Vay 3, 4 tổ chức tín dụng có vay được nữa không & cách vay?

Vay 3, 4 tổ chức tín dụng có vay được nữa không?” hiện đang được khá nhiều người vay quan tâm bởi nhu cầu cần tiền mặt tuy nhiên vì đã và đang sử dụng “quá đà” số lượng thẻ tín dụng, khoản vay tiền mặt hay trả góp tiền mặt, dẫn đến khả năng chi trả không còn hoặc rất ít,…. và thế là dẫn đến khó vay vốn được nữa!

Trong bài viết này, Gocnhintaichinh.com sẽ cùng bạn “lục lọi” xem liệu còn những tổ chức cho vay nào sau khi biết rõ dư nợ cao của người đang vay 3, 4 tổ chức tín dụng mong muốn vay thêm, họ có hỗ trợ nữa không! Theo dõi chi tiết dưới chuyên gia tài chính Nguyễn Ánh Trúc nhé!

Các hình thức vay tiền mặt hiện nay

Các hình thức vay tiền mặt hiện nay

1. Vay có thế chấp tài sản

Khoản vay có tài sản bảo đảm hay còn gọi là vay thế chấp, người đi vay sử dụng tài sản của mình để thế chấp cho một tổ chức tài chính. Các tài sản khác có thể cầm cố bao gồm cổ phiếu, trái phiếu và tài sản cá nhân. Hầu hết mọi người đăng ký khoản vay có bảo đảm/thế chấp khi họ muốn vay một số tiền lớn. 

Các đặc điểm chung của khoản vay có bảo đảm/thế chấp bao gồm: lãi suất thấp hơn, hạn mức tín dụng lớn hơn và thời hạn trả nợ dài hơn.

2. Vay tín chấp tiêu dùng

Vay tín chấp tiêu dùng là hình thức vay vốn mà người vay không cần cung cấp tài sản đảm bảo, không cần thế chấp bất kỳ tài sản nào. Đây là gói vay được sử dụng để: mua nhà, mua xe, sử dụng cho hoạt động kinh doanh,… 

Liệu vay 3, 4 tổ chức tín dụng có vay được nữa không?

Đây là vấn đề khiến nhiều người đau đầu hiện nay. Hạn mức tín dụng thực tế quá thấp khiến nhiều người muốn vay thêm tiền cho nhu cầu của mình rất băn khoăn vì đã vay qua 3 tổ chức tài chính rồi. 

Tất nhiên, không phải tất cả người đi vay đều biết báo cáo tín dụng của họ. Trên thực tế, không có luật nào quy định về số lần vay tín chấp tại các tổ chức tín dụng hay ngân hàng. Tuy nhiên, khi bạn đã vay tín chấp tại một tổ chức tín dụng hay ngân hàng, bạn sẽ không thể thực hiện bất kỳ hợp đồng nào tiếp theo cho đến khi hợp đồng vay cũ được xử lý xong. 

Vậy nếu muốn vay 3, 4 tổ chức tín dụng có vay được nữa không, người vay có thể vay vốn tại các tổ chức tín dụng khác. Tuy nhiên, việc xác minh hồ sơ trong trường hợp này không dễ dàng như các khoản vay trước đây. Ngoài việc đáp ứng các điều khoản và điều kiện do nhà cung cấp sản phẩm đặt ra, họ phụ thuộc nhiều vào nguồn thu nhập của mình và đã chứng minh được khả năng tài chính của mình để trả nợ một cách đáng tin cậy.

Tóm lại, khi đã vay 3, 4 tổ chức tín dụng có vay được nữa không hoàn toàn phụ thuộc vào người vay. Người vay sẽ không thể vay cùng lúc khoản vay mới tại cùng một tổ chức tín dụng. Nhưng với trường hợp vay tín chấp trả góp tiếp tại các ngân hàng khác sẽ có thể, nhưng để đảm bảo hồ sơ được duyệt dễ dàng, người vay cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện của đơn vị cho vay.

Xem thêm:

Cách nhận biết vay 3, 4 tổ chức tín dụng có vay thêm nữa không đơn giản

Vay 3, 4 tổ chức tín dụng có vay được nữa không

1. Kiểm tra tổng nợ góp hàng tháng

Đây được xem là điều kiện tiên quyết với mọi khách hàng và mọi khoản vay (kể cả vay mới lẫn vay khi đang có khoản vay). Khách hàng cần đảm bảo tổng số tiền cần thanh toán hàng tháng tối đa nằm ở mức mà tổ chức tín dụng cho phép, thông thường sẽ dưới 40% tổng thu nhập. Một số tổ chức tín dụng sẽ có hỗ trợ mức cao hơn, lên đến 50%, tuy nhiên bù lại người vay sẽ phải trả một lãi suất cao hơn thông thường.

Tỷ lệ này thường các ngân hàng/tổ chức tín dụng hay gọi là DTI (Debt to Income Ratio – hệ số nợ trên thu nhập).

Ví dụ: thu nhập hàng tháng của khách hàng là 15 triệu đồng thì số tiền trả nợ tối đa của bạn mỗi tháng là 6 triệu đồng. Người vay đang có một khoản vay với số tiền trả nợ hàng tháng là 4 triệu đồng thì khả năng cao khách hàng sẽ được duyệt một khoản vay với số tiền trả nợ hàng tháng không vượt quá 2 triệu đồng.

2. Tham khảo chính sách bên vay 

Việc vay tiền khi đang có khoản vay bản chất cũng là thực hiện đăng ký một hồ sơ vay vốn với tổ chức tín dụng, do đó bạn cần phải có đầy đủ các điều kiện theo yêu cầu của một khoản vay:

 • Người vay phải có quốc tịch Việt Nam và trong độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi
 • CMND/CCCD và Sổ hộ khẩu (KT3) hoặc Giấy phép lái xe, Sổ tạm trú hoặc Giấy xác nhận nơi cư trú/tạm trú.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập như: sao kê bảng lương, xác nhận lương, hợp đồng lao động,…
 • Giấy tờ chứng minh chủ hộ kinh doanh cá thể, sở hữu sạp chợ,…
 • Các loại giấy tờ khác theo yêu cầu của tổ chức tín dụng.

3. Tra cứu lịch sử tín dụng có nợ xấu hay không!

Điều này cũng là bắt buộc đối với tất cả các khoản vay. Nếu bạn bị phân loại là nợ quá hạn, thậm chí là nợ xấu nhóm 3 trở lên, gần như chắc chắn rằng sẽ không có người cho vay nào đồng ý cấp vốn bổ sung vì khoản tín dụng bổ sung đó có rủi ro đáng kể trong việc thu hồi tiền gốc.

Hướng dẫn vay tiền khi đang có nợ 3, 4 tổ chức tín dụng trở lên

1. Tất toán tiền vay một phần

Khi khách hàng có nhu cầu vay tiền một đơn vị tín dụng mới khi đang có nợ 3, 4 tổ chức tín dụng khác. Việc đầu tiên cần làm đó làm tất toán một phần khoản tiền đã vay, miễn sao đáp ứng được dư nợ tháng còn dưới 50% so với mức thu nhập cá nhân của mình.

Ví dụ: Tổng 4 tổ chức tín dụng mà khách hàng vay là 50 triệu đồng, mỗi tháng bạn cần thanh toán khoản vay là 6 triệu đồng. Vậy người vay cần tất toán trên 50% tổng tiền đã vay để dễ dàng được duyệt vay hơn.

2. Tham khảo chương trình rút tiền mặt thẻ tín dụng

Nếu khách hàng không đủ khả năng thanh toán một phần tiền vay thì có thể sử dụng tiền trong thẻ tín dụng để giải quyết nhu cầu tài chính trước mắt của mình.

3. Kiểm tra điều kiện cá nhân có thoả khoản vay mới 

Hiện nay, các tổ chức tín dụng đã thêm vào những chính sách vay mới dành cho khách hàng có nhu cầu vay vốn. Người vay khi có nhu cầu vay trên 4 tổ chức tín dụng thì cần phải đáp ứng được những chính sách mới đề ra:

 • Điểm tín dụng tốt: Điểm tín dụng là yếu tố quan trọng trong việc có được sự chấp thuận cho vay từ các tổ chức tài chính. Điểm tín dụng của khách hàng càng cao thì khả năng khoản vay của bạn được duyệt càng cao.
 • Thu nhập ổn định: Để có thể trả nợ đúng hạn, các tổ chức tín dụng đều mong muốn khách hàng của mình có thu nhập ổn định. Thu nhập của bạn phải đủ để trang trải khoản vay và chi phí hàng tháng.
 • Không có lịch sử tín dụng xấu: Việc đầu tiên các tổ chức tín dụng làm sẽ là check lịch sử tín dụng, nếu người vay có lịch sử tín dụng tốt sẽ dễ dàng được duyệt vay dễ dàng hơn.
 • Tỷ lệ nợ/thu nhập hợp lý: Người có thu nhập cá nhân ổn định sẽ dễ dàng chứng minh được khả năng tài chính, giúp dễ dàng giải quyết khoản vay hơn.
 • Mục đích sử dụng khoản vay: Để đảm bảo rằng khoản vay được sử dụng đúng mục đích và có thể được hoàn trả đúng hạn, tổ chức tín dụng sẽ yêu cầu thông tin về mục đích của khoản vay.
 • Thời gian làm việc: Việc có thời gian làm việc lâu dài sẽ giúp người vay tăng mức độ uy tín của khoản vay.

Lời kết

Việc “vay 3, 4 tổ chức tín dụng có vay được nữa không?” hoàn toàn có thể nếu người vay có thể đáp ứng được những hướng dẫn mà … đã giới thiệu qua bài viết trên. hy vọng với những thông tin trên có thể giúp khách hàng mở thêm được con đường tín dụng mới. 

Tuy nhiên khách hàng cũng cần lưu ý rằng việc vay nhiều nơi cùng lúc sẽ khó kiểm soát được tài chính của mình, dễ dẫn đến lịch sử tín dụng xấu, khó vay tại tổ chức tín dụng khác.

Có thể bạn quan tâm!

5/5 - (1 vote)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây