu một lượng lớn khách hàng cá nhân trên toàn quốc. Đã và đang trả góp đa dạng các sản phẩm từ điện máy, xe máy đến vay tiền mặt, dĩ nhiên sẽ có một vài vấn đề xảy đến, chủ yếu liên quan đến quá trình trả góp, cựu thể vì một lý do nào đó, khách hàng không thể thanh toán được nữa và dẫn đến nợ xấu Home Credit. Vậy, chậm thanh toán bao nhiêu ngày và có cách xóa nợ xấu dưới 10 triệu ở Home Credit hay không?

Nguyên nhân dẫn đến nợ xấu Home Credit là gì?

Nguyên nhân dẫn đến nợ xấu Home Credit

Một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến chậm thanh toán, đó chính là khả năng trả nợ không còn nữa! Đặc biệt nhất trong năm 2020 với nhiều biến động thế giới, kinh tế giảm sút và tác động mạnh mẽ đến công việc, thu nhập của mọi người dân.

Nguyên nhân thứ 2 là do khách hàng chọn kỳ hạn thanh toán quá ngắn, mặc dù tiếp kiệm rất nhiều khi chọn phương án này nhưng đồng nghĩa với việc số tiền thanh toán từng tháng sẽ tăng lên rất cao. Dẫn đến không thể cân đối chi phí sinh hoạt hàng tháng, nợ xấu Home Credit đã xảy ra!

Còn lý do nào khác nữa không? Vẫn còn, nguyên nhân này bắt nguồn từ số ích khách hàng có suy nghĩ “vay đơn giản quá nên không cần trả tiền cho Home Credit, chắc cũng không sao!”

Chính vì suy nghĩ vậy dẫn đến khách hàng đó dẫn đến nợ xấu lên đến nhóm 5 và mất rất lâu sau đó mới có thể vay vốn được nữa!

Nợ xấu Home Credit là gì, có máy nhóm?

cách xoá nợ xấu home credit

Khi nói đến nợ xấu tức là khách hàng đã từng (xét 5 năm gần nhất) hay đang chậm thanh toán quá lâu và hệ thống tín dụng Việt Nam, viết tắt là CIC ghi nhận vào danh sách nhóm nợ và tùy theo nhóm nào mà thời gian xóa nợ xấu khác nhau.

Sau đây Gocnhintaichinh sẽ tổng kết các nhóm nợ và thời điểm nào mới được xóa hẳn nợ xấu Home Credit, khách hàng mới được phép vay tín chấp, mở thẻ tín dụng hay vay có tài sản đảm bảo nhé.

Nợ nhóm 1.

Đây là nợ dưới tiêu chuẩn, khách hàng có chậm thanh toán nhưng tổng số ngày không vượt quá 10 ngày. Nếu bạn đang bị Home Credit cảnh báo đang có nợ nhóm 1 thì hãy nhanh tay thanh toán số tiền góp kỳ phát sinh nhé.

Vì nếu trong nhóm này bạn vẫn được quyền tham gia bất kỳ tín dụng từ ngân hàng đến công ty tài chính khác, kể cả Home Credit nhé.

Nợ cần chú ý.

Hay còn được gọi là nợ xấu nhóm 2. Ở mức độ này thì khách hàng đã chậm thanh toán trên 10 ngày và tổng số ngày chậm trong kỳ thanh toán đó không vượt quá 30 ngày.

Nếu bạn đang bị Home credit cảnh báo nợ xấu nhóm 2 rồi thì 99% bạn sẽ bị chặn tạm thời vay tín chấp, mở thẻ tín dụng ở các ngân hàng trong nước hay 100% vốn nước ngoài.

Thời điểm xóa nợ xấu nhóm 2 tại Home credit là 12 tháng sau kể từ ngày khách hàng đóng hết số tiền đang thiếu Home Credit (bao gồm: tiền lãi, tiền gốc, phí phạt chậm thanh toán và phí tất toán khoản vay trước hạn).

Nợ xấu nhóm 3,4 và 5.

Gocnhintaichinh hộp 3 nhóm nợ này lại bởi vì tình nghiêm trọng rất cao rồi. Tổng số ngày thanh toán phát sinh trong kỳ thanh toán gần nhất đã trên 30 ngày và đỉnh điểm của nợ xấu nhóm 5 quá 365 ngày.

Vậy, sau bao lâu khách hàng mới có thể xóa nợ xấu Home Credit nếu rơi vào các nhóm nợ này. Chính xác là sau 60 tháng kể từ ngày khách hàng đóng khoản vay Home credit, dư nợ bằng 0 tại công ty tài chính này.

Đó là danh sách các nhóm nợ, từ không ảnh hưởng đến uy tín vay vốn, vay trả góp cho đến đặc biệt nghiêm trọng trong ngành tài chính, khách hàng sẽ bị chặn toàn bộ mọi dịch vụ tín dụng.

Mặc dù khách hàng có tài sản đảm bảo tốt đến đâu nhưng khi nợ xấu nhóm 3 trở lên đều không thể vay thế chấp ngân hàng được nữa! Vậy, cách xóa nợ xấu Home Credit như thế nào, hãy theo dõi các biện pháp xóa nợ duy nhất tại GNTC nhé.

Các bước xóa nợ xấu Home Credit “cực” đơn giản!

Các bước xóa nợ xấu Home Credit mới nhất 2020.

Trước khi đề cập chi chủ đề này,  chúng tôi xin khẳng định lại đây không phải là chiêu trò hay dịch vụ tín dụng đen, vay tiền nặng lãi, cho vay bạc hiện nay (vì bản chất các hình thức cho vay tiền nay đâu cần đến kiểm tra CIC, phải không nào!)

Đây là cách xóa nợ xấu Home credit nói riêng hoặc bạn chậm thanh toán quá lâu bất kỳ tổ chức tín dụng nào, đều có thể thực hiện bởi các cách này nhé.

Bước 1: xác định mình đang nợ xấu nhóm mấy!

xác định mình đang nợ xấu nhóm mấy!

Điều này cực kỳ quan trọng, như danh sách các nhóm nợ mà GNTC đã giải thích trên, bạn nằm trong nợ xấu nhóm nào thì thời gian để xóa hoàn toàn khác nhau (từ 12 tháng đến 60 tháng).

Trường hợp bạn không thể tự mình kiểm tra bằng cách tự nhớ kỳ thanh toán chậm lâu nhất bao nhiêu ngày thì cách xóa nợ xấu Home credit mà chúng tôi tư vấn coi như vô nghĩa.

Bước 2: Tính toán thời điểm xóa nợ xấu.

Tính toán thời điểm xóa nợ xấu.

Dựa vào kết quả bạn tự tính (hoặc bên mình cung cấp dịch vụ kiểm tra CIC) bạn có thể biết chính xác các vấn đề chính như sau:

  • Thời điểm ghi nhận nợ xấu: bạn có thể biết chính xác có bao nhiêu kỳ chậm thanh toán và kỳ nào ảnh hưởng nhất, ghi nhận bạn nợ xấu Home Credit.
  • Dư nợ còn lại: bạn có thể biết chính xác mình đang còn thiếu tiền Home Credit là bao nhiêu, từ đó có thể tính toán các khoản phí phát sinh như: phí tất toán khoản vay trước hạn, phí phạt do chậm thanh toán hợp đồng vay Home Credit

Ở bước này, bạn có thể liên hệ trực tiếp tổng đài Home Credit và nhợ họ tính toán tổng số tiền phải trả là bao nhiêu nhé.

Bước 3: Chờ đợi là hạnh phúc!

Chờ đợi là hạnh phúc!

Không còn cách xóa nợ xấu nào khác hiệu quả hơn bằng cách kiên nhẫn chờ cho nợ xấu Home credit được gỡ hoàn toàn ra khỏi hệ thống tín dụng, nơi mà dữ liệu về lịch sử tín dụng được Ngân hàng Nhà Nước quản lý.

Mẹo nhỏ.

  • Bạn có thể sử dụng: Dịch vụ kiểm tra nợ xấu của GNTC, vì bên mình có thể kiểm tra chi tiết bạn nợ xấu nhóm mấy, dư nợ còn lại bao nhiêu và chính xác thời điểm xóa nợ sau bao lâu với mức phí kiểm tra CIC rất sinh viên nha.

Có nên tin tưởng các dịch vụ hướng dẫn cách xóa nợ xấu Home Credit không?

Thẳng thắn luôn nhé! Tuyệt đối không nên tin tưởng bất kỳ lời mời chào nào từ dịch vụ trên internet hiện nay. Họ không có quyền truy cập vào hệ thống CIC và xóa được nợ xấu không chỉ riêng Home Credit mà bất kỳ tổ chức tài chính nào.

1. Đó là chiêu trò!

Nhằm vào điểm yếu của khách hàng, đó là đang nợ xấu và biết chắc chắn rằng dù khách hàng có nộp hồ sơ vay các công ty tài chính lớn (FE Credit, Mirae asset,…) đều bị từ chối cả.

Những dịch vụ cam kết xóa nợ xấu Home Credit sẽ dẫn dắt khách hàng tham gia các gói vay tiền nóng tư nhân (hành vi trá hình rất khôn ngoan). Hoặc họ tư vấn khách hàng đang nợ xấu chỉ có thể vay tiền online, thông qua các website hoặc ứng dụng vay tiền trực tuyến, duyệt ngay sau 30 phút không cần gặp mặt và cam kết nợ xấu vẫn vay được tiền.

Liên quan.

  • Có phải đây là bài viết bạn đang cần nhất: Nhận làm hồ sơ nợ xấu ngân hàng. Xem ngay bài viết này, để bạn không bị bất kỳ đối tượng lừa đảo nào hiện nay và quan trọng nhất, nợ xấu vẫn vay được ngân hàng theo đúng chính sách, quy định nhé.

2. Số tiền vay thấp.

Nếu bạn đang cần tiền nhưng không thể tiếp tục có khoản vay trả góp thứ 2 tại Home credit hoặc các công ty tài chính khác đã khước từ hồ sơ nợ xấu vay tiền cũng như nợ xấu không thể mở thẻ tín dụng được nữa. Bạn có thể tham khảo các chương trình vay tiền online với danh sách mà GNTC chọn lọc, uy tín nhất hiện nay.

Chia sẽ.

  • Danh sách các công ty tài chính: Vay tiền bằng CMND, cách đăng ký trực tuyến, tiền tự động chuyển vào tài khoản người vay sau khi xác minh thành công (duyệt sau 30 phút).

Bạn cần lưu ý các hình thức vay tiền trực tuyến này có ưu điểm là thủ tục gọn lẹ nhưng một điều mà bạn nên cân nhắc nhất, đó chính là lãi suất vay!

Đa phần cách tính lãi khá là cao và số tiền vay thì rất ít (không quá 10 triệu đồng). Vì vậy, hãy xem mục đích vay vốn của mình có thực sự cấp bách không sau đó mới quyết định có nên vay tiền online hay không nhé.

Câu hỏi thường gặp liên quan nợ xấu Home Credit.

1. Chồng nợ xấu, vợ có vay tiền được không?

Tùy thuộc vào tổ chức tài chính cho vay. Theo khảo sát từ Gocnhintaichinh như sau: các công ty tài chính sẽ từ chối đơn vay khi biết người hôn phối nợ xấu. Còn ngân hàng sẽ một số ít vẫn hỗ trợ vay, vì chỉ xét khách hàng vay là người thanh toán.

2. Chậm thanh toán bao nhiêu ngày bị nợ xấu?

Theo quy định về lịch sử tín dụng, nợ xấu ngân hàng nói chung hay công ty tài chính nói riêng sẽ tính cho kỳ thanh toán nào đó từ khác hàng, mà tổng số ngày chậm thanh toán quá 10 ngày (nợ chú ý) và trên 30 ngày (nợ xấu nhóm 3). Mức độ thì GNTC đã chi tiết ở bài viết trên rồi nhé.

3. Nợ xấu Home Credit có vay ngân hàng được không?

Khách hàng sẽ bị tạm thời không hỗ trợ các chương trình tín dụng như: vay tín chấp, mở thẻ tín dụng (nợ nhóm 2) và vay có tài sản đảm bảo (nợ xấu nhóm 3 trở lên). Thời gian xóa từ 12 đến 60 tháng tùy thuộc nhóm nợ nào.

4. Có nên tin dịch vụ xóa nợ xấu Home Credit không?

Tuyệt đối không tin tưởng bất kỳ dịch vụ hay từ nhân viên tín dụng ở bất kỳ tổ chức tài chính cho vay hiện nay.

Nợ xấu không một ai có thể xóa, tuy nhiên trong trường hợp chậm thanh toán trả góp Home Credit dẫn đến ghi nhận nợ xấu do lỗi hệ thống Home Credit không cập nhật số tiền thanh toán. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp công ty để trình bày vấn đề này nhé.

Lời kết.

Cho đến nay, rất nhiều khách hàng vẫn tin tưởng và an tâm sử dụng mọi dịch vụ tài chính mà công ty Home Credit cung cấp. Với đa dạng các gói vay trả góp và lãi suất ưu đãi, có những chương trình khuyến mãi cho vay trả góp với lãi suất 0% lãi suất (chỉ có tại Home Credit). Khách hàng ngày càng nhiều và các câu hỏi liên quan đến chủ đề chậm thanh toán không chỉ Home Credit mà bất kỳ tổ chức nào cũng gặp phải tình trạng này.

Vậy, cách xóa nợ xấu Home Credit mà chúng tôi hướng dẫn có giúp ích cho bạn hay không? Hãy để lại bình luận bên dưới hoặc những câu hỏi liên quan đến vấn đề này. Các chuyên viên tài chính, có nhiều năm trong lĩnh vực tín dụng luôn lắng nghe và hỗ trợ tận tình nhất có thể nhé.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (5 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây